'เอลโล่'โซเชียลใหม่ต้านเฟซบุ๊ค

'เอลโล่'โซเชียลใหม่ต้านเฟซบุ๊ค

"เอลโล่"โซเชียลใหม่ให้ชาวเน็ตที่ไม่ต้องการเห็นโฆษณา และถูกนำข้อมูลไปขายให้กับเอเจนซี่

พอล บัดนิทซ์ ร่วมกับศิลปิน และดีไซเนอร์จำนวนหนึ่ง สร้างเว็บไซต์โซเชียลมีเดียใหม่ล่าสุด "เอลโล่" ที่ไม่มีโฆษณา เพื่อเป็นทางเลือกให้กับชาวเน็ตที่ไม่ต้องการเห็นโฆษณาและถูกนำข้อมูลไปขายให้กับเอเจนซี่

ผู้สร้างโซเชียลมีเดียใหม่นี้ เผยว่า เฟซบุ๊ค หรือ ทวิตเตอร์ เคยเป็นโซเชียลมีเดียที่ดีมาก แต่หลังจากเว็บไซต์เหล่านี้นำข้อมูลของผู้ใช้งานขายให้กับบริษัทโฆษณา เขารู้สึกว่ากำลังถูกยัดเยียดโฆษณา และถูกติดตามจากบริษัทเหล่านี้ จึงได้ตัดสินใจสร้างโซเชียลมีเดียที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งานจริงๆ

เขาเสริมอีกว่า เอลโล่ ใช้งานง่าย และมีการออกแบบที่สวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าในปัจจุบัน หรืออนาคต จะไม่มีโฆษณามารบกวนอย่างแน่นอน

แต่เว็บไซต์นี้ มีการจำกัดจำนวนผู้ใช้งานอยู่ ซึ่งจะรับผู้ใช้งานรายใหม่ ก็ต่อเมื่อผู้ใช้งานที่เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ส่งคำเชิญไปเท่านั้น อย่างไรก็ดี มีการกำหนดช่องทางให้ผู้ที่สนใจสามารถลงชื่อเพื่อขอคำเชิญจากทางเว็บไซต์ได้เช่นกัน และขณะนี้พบว่ามีผู้ใช้งานใหม่เพิ่มขึ้นชั่วโมงละ 20,000 คนแล้ว

ความนิยมในเว็บไซต์นี้ ยังทำให้มีการขายคำขอใช้งานโซเชียลมีเดียนี้ ในเว็บไซต์ อีเบย์ ดอท คอม ซึ่งมีราคาสูงถึง 100 ดอลลาร์ หรือ 3,200 บาทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว