แอพพิมพ์ดีดสไตล์'ทอมแฮงส์'

แอพพิมพ์ดีดสไตล์'ทอมแฮงส์'

"ทอม แฮงส์"เปิดตัว"แฮงส์ไรเตอร์"แอพพลิเคชันพิมพ์ดีด เอาใจเด็กแนวที่หลงใหลเสน่ห์การพิมพ์ในยุคเก่า

แอพพิมพ์ดีดสไตล์ 'ทอม แฮงส์'

ทอม แฮงส์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง เปิดตัว "แฮงส์ไรเตอร์" แอพพลิเคชันพิมพ์ดีด เอาใจเด็กแนวและผู้ที่หลงใหลเสน่ห์การพิมพ์ในยุคเก่า และหลังจากเปิดตัวได้ราวหนึ่งสัปดาห์ แอพพลิเคชันนี้ก็สามารถทะยานขึ้นไปอยู่อันดับหนึ่งของแอพสโตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แฮงส์ไรเตอร์ มีอินเทอร์เฟซคล้ายพิมพ์ดีด โดยหน้าจอปรากฎปุ่มอักษรขนาดใหญ่ พร้อมกระดาษสีขาว ซึ่งจะเลื่อนไปด้านซ้ายทุกครั้งที่ผู้ใช้งานพิมพ์อักษรแต่ละตัวลงไป ส่วนตัวหนังสือก็เป็นฟอนต์แบบพิมพ์ดีด ทั้งยังมีเสียงเมื่อแท่นอักษรกระทบกับแกนหมุนของเครื่อง ที่มีระดับความดังขึ้นอยู่กับแรงที่ผู้ใช้งานกดปุ่ม เรียกได้ว่าจำลองมาให้เหมือนกับใช้งานพิมพ์ดีดของจริง และยังสามารถใช้งานร่วมกับแป้นพิมพ์บลูทูธ เพื่อให้ได้อรรถรสในการพิมพ์มากยิ่งขึ้น

ทอม แฮงส์ พูดถึงแรงบันดาลใจในการพัฒนาแอพพลิเคชันนี้ว่า เขาชื่นชอบการพิมพ์ด้วยพิมพ์ดีด ซึ่งให้ความรู้สึกและสัมผัสที่ต่างจากการพิมพ์ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เนื่องจากเสียงเวลากดปุ่มพิมพ์คล้ายกับเสียงดนตรี ทำให้ผู้พิมพ์เกิดสุนทรียภาพขณะทำงานอีกด้วย แต่เขาบอกว่าแอพพลิเคชันนี้อาจไม่สามารถมาแทนที่การทำงานเอกสารในชีวิตประจำวัน เพราะแฮงส์ไรเตอร์เหมาะสำหรับการจดบันทึก และการใช้ส่งเป็นจดหมายรักเท่านั้น

ผู้ใช้งานไอแพดสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชันนี้ได้ที่แอพสโตร์ แต่สำหรับผู้ที่ใช้แท็บเล็ตระบบปฏิบัติการอื่น ต้องอดใจรอกันไปก่อน