ประตูม้วนนอกกรอบ

ประตูม้วนนอกกรอบ

วี. ซี. ออโต้ชัตเตอร์ส ประกาศตัวเป็นต้นแบบของการใช้กลยุทธ์การตลาดบลู โอเชียนของวงการประตูม้วน ฉีกรูปแบบสู่ตลาดที่ไร้คู่แข่ง

วี. ซี. ออโต้ชัตเตอร์ส ประกาศตัวเป็นต้นแบบของการใช้กลยุทธ์การตลาดบลู โอเชียนของวงการประตูม้วน ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เน้นในเรื่องของความสวยงามและประโยชน์ใช้สอยให้เหมาะสมตามสไตล์บ้านแต่ละหลัง พร้อมเสริมประสิทธิภาพปกป้องทรัพย์สินจากการโจรกรรม

"ธุรกิจประตูม้วนมีการแข่งขันรุนแรงในรูปแบบสงครามราคา เราจึงปรับตัวโดยนำเสนอรูปแบบของสินค้าและบริการฉีกรูปแบบสู่ตลาดที่ไร้คู่แข่ง แถมยังสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าครบถ้วน เช่น ความแข็งแรง สวยงาม ความสะดวกสบายจากอุปกรณ์ไฮเทคโนโลยีที่มีความแปลกใหม่ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างดี" ณฐพล โกสมนึก ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท วี. ซี. ออโต้ชัตเตอร์ส จำกัด กล่าว

นวัตกรรมทางเลือก

วี. ซี. ออโต้ชัตเตอร์ส ดำเนินการผลิต จำหน่าย ติดตั้ง มู่ลี่นิรภัย ประตูม้วน หน้าต่างม้วน ประตูม้วนอลูมิเนียม ประตูม้วนโพลีคาร์บอเนต มุ่งพัฒนาโปรดักส์อินโนเวชั่นซึ่งต่อยอดจากจุดแข็งของบริษัทด้านบุคลากร ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการผลิต พัฒนาและคิดค้นเครื่องจักร ในการผลิตสินค้าออกมาตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย

ด้วยการพัฒนาตัวเองจนกลายเป็นผู้ผลิตขนาดย่อม ลงทุนเครื่องจักรมากขึ้น และด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานพร้อมกับมีแนวความคิดนอกกรอบ ทำให้เกิดงานที่สร้างสรรค์ อีกทั้งมีการนำเข้าสินค้าจากหลากหลายประเทศทางยุโรปและเอเชียที่คุณภาพสูง เพื่อความสวยงามของบานประตู ทำให้ประตูม้วนของบริษัทเสมือนหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านและช่วยปกป้องการโจรกรรม

"ปัจจุบัน บ้านสมัยใหม่ที่กำลังจะก่อสร้างส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบให้มีกระจกจำนวนมาก เพื่อให้บ้านดูโปร่งสวยงาม แต่ก็พบปัญหาว่าการปกป้องบ้านด้วยวิธีแบบเดิมเช่น การติดตั้งเหล็กดัด จะทำให้บ้านไม่สวยงามเราจึงออกแบบผลิตภัณฑ์ภายใต้คอนเซ็ป “ปกป้องบ้านแนวใหม่ ไม่ใช้เหล็กดัด” เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสำหรับเจ้าของบ้าน"

ยกตัวอย่าง เช่น มู่ลี่นิรภัย ที่ผลิตจากอลูมิเนียมอย่างหนาและมีช่องให้แสงผ่านระหว่างใบ ทำให้เวลาเปิดใช้งานในที่พักอาศัยจะมีแสงผ่านเข้าบ้านตามบานประตู หน้าต่าง ผู้ใช้สามารถควบคุมปริมาณแสงผ่านบานประตูหน้าต่างได้ตามการขึ้นลง ประตูม้วนอลูมิเนียมใส้โฟมทำจากอลูมิเนียมแต่จะมีความพิเศษตรงที่มีชนวนป้องกันความร้อน (โพลียูรีเทน) แทรกเข้าไปในใบประตูด้วย จึงทำให้ประตูมีความสามารถในการป้องกันความร้อนได้ ดังนั้น บ้านหรืออาคารที่มีกระจกโดยรอบ และเน้นการป้องกันความร้อน ประตูม้วนประเภทนี้จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

นอกจากนี้ยังมีประตูม้วน หน้าต่างม้วนทำจากเหล็กอลูซิงค์เคลือบสีขาว ที่มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมมากกว่าเหล็กซิงค์ธรรมดาถึง 4 - 5 เท่า ตัวใบมีแบบฉลุซึ่งทำให้เกิดปรากฏการณ์ Pin Hole Effect ซึ่งทำให้บุคคลภายนอกมอง เข้ามาในตัวบ้านยาก แต่คนที่อยู่ภายในบ้านจะมองเห็นภายนอกได้ง่าย เป็นต้น

ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ณฐพลค้นพบถึงหลักการของบลูโอเชียนที่ไม่มุ่งเน้นทำในสิ่งที่มีอยู่แล้ว แต่จะเน้นในการสร้างความต้องการหรือสิ่งที่ยังไม่มีขึ้นมาใหม่โดยไม่สนใจและให้ความสำคัญกับคู่แข่งในอุตสาหกรรม เน้นการสร้างความต้องการของลูกค้าและอุตสาหกรรมใหม่ขึ้นมา ก่อให้เกิดประโยชน์หรือคุณค่าทั้งต่อบริษัทและลูกค้า ผลตอบแทนที่เกิดขึ้นจากการพัฒนานวัตกรรมเพิ่มขึ้น 7-8 เท่า"

สำหรับเป้าหมาย คือการเป็นผู้นำตลาดประตูม้วนระดับพรีเมียมในประเทศไทย โดยจะคำนึงถึงคุณภาพสินค้าและบริการเป็นหัวใจสำคัญ พร้อมไปกับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับประตูม้วนแบบ Shutter ให้สวยงามและยังคงประสิทธิภาพในการปกป้องทรัพย์สินจากการโจรกรรม ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ความต้อง การที่มีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับเจ้าของบ้าน

“ทุกวันนี้กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่กำลังก่อสร้างบ้านคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 80% ที่เหลืออีก 20% เป็นกลุ่มที่มีบ้านแล้ว โดยกลุ่มเป้าหมายเป็นบ้านที่มีระดับราคาตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งมีกำลังซื้อสูง จึงพร้อมที่จะจ่ายหากสินค้าและบริการนั้นๆ ตอบโจทย์” ณฐพล กล่าว