'คอนเทนท์บิวตี้ - แฟชั่น' แรง TikTok ดึงครีเอเตอร์ร่วม 'เมคอัพเปลี่ยนลุค'

'คอนเทนท์บิวตี้ - แฟชั่น' แรง TikTok ดึงครีเอเตอร์ร่วม 'เมคอัพเปลี่ยนลุค'

"โควิด" พักก่อน TikTok ชวน "ครีเอเตอร์" ร่วมสร้างคอนเทนท์แปลงโฉมเปลี่ยนลุคในรูปแบบ "วิดีโอสั้น" ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหมวดคอนเทนท์ที่ได้รับความนิยม เผย แฮชแท็ค รีวิวบิวตี้ ยอดวิวพุ่ง 1.1 พันล้านครั้ง สอนแต่งหน้า ยอดวิว 700.4 ล้านครั้ง

TikTok แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก ต่อยอดความสำเร็จในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มวิดีโอสั้นยอดนิยมที่ครองใจผู้คนทั่วโลก ด้วยการสร้างวัฒนธรรมวิดีโอสั้นพร้อมการมีส่วนร่วมระหว่างผู้ใช้กับคอนเทนท์ ผ่านกลยุทธ์การสร้างความหลากหลายของคอนเทนท์ และการแจ้งเกิดให้กับครีเอเตอร์หน้าใหม่จากหลากหลายวงการ เปิดตัวแคมเปญ #เมคอัพเปลี่ยนลุค ชวนเหล่าครีเอเตอร์มาสร้างสรรค์คอนเทนท์แปลงโฉมเปลี่ยนลุคในรูปแบบวิดีโอสั้น ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหมวดคอนเทนท์ที่ได้รับความนิยมบนแพลตฟอร์ม

ทั้งนี้ หนึ่งในคอนเทนท์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ คอนเทนท์ที่เกี่ยวกับความสวยงาม แฟชั่น การแต่งหน้า ซึ่งได้รับความนิยมสูงสุดมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นในมุมของผู้ใช้เองผ่านการรับชมหรือยอดวิวและการมีส่วนร่วมกับคอนเทนท์ และมุมของครีเอเตอร์ผ่านจำนวนวิดีโอที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้น ได้แก่ คอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่น ดังจะเห็นได้จากตัวเลขสถิติยอดวิวของแฮชแท็กต่างๆ อาทิ

#รีวิวบิวตี้ ยอดวิว 1.1 พันล้าน
#ทำผมง่ายๆ ยอดวิว 191.1 ล้าน
#คลาสแฟชั่น ยอดวิว 928.1 ล้าน
#สอนแต่งหน้า ยอดวิว 700.4 ล้าน

รวมถึงตัวเลขการเพิ่มขึ้นของจำนวนครีเอเตอร์หน้าใหม่สายบิวตี้และแฟชั่น อาทิ

อาร์ม TikTok ID : @armmakeup ยอดวิวรวม 152 ล้าน
โดม TikTok ID : @trv_bac ยอดวิวรวม 21 ล้าน
เขื่อน TikTok ID : @koendanai ยอดวิวรวม 47 ล้าน
บิว TikTok ID : @bewvaraporn ยอดวิวรวม 31.4 ล้าน
ปุ๊กลุ๊ก TikTok ID : @pooklookfonthip ยอดวิวรวม 7.8 ล้าน

สิริประภา วีระไชยสิงห์ Content Operations Lead ของ TikTok กล่าวว่า TikTok มองเห็นเทรนด์และกระแสความนิยมของคอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่นที่เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นในมุมของผู้ใช้ผ่านการรับชมและมีส่วนร่วมกับคอนเทนท์ และมุมของครีเอเตอร์ผ่านจำนวนวิดีโอที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้น อีกทั้งการเห็นมิติใหม่ของการสร้างสรรค์คอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่นที่แตกต่างจากเดิม โดยเหล่าครีเอเตอร์ที่ทำให้คอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่นบน TikTok มีความโดดเด่น น่าสนใจ ดูสนุก เข้าถึงง่าย

รวมถึงการต่อยอดความสำเร็จให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จากการทำคอนเทนท์ร่วมกับแบรนด์หรือสินค้าในกลุ่มบิวตี้และแฟชั่นที่ต้องการขยายกลุ่มเป้าหมายและสร้างการรับรู้สู่การสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับกลุ่มผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม TikTok จึงเป็นที่มาของการเปิดตัวแคมเปญ #เมคอัพเปลี่ยนลุค เพื่อเชิญชวนผู้สนใจและเหล่าครีเอเตอร์มาร่วมกันสร้างสรรค์คอนเทนท์แปลงโฉมเปลี่ยนลุคในรูปแบบวิดีโอสั้น ที่จะแสดงออกถึงพลังความคิดสร้างสรรค์พร้อมร่วมสร้างปรากฏการณ์คอนเทนท์บิวตี้แฟชั่นแนวใหม่

แคมเปญ #เมคอัพเปลี่ยนลุค เป็นแคมเปญที่จะเชิญชวนครีเอเตอร์มาปลดปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ผ่านการนำเสนอคอนเทนท์บิวตี้ในแบบฉบับของตัวเอง โดยเปิดกว้างสำหรับคอนเทนท์บิวตี้หลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการแต่งหน้า และการเมคโอเวอร์ในลุคต่างๆ ผ่านการสร้างสรรค์คอนเทนท์ในรูปแบบวิดีโอสั้นโดยใช้เครื่องมือต่างๆ บนแพลตฟอร์ม ทั้งการถ่าย ตัดต่อ ใส่เอฟเฟกต์ สติกเกอร์ และเสียงเพลง

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมได้ 2 รูปแบบ คือ 1) ผู้เข้าร่วมสามารถสร้างสรรค์คลิปโชว์เทคนิคการแต่งหน้า 2) ผู้เข้าร่วมสร้างสรรค์คลิปแต่งหน้าผ่านการใช้ฟีเจอร์ Stitch ร่วมกับคลิปของ 2 ดาราหนุ่มดาวรุ่ง แบงค์ ธรณินทร์ มโนสุดประสิทธิ์ และโบนัส ธนเดช ดีสีสุข แล้วใส่แฮชแท็ก #TikTokUni #แต่งหน้าเปลี่ยนลุค ซึ่งกิจกรรมทั้ง 2 รูปแบบผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท โดยสามารถร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้ - 27 พฤษภาคมนี้

แคมเปญ #เมคอัพเปลี่ยนลุค เป็นแคมเปญที่จะต่อยอดความสำเร็จของแพลตฟอร์ม TikTok ในประเทศไทย ควบคู่กับการเสริมความแข็งแกร่งให้กับ Ecosystem ที่มีทั้งผู้ใช้ ครีเอเตอร์ และพันธมิตรแบรนด์ ให้สามารถสร้างการเติบโตที่ยั่งยืนบนแพลตฟอร์ม ผ่านกลยุทธ์การสร้างความหลากหลายให้กับคอนเทนท์ควบคู่กับการสร้างโอกาสให้เหล่าครีเอเตอร์ได้มีพื้นที่ในการแสดงออกความคิดสร้างสรรค์ผ่านคอนเทนท์บิวตี้และแฟชั่นที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน โดยผู้สนใจสามารถร่วมแคมเปญ #เมคอัพเปลี่ยนลุค ได้ตั้งแต่วันที่ 14 - 27 พฤษภาคมนี้ ที่ https://activity.tiktok.com/magic/eco/runtime/release/6098f071051c8d032e80b70b?appType=tiktok