แฟลชฯสยายปีกบุกอาเซียน เปิดตัว “แฟลช เอ็กซ์เพรส มาเลเซีย”

แฟลชฯสยายปีกบุกอาเซียน เปิดตัว “แฟลช เอ็กซ์เพรส มาเลเซีย”

แฟลช เอ็กซ์เพรส ประกาศเปิด “แฟลช เอ็กซ์เพรส มาเลเซีย” ลุยตลาดอาเซียนต่อ พร้อมสร้างทีมงานมืออาชีพกว่า 4,000 คน ชูนโยบาย รับฟรีถึงที่ ให้บริการ 365 วัน

นายคมสันต์ ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แฟลช เอ็กซ์เพรส จำกัด  ผู้ให้บริการขนส่งสัญชาติไทยแบบครบวงจร กล่าวว่า แฟลช เอ็กซ์เพรส ยังคงเดินหน้าตามเป้าหมายเพื่อขยายธุรกิจให้ครอบคลุมตลาดอาเซียนทั้งหมดตามทิศทางธุรกิจที่วางแผนไว้ ล่าสุดเปิด แฟลช เอ็กซ์เพรส มาเลเซีย ซึ่งนับเป็นการขยายบริการครบ 3 ประเทศอย่างเป็นทางการ (ฟิลิปปินส์ ลาว และมาเลเซีย) การขยายไปสู่ประเทศมาเลเซียในครั้งนี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเทศที่อุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยพบว่ามีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตมากถึง 89.6% ของจำนวนประชากร ส่งผลให้มีปริมาณการใช้อีคอมเมิร์ซที่สูงขึ้นตาม 

นอกจากนี้รัฐบาลของมาเลเซีย ยังมีนโยบายสนับสนุนการค้าออนไลน์ อาทิ Malaysia Digital Economy Blueprint (MyDIGITAL) หรือแผนพิมพ์เขียวเศรษฐกิจดิจิทัลมาเลเซียระยะ 10 ปี เพื่อใช้เป็นแนวทางในการเปลี่ยนแปลงมาเลเซียไปสู่ประเทศเศรษฐกิจดิจิทัลที่มีรายได้สูง นอกจากนี้ ภาพรวมตลอดจนแนวโน้มตลาดออนไลน์พบว่าโดยเฉลี่ย 45% ของผู้บริโภคในมาเลเซียมีปริมาณการใช้จ่ายออนไลน์สูงขึ้นถึง 65 % จากสถิติดังกล่าวจึงเอื้อต่อการขยายธุรกิจของแฟลชในการเข้าไปเป็นผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจรได้เป็นอย่างดี

แฟลชฯสยายปีกบุกอาเซียน เปิดตัว “แฟลช เอ็กซ์เพรส มาเลเซีย”

“ประเทศมาเลเซียนับเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตอีคอมเมิร์ซแบบก้าวกระโดด และมีกำลังการซื้ออันดับต้นๆของอาเซียนเรามองเห็นศักยภาพในภาพรวมของประเทศมาเลเซียจึงต้องการนำเอา Business Model ที่ประสบความสำเร็จแล้วในประเทศไทย มาประยุกต์ให้เข้ากับพฤติกรรมของลูกค้าผู้ใช้บริการและความต้องการของตลาดในมาเลเซีย โดยยังคงชูนโยบายการเข้ารับพัสดุฟรีถึงที่ เปิดให้บริการ 365 วัน และจุดเด่นด้านราคาที่คุ้มค่า ที่มาพร้อมกับมาตรฐานการให้บริการแบบพรีเมี่ยม ตลอดจนการนำเทคโนโลยีด้านไอที ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ลดการสัมผัสและการเดินทาง ตลอดจนสามารถติดตามพัสดุ ตรวจสอบราคาค่าขนส่งด้วยตนเองผ่านทางแอปพลิเคชั่น”
 

นอกจากการให้บริการด้านขนส่งแบบครบวงจร แฟลช มาเลเซีย ยังมีบริการอื่นๆ ที่ครอบคลุมอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร อาทิ การให้บริการด้าน Supply Chain ต่างๆรวมไปจนถึงการให้บริการทางการเงิน และการให้บริการเทคโนโลยี (แฟลช เอไอ) และบริการใหม่ ๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต   

ทั้งนี้ แฟลช มาเลเซีย ปัจจุบันมีศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่ (ฮับ) 10 แห่ง มีจุดบริการส่งพัสดุกว่า 100 แห่งทั่วประเทศมาเลเซีย และมีพนักงานรวมทั้งหมดประมาณ 4,000 คน โดยตั้งเป้าจะมีพนักงานเพิ่มขึ้นเป็น 10,000 คนภายในสิ้นปี 2565 ที่สำคัญมียอดการจัดส่งพัสดุต่อวันเฉลี่ยมากกว่า 30,000 รายการ และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 2564 ที่ผ่านมา และนับเป็นประเทศที่ 3 ที่มีการขยายไปยังอาเซียนหลังก่อนหน้านี้เปิดในประเทศลาว และประเทศฟิลิปปินส์ ตามลำดับ