LINE ดันแคมเปญ 'WE LOVE YOU' ช่วยคนไทยสู้วิกฤติโควิด

LINE ดันแคมเปญ 'WE LOVE YOU' ช่วยคนไทยสู้วิกฤติโควิด

LINE ประเทศไทย เดินแผนสนับสนุนคนไทยให้สามารถสร้างโอกาสและอนาคตท่ามกลางวิกฤติครั้งใหญ่ ผ่านแคมเปญ 'WE LOVE YOU' รวบรวมหลากหลายบริการ ฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นใน LINE Ecosystem ช่วยคนไทยฝ่าวิกฤติ

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจและผู้ประกอบการไทย กลุ่มผู้ใช้งานไลน์ทั่วไป รวมไปถึงภาคส่วนที่กำลังประสบความยากลำบากในสถานการณ์ปัจจุบัน เช่น กลุ่มโรงพยาบาลและหน่วยงานด้านสาธารณสุข และกลุ่มสถาบันการศึกษา รวมไปถึงกลุ่มอาสาสมัครต่างๆ ให้สามารถปรับตัวสู่โลกดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อดำเนินชีวิต ดำเนินธุรกิจ เดินหน้าช่วยเหลือสังคมไทยต่อไปได้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาด


นายพิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงนี้ประเทศไทยกำลังเผชิญวิกฤติโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบในหลากหลายภาคส่วน ทำให้การดำเนินธุรกิจเกิดการชะงักหรือชะลอตัว รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันของคนไทยที่ต้องเร่งปรับตัวเพื่อความอยู่รอด

สิ่งสำคัญและจำเป็น นอกจากข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดที่มีประโยชน์ ถูกต้อง ครบถ้วนแล้ว หลายธุรกิจ หลายกลุ่มองค์กร ยังมองหาทางรอด เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจหรือกิจกรรมที่ทำเพื่อสังคมต่างๆ ให้ไปต่อได้อย่างไม่สะดุด

LINE ในฐานะดิจิทัลแพลตฟอร์มชั้นนำ เล็งเห็นถึงโอกาสในการส่งต่อความช่วยเหลือที่ให้มากกว่าแค่กำลังใจ คือ พลังของแพลตฟอร์ม LINE ผ่านโครงการ/แคมเปญ "WE LOVE YOU" ในครั้งนี้ เพื่อเป็นตัวกลางการสื่อสารและสร้างความเป็นไปได้ในทุกภาคส่วนด้วยการมอบความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งาน LINE ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากที่สุด

โดยวางแผนสนับสนุน 4 กลุ่มเป้าหมายหลักอย่างเร่งด่วนในเบื้องต้น ผ่านเซอร์วิสและฟีเจอร์ต่างๆ บน LINE Ecosystem ที่พร้อมจะสนับสนุนคนไทยทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปพร้อมกัน

WE LOVE YOU จัดกลุ่มอาสาสนับสนุนเบื้องต้นไว้ดังนี้

1. กลุ่มธุรกิจและผู้ประกอบการไทย - เร่งสร้างทักษะ การเรียนรู้ในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ให้กับกลุ่มธุรกิจผู้ประกอบการไทย เพื่อเป็นโอกาสสู่ทางรอดท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบาก ด้วยหลากหลายกิจกรรมการเรียนรู้ทั้งในรูปแบบสื่อต่างๆ ที่พร้อมให้ศึกษาเพื่อเริ่มต้นด้วยตนเอง เปิดช่องทางการค้าขายบนโลกออนไลน์ผ่านแหล่งรวมร้านค้าโซเชียลยอดฮิตอย่าง LINE SHOPPING ให้ร้านค้าสามารถสมัครเข้าร่วมเพื่อทำการขายและได้รับการโปรโมตฟรีเพิ่มเติมเป็นพิเศษ

ผ่านแคมเปญ "Hug SMEs รักนะเจ้าร้านเล็ก" (ดูรายละเอียดแคมเปญ: https://lin.ee/eKivgBs ) อีกทั้งยังมอบเครดิตการลงโฆษณาบน LINE ฟรี! สำหรับ SME ที่เปิดบัญชี LINE Ads Platform (ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://bit.ly/3rGha8q ) พร้อมเปิดออนไลน์คลินิกให้คำปรึกษา SME ไทยในการทำโฆษณาบนโลกออนไลน์ผ่าน LINE Ads Platform จากผู้เชี่ยวชาญ และกิจกรรมสนับสนุนอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังใจให้ SME ไทยเริ่มต้นสร้างธุรกิจออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ เรียนรู้การใช้แพลตฟอร์ม LINE เพื่อโอกาสบนโลกดิจิทัลได้อย่างมั่นคง

