ทรู ดิจิทัล เดินเกมบริการเพื่อสุขภาพ จับกระแสดิจิทัลเฮลท์แคร์ 4.0

ทรู ดิจิทัล เดินเกมบริการเพื่อสุขภาพ จับกระแสดิจิทัลเฮลท์แคร์ 4.0

สร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสุขภาพ ร่วมยกระดับวงการสาธารณสุขรับเทรนด์การเติบโตของเทเลเมดิซีน ต่อยอด ส่ง “ทรู เฮลท์” แพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ เชื่อมโยงบริการด้านสุขภาพทั้งออนไลน์และออฟไลน์แบบไร้รอยต่อ

ทรู ดิจิทัล ผู้นำบริการด้านดิจิทัลครบวงจร เดินหน้าธุรกิจดิจิทัล เฮลท์ สร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสุขภาพ ร่วมยกระดับวงการสาธารณสุขรับเทรนด์การเติบโตของเทเลเมดิซีน ต่อยอดนวัตกรรม “ทรู เฮลท์” แพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ เชื่อมโยงบริการด้านสุขภาพทั้งออนไลน์และออฟไลน์  (O2O) แบบไร้รอยต่อัปเกรดบริการออนไลน์ปรับโฉมสู่แอปพลิเคชันใหม่ “หมอดี” (MorDee) หมอประจำบ้านในมือคุณ ให้คนไทยหาหมอออนไลน์ได้ทุกที่โดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจากสถาบันชั้นนำได้ง่ายๆ ผ่านวิดีโอคอล  โทร หรือแชต เลือกได้กว่า 500 คน ครอบคลุมกว่า 20 สาขาเฉพาะทาง รวมถึงคลินิกเฉพาะทาง

ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ โดดเด่นด้วย 6 ฟังก์ชันที่เหนือกว่า ครบจบในแอปเดียว ไม่ว่าจะเป็น การนัดพบแพทย์ตามวันและเวลาที่ต้องการ หรือเลือกพบทันที ช่วยให้เข้าถึงการรักษาได้เร็วกว่า ระบบค้นหาแพทย์ด้วยคีย์เวิร์ดที่ใช้งานง่าย  สะดวกด้วยบริการส่งยาถึงบ้านทั่วประเทศ  สบายกระเป๋ากับ “เทเลเมดิเคลม” เคลมประกันกับบริษัทประกันที่เป็นพันธมิตรโดยไม่ต้องสำรองจ่าย อีกทั้งยังสามารถบันทึกข้อมูลสุขภาพและเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลา และบริการทักแชตสอบถามได้ทันที พร้อมกันนี้ ทรู เฮลท์ ยังเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาและพรีเซนเตอร์ “หมอเจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์” ที่จะชวนคนไทยร่วมสร้างสุขภาพดีไปด้วยกัน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “หมอดี” (MorDee) ได้แล้ววันนี้ที่ App Store, Play Store และ Huawei AppGallery หรือพบหมอออนไลน์ได้ที่ “มุมสุขภาพทรู เฮลท์” ในโลตัสและแม็คโครกว่า 18 สาขาทั่วประเทศ
 

นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า เทคโนโลยีดิจิทัลที่ก้าวล้ำในปัจจุบันล้วนมีบทบาทขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในวิถีชีวิตประจำวัน ทั้งยังพลิกโฉมธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม โดยในภาคสาธารณสุขเห็นได้ชัดถึงการเติบโตของเทเลเมดิซีนทั่วโลกที่ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพในยุคดิจิทัล ช่วยลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ โดยเฉพาะในพื้นที่ห่างไกล และแก้ปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  กลุ่มทรู ในฐานะผู้นำโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและดิจิทัล จึงได้นำศักยภาพระบบนิเวศดิจิทัล ทั้งเทคโนโลยี Cloud, IoT, AI, Blockchain และ Robotics ร่วมยกระดับคุณภาพชีวิตและการสาธารณสุข เพิ่มโอกาสให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้ง่ายขึ้น เดินหน้าสานต่อนวัตกรรม “ทรู เฮลท์” แพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ โดยยังคงจุดเด่นบริการ O2O ที่เชื่อมโยงทั้งออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ  ซึ่งล่าสุดได้พัฒนาบริการออนไลน์ไปอีกขั้น พร้อมปรับโฉมและอัปเกรดแอปพลิเคชันใหม่ “หมอดี” (MorDee) หมอประจำบ้านในมือคุณ หาหมอออนไลน์ได้ทุกที่ มีบริการส่งยาถึงบ้าน และเคลมประกันกับพันธมิตรบริษัทประกันภัยโดยไม่ต้องสำรองจ่าย ครบจบในแอปเดียว พร้อมขยายบริการออฟไลน์เพิ่ม “มุมสุขภาพทรู เฮลท์” ที่โลตัสและแม็คโครกว่า 18 สาขาทั่วประเทศ ให้บริการตรวจเช็กสุขภาพเบื้องต้น พบแพทย์ออนไลน์ และซื้อยาตามแพทย์สั่งได้ทันที สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ไม่ต้องเดินทางไปคลินิกหรือโรงพยาบาล 
 

ทรู ดิจิทัล เดินเกมบริการเพื่อสุขภาพ จับกระแสดิจิทัลเฮลท์แคร์ 4.0

นายณัฐวุฒิ กล่าวเสริมว่า กลุ่มทรู โดย ทรู ดิจิทัล มีเป้าหมายในการพัฒนาแพลตฟอร์ม “ทรู เฮลท์” และเปิดรับพันธมิตรชั้นนำ อาทิ บริษัทประกันภัย และผู้ให้บริการด้านสุขภาพ ที่จะร่วมกันเติมเต็มบริการดูแลสุขภาพให้ครอบคลุมครบทุกมิติมากยิ่งขึ้น อาทิ บริการตรวจเช็กสุขภาพ (Health Check-up) บริการฉีดวัคซีนถึงบ้าน ตลอดจนการบันทึกข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคล ซึ่งสอดรับกับเทรนด์ดิจิทัลเฮลท์แคร์ที่จะมีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเชื่อมโยงและเก็บข้อมูลสุขภาพจากอุปกรณ์ต่างๆ แบบเรียลไทม์ อาทิ สมาร์ตวอตช์ เซ็นเซอร์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อให้แพทย์ใช้ในการออกแบบการรักษา ตลอดจนการวิเคราะห์เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการเจ็บป่วยในอนาคต ช่วยให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้น และบุคลากรทางการแพทย์สามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย