ดีแทคชี้ยอดขายสมาร์ทโฟนต่ำหมื่นสุดฮิต

ดีแทคชี้ยอดขายสมาร์ทโฟนต่ำหมื่นสุดฮิต

"ดีแทค" เผยยอดขายสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าหมื่นบาทสุดฮิต เผย 3 อันดับสมาร์ทโฟนเซลฟี่ขั้นเทพ

บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) รายงานว่า ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาตลาดสมาร์ทโฟนมียอดขายพุ่งเป็นกระทิงดุ โดยเฉพาะรุ่นที่มีราคาต่ำกว่าหมื่นบาทมีตัวเลือกออกมามากมายหลายรุ่น ทั้งอินเตอร์แบรนด์และเฮ้าส์แบรนด์ เปิดตัวทะลักเข้าสู่ตลาด เปลี่ยนผ่านเข้าสู่เทคโนโลยีใหม่ๆ สเป็กสูงขึ้นเรื่อยๆ และยังมีราคาที่ถูกคุ้มค่า จนกลายเป็นแฟชั่น ที่ไม่ได้เพิ่มเสน่ห์ด้านรูปลักษณ์ให้กับผู้ใช้ แต่ยังมอบสุดยอดประสบการณ์การสื่อสารที่นึกไม่ถึงอีกด้วย

จากการรวบรวมข้อมูลยอดขายสมาร์ทโฟนของดีแทคในช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายน 2557 พบว่ามีข้อมูลที่น่าสนใจคือ

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ขายดี 5 อันดับแรก Top 5 new release Smartphone คือ 1. ออปโป้ นีโอ 5 สมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G ในราคาเพียง 5,990 บาท เร็วทุกสัมผัส ง่ายทุกการใช้งาน, 2. ออปโป้ เอ็นวัน มินิ ที่มีกล้องหมุนได้ 13 ล้านพิกเซล 195 องศา สนุกกับการการถ่ายภาพไม่มีที่สิ้นสุด, 3. เอชทีซี วัน อี 8 สมาร์ทโฟนที่รองรับ 4G จากค่าย HTC ที่มาพร้อมเสปคขั้นเทพในราคาที่คุ้มค่า, 4. ซัมซุง กาแล็คซี่ เมกะ 2 แอลทีอี สมาร์ทโฟนจอใหญ่ที่สุดขนาด 6 นิ้วความละเอียดระดับ HD พร้อมรองรับ 4G และ 5. ซัมซุง กาแล็คซี่ เอซ 4 สมาร์ทโฟนราคาคุ้มค่า ด้วยหน้าจอขนาด 4นิ้ว มาใหม่พร้อมกล้องหน้าสำหรับ Selfie

สำหรับสุดยอดสมาร์ทโฟนสำหรับเซลฟี่ Top 3 Selfie Smartphone สำหรับผู้ที่รักการเซลฟี่ ถ่ายรูปตัวเอง หรือกลุ่มเพื่อนเป็นชีวิตจิตใจต้องไม่พลาด คือ 1. ออปโป้ เอ็นวัน มินิ ด้วยเอกลักษ์กล้องหมุนได้ความละเอียด 13 MP ระบบประมวลภาพอัจฉริยะ Pure Image Engine พร้อม LED Flash และระบบ Beauty Plus จาก OPPO ไม่ว่าจะถ่าย Selfie มุมไหนก็ออกมาสวย หล่อแน่นอน ด้วยนวัตกรรมกล้องหมุนได้ต้องยกให้ออปโป้ เอ็นวัน มินิ เป็นอันดับ 1 สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเซลฟี่

2. เอชทีซี วัน อี 8 ด้วยกล้องหน้า 5MP เก็บภาพครบทุกรายละเอียด และใช้เลนส์มุมกว้างที่ช่วยให้เก็บภาพรอยยิ้มกว้างๆ ได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ Touch Up ในตัวสำหรับปรับสีผิวและรายละเอียดบนใบหน้าให้สวยงาม และแสดงตัวนับเวลาถอยหลังอยู่ข้างๆ เพื่อให้โพสท่าถ่ายรูปได้เพอร์เฟ็คทุกครั้ง

3 . แอลจี จี3 ด้วยหน้าจอระดับ 5.5 นิ้ว Quad HD และกล้องหน้าที่ให้ภาพที่ดีที่สุด คมชัดกว่าที่เคยด้วยเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ เมื่อถ่ายภาพเซลฟี่ ด้วยกล้องหน้า แฟลชในตัวเครื่องช่วยให้ภาพดูสดใสมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นถ่ายรูปเซลฟี่ที่ช่วยให้ถ่ายรูปเซลฟี่ได้อย่างสนุกและง่ายดายด้วยท่าทางต่างๆ

สำหรับ 5 อันดับแบรนด์มือถือยอดนิยม ในราคาสูงกว่า 10,000 บาท ได้แก่ 1. แอปเปิล (Apple), 2. เอชทีซี (HTC), 3. ซัมซุง (Samsung), 4. ออปโป้ (OPPO) และ 5. โนเกีย (Nokia)

ส่วน 5 อันดับแบรนด์มือถือยอดนิยม ในราคาต่ำกว่า 10,000 บาท ได้แก่ 1. ดีแทค ไตรเน็ต โฟน (dtac TriNet Phone), 2. ซัมซุง (Samsung), 3. โนเกีย (Nokia), 4. ออปโป้ (OPPO) และ 5. เอชทีซี (HTC)

และ 5 อันดับแบรนด์มือถือยอดนิยม Top 5 by Brand ได้แก่ 1. ดีแทค ไตรเน็ต โฟน (dtac TriNet Phone), 2. ซัมซุง (Samsung), 3. แอปเปิล (Apple), 4. เอชทีซี (HTC) และ 5. โนเกีย (Nokia)

อย่างไรก็ตาม การจัดอันดับสมาร์ทโฟนเหล่านี้ แสดงให้เห็นว่าตลาดอยู่ในช่วงของการผลัดเปลี่ยนจากฟีเจอร์โฟนเข้าสู่สมาร์ทโฟนเครื่องแรก หรือยอดการเติบโตของสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าหมื่นบาทในไตรมาสที่ 3 มียอดเติบโตขึ้นเป็น 2 เท่าจากไตรมาสที่ 2 ของปี 2014