'ซิงก์'เสื้อแอลอีดีเปล่งแสงตามเสียงเพลง

'ซิงก์'เสื้อแอลอีดีเปล่งแสงตามเสียงเพลง

"แครเท็ด"ร่วมกับ"บ็อทแฟคทอรี่"เปิดเผยผลงาน"ซิงก์"เสื้อที่สามารถเปล่งแสงจากแอลอีดีตามเสียงดนตรีรอบข้าง

แครเท็ด บริษัทด้านการออกแบบในนิวยอร์ค ร่วมกับ บ็อทแฟคทอรี่ บริษัทด้านนวัตกรรมฮาร์ดแวร์ เปิดเผยผลงาน "ซิงก์" เสื้อที่สามารถเปล่งแสงจากแอลอีดีตามเสียงดนตรีรอบข้าง

ความพิเศษของ ซิงก์ คือภายในเสื้อจะมีหลอดไฟแอลอีดี ที่สามารถเปล่งแสงเพื่อตอบสนองกับคลื่นเสียงรอบตัว และหลอดไฟดังกล่าวเป็นแบบไร้สาย ซึ่งทำงานจากแผงวงจรชนิดใหม่ ทั้งยังสามารถถอดออกได้เมื่อต้องการซักเสื้อ หรือหากต้องไปนำไปใช้กับอุปกรณ์อื่น

ผู้พัฒนาเสื้อแอลอีดี บอกว่า นวัตกรรมนี้จะทำให้ดีเจที่เปิดเพลงในผับมีความโดดเด่นขึ้นมา ทำให้นักท่องราตรีที่สวมใส่เสื้อนี้รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับเสียงเพลง ซึ่งจะช่วยสร้างความสนุกให้กับผู้สวมใส่อีกด้วย

เมดดี้ แม็กซี่ ผู้บริหารของ แครเท็ด มองว่า ซิงก์ เทคโนโลยีปัจจุบันถูกพัฒนาให้มีความบาง และปรับใช้กับสิ่งรอบข้างได้อย่างน่าเหลือเชื่อ และซิงก์ ก็เป็นเพียงตัวอย่างของเทคโนโลยีกับเสื้อผ้า ซึ่งในอนาคตจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มาก

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เสื้อแอลอีดีดังกล่าวยังสามารถเปล่งแสงได้เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น และยังเป็นแค่เสื้อต้นแบบ ซึ่งทางผู้ผลิตบอกว่า ใน 6 เดือนข้างหน้าเตรียมทำการวิจัย เพื่อศึกษาว่าจะผลิตเสื้อเวอร์ชันที่สามารถทำการตลาดและใช้งานได้จริง