162847993125

2. กลุ่มผู้ใช้งานไลน์ – สร้างการรับรู้ให้คนไทยทั่วประเทศเข้าถึงและเข้าใจการใช้งานบริการ ฟีเจอร์ต่างๆ ใน LINE ที่สามารถช่วยเหลือ ตอบสนองกิจกรรมในชีวิตประจำวันของคนไทยให้สะดวก สบาย รวดเร็ว ตอบโจทย์ได้ท่ามกลางสถานการณ์ ล็อกดาวน์ ไม่ว่าจะเป็น LINE Chat ในการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน LINE Meeting ในการประชุมออนไลน์หรือการทำงาน และ LINE OpenChat คอมมิวนิตี้ใหญ่ที่สามารถรองรับคนจำนวนมากๆ เพื่อร่วมพูดคุยในเรื่องเดียวกัน หรือพูดคุยกับคนในองค์กรจำนวนมากๆ ได้ เป็นต้น

3. กลุ่มโรงพยาบาลและกลุ่มองค์กรด้านการแพทย์ - วางแผนให้ความรู้ ความเข้าใจในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบนแพลตฟอร์ม LINE มาช่วยให้ผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์สามารถพูดคุยกันได้แบบเรียลไทม์ ไร้ข้อจำกัดพร้อมเป็นทางเลือกใหม่ในการหาหมอด้วยระบบเทเลเมดีซีน (Telemedicine) ผ่าน LINE เพื่อลดอัตราเสี่ยงรับเชื้อเพิ่มจากการเดินทาง ลดความหนาแน่นของผู้ป่วยในรพ. และลดปัญหาผู้ป่วยอื่นติดเชื้อซ้ำจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน

4. กลุ่มบุคลากรและองค์กรด้านการศึกษา – วางแผนสร้างการรับรู้ถึงฟังก์ชั่น ฟีเจอร์ต่างๆ บน LINE ที่บุคลากรทางการศึกษา โรงเรียนต่างๆ สามารถนำมาประยุกต์ใช้เป็นช่องทางทำการเรียนการสอนออนไลน์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเน้นแนะนำวิธีการใช้อย่างเป็นขั้นตอนให้เข้าใจง่าย เพื่อบุคลากรทางการศึกษาทั่วประเทศไทยสามารถเลือกใช้ฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นที่เหมาะสม นำไปสู่การเรียนการสอนออนไลน์ที่ครอบคลุมและราบรื่น เปรียบเสมือนห้องเรียนจริงๆ ผ่าน LINE Meeting และ LINE OpenChat เป็นต้น

LINE ยังเตรียมเปิดช่องทาง อาสาช่วยเหลือ / ศูนย์ช่วยเหลือ (Help Desk Center) ผ่าน OpenChat คอมมิวนิตี้ เพื่อเป็นศูนย์รวมการสอบถาม พูดคุย แลกเปลี่ยน และแนะนำรายละเอียดการนำ LINE ไปใช้ในกิจกรรมด้านต่างๆ ของกลุ่มเป้าหมายข้างต้น

รวมไปถึงกลุ่มอาสาสมัครต่างๆ มากมายที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนไทยท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตการแพร่ระบาดนี้ โดย LINE หวังว่าศูนย์กลางช่วยเหลือแห่งนี้ จะเป็นช่องทางสำคัญในการแนะนำถึงวิธีการใช้เครื่องมือดิจิทัลบน LINE ให้อย่างครบครัน เป็นแรงขับเคลื่อนให้กลุ่มอาสาสมัครต่างๆ สามารถใช้ LINE ช่วยเหลือสังคมได้อย่างเต็มที่และรวดเร็วด้วยเช่นกัน


นอกเหนือจากโครงการ/แคมเปญ WE LOVE YOU ยังมีโครงการที่ได้จัดทำขึ้นเพื่อช่วยเหลือคนไทย อาทิ

LINE BK ร่วมมือ KBTG และ DTAC ส่งแคมเปญ "ใจดี มีวงเงินให้ยืม" สู้ศึกเงินนอกระบบ ช่วยคนมีรายได้น้อยเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้น
LINE MAN กับแคมเปญ #Saveร้านอาหาร ให้ใช้ Self-Delivery และ Pickup ฟรีไม่เก็บ GP รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ที่ดำเนินควบคู่กัน

"LINE ประเทศไทย พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนไทยท่ามกลางสถานการณ์ความยากลำบากที่เกิดขึ้น ผ่าน WE LOVE YOU ด้วยการใช้ประโยชน์สูงสุดจากเซอร์วิสและฟีเจอร์บน LINE Ecosystem ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจและคนไทยได้อย่างตรงจุด พร้อมเคียงข้างผู้ประกอบการทุกระดับและคนไทยจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและดียิ่งขึ้นไป" นายพิเชษฐ กล่าว