'ซิคเว่'เปิดเกมโชว์เก๋าชวนตามโซเชียลฯ

'ซิคเว่'เปิดเกมโชว์เก๋าชวนตามโซเชียลฯ

"ซิคเว่ เบรคเก้" รักษาการซีอีโอ ดีแทค เปิดเกมโชว์เก๋าชวนสื่อติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ค

"ซิคเว่ เบรคเก้" รักษาการซีอีโอ ดีแทค เริ่มกลยุทธ์นักการตลาดแถวหน้าหลังคืนสังเวียนมือถือไทย เชิญชวนสื่อติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ค

ดีแทค ภายใต้การบริหารงานของ "นายซิคเว่ เบรคเก้"รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารบมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมขับเคลื่อนและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้ตลาดโทรคมนาคมไทย ด้วยพลังและแนวคิดที่สนุกสนาน รวมกับการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด

นายซิคเว่ ประกาศยินดีรับฟังทุกข้อคิดเห็น และให้ทุกคนรับรู้ไปด้วยกัน พร้อมกับการแสดงความคิดเห็น และตอบทุกๆ คำถาม ในประเด็นต่างๆ อย่างตรงไปตรงมาในแบบฉบับของ “ซิคเว่ สไตล์” โดยดีแทคส่งจดหมายเชิญชวนสื่อมวลชนติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ทวิตเตอร์ @Sigve_telenor และเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/sigve.telenor

"ผมขอเชิญชวนทุกท่านเข้ามาติดตามทวิตเตอร์ของผม ผมมีความยินดีที่จะรับฟังทุกๆ ความคิดเห็น ทั้งในส่วนของสื่อมวลชน ลูกค้า และพันธมิตรของดีแทคทุกคน เพื่อนำข้อคิดเห็นต่างๆ ที่มีค่าเหล่านั้น กลับมาแก้ไข ปรับปรุง และเปลี่ยนแปลง เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้มีประสบการณ์ที่ดีกับดีแทค เหมือนที่เคยเป็นมา"

เห็นได้ชัดว่า การกลับมาอีกครั้งของนายซิคเว่ครั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. 2557 หลังจากเคยฝากฝีไม้ลายมือเมื่อครั้งเป็นซีอีโอครั้งแรกเมื่อปี 2548-2551 เป็นที่จับตาของหลายคน

หลังการลาออกของนายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ และนายบุญชัย เบญจรงคกุล ประธานกรรมการบริษัทดีแทค ออกมาเปิดเผยว่า ดีแทคอยู่ในกระบวนการสรรหาผู้มาดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ แต่ระหว่างนี้ ได้ขอให้นายซิคเว่ มารักษาการซีอีโอให้ดีแทคเป็นการชั่วคราวในช่วงสรรหาบุคคลที่เหมาะสม

สิ่งหนึ่งที่นายบุญชัย ให้เหตุผลถึงการเลือกซีอีโอชั่วคราวคนนี้คือนายซิคเว่ รู้จักดีแทคเป็นอย่างดี จากการเป็นรองประธานกรรมการและเคยเป็นซีอีโอ ดีแทคมาก่อน และทำให้ดีแทคมีการตลาดที่หวือหวา สามารถสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง

ทั้งนี้ นายซิคเว่ แสดงความเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของดีแทคที่จะแข่งขันเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งตลาดและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้ลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการใช้ดาต้าที่เพิ่มขึ้น พร้อมแสดงความมุ่งมั่นในการดำเนินกลยุทธ์อินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล ที่สอดคล้องไปกับความต้องการของประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม งานหนักที่รักษาการซีอีโอจะต้องเจอในปีนี้ คือกำลังซื้อและบรรยากาศการแข่งขันในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมที่ชะลอตัวลงซึ่งเห็นได้ชัดเจนครึ่งปีแรก ด้วยปัจจัยลบจากสภาพเศรษฐกิจของประเทศไทยและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคจะฟื้นตัวในช่วงครึ่งหลังของปี จากไตรมาส 2 ที่ผ่านมาต้องประสบปัญหาการชะลอตัวตามฤดูกาลและมีความไม่มั่นใจเรื่องการเมือง

และเนื่องจากความผันผวนของธุรกิจเครื่องโทรศัพท์ ดีแทคจึงเปลี่ยนมุมมองเป้าหมายจากรายได้รวม เป็นรายได้จากการให้บริการไม่รวมค่าเชื่อมต่อโครงข่ายแทน โดยคาดว่ารายได้ดังกล่าวจะทรงตัวจากปีที่ผ่านมา ไม่เติบโตขึ้นจากเดิมที่คาดว่าจะขยายตัวได้ในระดับเลขหลักเดียว และการแข่งขันในตลาดจะยังคงรุนแรงต่อเนื่องในช่วงครึ่งหลังของปี ซึ่งตัวแปรจากปัจจัยลบดังกล่าวจะเป็นเครื่องพิสูจน์การทำงานของนายซิคเว่อีกครั้ง