'ไฮเปอร์แลปส์'ถ่ายวิดีโอไทม์แลปส์จากอินสตาแกรม

'ไฮเปอร์แลปส์'ถ่ายวิดีโอไทม์แลปส์จากอินสตาแกรม

"ไฮเปอร์แลปส์ "แอพฯ ถ่ายวิดีโอแบบไทม์แลปส์ ที่สามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 12 เท่าจากอินสตาแกรม

อินสตาแกรม โซเชียลมีเดียแชร์ภาพยอดนิยม เปิดตัว "ไฮเปอร์แลปส์" แอพพลิเคชันสำหรับถ่ายวิดีโอแบบไทม์แลปส์ ที่สามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ถึง 12 เท่า เป็นของเล่นชิ้นใหม่ของใครหลายคนที่ชอบถ่ายคลิปลงโซเชียลมีเดีย

แอพพลิเคชันใหม่นี้มีคุณสมบัติในการถ่ายภาพวิดีโอที่มีความยาวนานต่อเนื่องให้สั้นลง ด้วยเทคนิคการเร่งความเร็วของคลิป หรือไทม์แลปส์ ผู้ใช้งานสามารถเลือกเร่งความเร็วตั้งแต่ 1 เท่า หรือ ความเร็วปกติ ไปจนถึง 12 เท่า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพท้องถนนขณะรถเคลื่อนตัว หรือขณะดวงอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้า สามารถบันทึกช่วงเวลาที่น่าประทับใจนี้จากโทรศัพท์มือถือ

ไฮเปอร์แลปส์ยังมาพร้อมกับระบบป้องกันการสั่นไหว ที่จะทำให้วิดีโอที่ถ่ายออกมานิ่ง ไม่กระตุกจนเวียนหัว และทำให้คุณภาพของวิดีโอคล้ายกับภาพไทม์แลปส์จากกล้องวิดีโอมืออาชีพ

ระยะเวลาในการถ่ายวิดีโอขึ้นอยู่กับรุ่นของโทรศัพท์ สำหรับไอโฟน 5 สามารถถ่ายได้นานถึง 45 นาที และเลือกสัดส่วนของภาพแบบ 16:9 หรือแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสเพื่ออัพลงอินสตาแกรม

นอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกเพื่อเก็บไว้ในแคมราโรลได้ทันทีที่ถ่ายเสร็จ หรือถ้าหากไม่แน่ใจ ก็สามารถเก็บไว้บันทึกทีหลังได้อีกเช่นกัน

ขณะนี้ไฮเปอร์แลปส์สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการไอโอเอสเท่านั้น ผู้ใช้งานโทรศัพท์ไอโฟนสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่แอพสโตร์