แม็กนัมชู'เอ็ม-พัลส์'เชื่อมคนด้วยไอศกรีม

แม็กนัมชู'เอ็ม-พัลส์'เชื่อมคนด้วยไอศกรีม

แม็กนัมจับมือนิวเอเออร์ เปิดตัวแอพพลิเคชัน"เอ็ม-พัลส์"เชื่อมคนด้วยไอศกรีม

ยูนิลิเวอร์ ยักษ์ใหญ่ด้านสินค้าอุปโภคบริโภค ผู้ผลิตไอศกรีมแม็กนัม จับมือ นิวเอเออร์ บริษัทด้านเทคโนโลยี ร่วมกันเปิดตัว "เอ็ม-พัลส์" แอพพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์คไอศกรีม ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีบีคอน เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปีของไอศกรีมแม็กนัม

เอ็ม-พัลส์ อ้างว่าจะเป็นแอพพลิเคชันที่แตกต่าง เนื่องจากแอพพลิเคชันนี้จะแจ้งเตือนผู้ใช้งาน หากมีเพื่อนที่รู้จัก หรือ คนในครอบครัว อยู่ใกล้ตู้แช่ไอศกรีมแม็กนัมที่มีเทคโนโลยีบีคอนติดตั้งอยู่ ผู้ใช้งานสามารถนัดเจอกับเพื่อนที่อยู่ใกล้ตู้ขายไอศกรีมแม็กนัมได้ ซึ่งจะทำให้ไอศกรีมเข้ามาเป็นตัวกลางเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในโลกยุคปัจจุบันที่เริ่มห่างเหินกันมากขึ้นเพราะเทคโนโลยี

โทรศัพท์ของผู้ใช้งานแอพพลิเคชันดังกล่าวจะสามารถรับสัญญาณที่ส่งออกมาจากตู้แช่ด้วยเทคโนโลยีบีคอน หรือ การส่งคลื่นวิทยุคล้ายกับเทคโนโลยี เอ็นเอฟซี แต่สามารถส่งได้ในระยะที่ไกลกว่า และใช้พลังงานน้อยกว่า และเมื่อโทรศัพท์ได้รับสัญญาณแล้ว จะแจ้งเตือนผู้ใช้งานคนอื่น

นีล เกล็ดฮิลล์ ผู้อำนวยการของแบรนด์แม็กนัมบอกว่า แอพพลิเคชันนี้ปลอดภัย เพราะสามารถปิดการแจ้งเตือนตำแหน่ง ถ้าหากผู้ใช้งานไม่ต้องการ ส่วนตอนนี้ทางบริษัทได้เริ่มนำตัวส่งสัญญาณด้วยเทคโนโลยีบีคอนไปติดตั้งในตู้ไอศกรีมทั่วกรุงลอนดอนแล้ว