ซัมซุงเปิดตัว'กาแล็กซี่ เอส 4'

ซัมซุงเปิดตัว'กาแล็กซี่ เอส 4'

ซัมซุง ยักษ์ใหญ่มือถือของเกาหลีใต้ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่มีเป้าหมายเพื่อแข่งขันกับแอ๊ปเปิ้ลในตลาดบ้านเกิด

ค่ายมือถือเกาหลีใต้รายนี้ เลือกมหานครนิวยอร์ก สหรัฐ เป็นสถานที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ "แกแล็กซี่ เอส4" สมาร์ทโฟนซึ่งสร้างแรงกดดันให้กับคู่แข่งอย่าง "ไอโฟน" ในช่วงเวลาที่ทั้ง 2 บริษัทกำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือด เพื่อแย่งชิงตำแหน่งเจ้าตลาดในสหรัฐ และทั่วโลก

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้อัพเกรดให้มีความล้ำสมัยและลูกเล่นที่มากขึ้น คล้ายกับรุ่น "กาแล็กซี่ เอส 3" แต่มาในเวอร์ชั่นที่ใหญ่กว่าเดิม พร้อมกับมีเสียงเรียกเข้าและเสียงเตือนแบบใหม่

ก่อนหน้าที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น ซัมซุงได้ปล่อยคลิปวีดีโอออกมาบนอินเทอร์เน็ตเป็นระลอก โดยจ้างนักเต้นมาโฆษณางานเปิดตัว ด้วยการเต้นโชว์ริมถนนในย่านไทม์สแควร์ การแสดงที่จบลงด้วยการชูป้ายข้อความว่า "เตรียมพบกับกาแล็กซี่รุ่นต่อไป"

ข้อมูลก่อนหน้านี้ของไอดีซี ระบุว่า ซัมซุงผงาดขึ้นมาเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่สุดของโลก ครองส่วนแบ่งตลาด 29% ขณะที่ในสหรัฐนั้น แอ๊ปเปิ้่ลยังสามารถรักษาบัลลังก์อันดับ 1 ในตลาดบ้านเกิด

นักวิเคราะห์จากซีไอเอ็มบี บริษัทด้านการเงินของเอเชีย มองว่า มีแนวโน้มที่กาแล็กซี่ 4เอส จะมียอดขายพุ่งขึ้นไปอย่างน้อย 70 ล้านเครื่อง หรือแม้กระทั่งอาจทะยานขึ้นไปเกินกว่า 100 ล้านเครื่องก็เป็นได้ ส่วนมอร์แกน สแตนเลย์ วาณิชธนกิจชื่อดังของสหรัฐ ชี้่ว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะสร้างรายได้ให้กับซัมซุงอย่างเป็นกอบเป็นกำ