อีคอมเมิร์ซโลก ยังแรง! จับตา 'อเมซอนไพรม์เดย์' 12-13 ก.ค.นี้ !!

อีคอมเมิร์ซโลก ยังแรง! จับตา 'อเมซอนไพรม์เดย์' 12-13 ก.ค.นี้ !!

มหกรรมช้อปปิ้งประจำปีของอเมซอน หรือ Amazon Prime Day จะเกิดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 12-13 กรกฎาคมนี้ ปีนี้จะจัดขึ้นครอบคลุม 24 ประเทศ มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา และลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าจากผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดเล็กจากทั่วโลก รวมถึงไทย จำนวนมากกว่าในปีที่แล้ว

มหกรรมช้อปปิ้ง Amazon Prime Day ซึ่งยาว 48 ชั่วโมง และจะเริ่มขึ้นตั้งแต่ 3.00 น. (EDT) ของวันที่ 12 กรกฎาคม (14.00 เวลาประเทศไทย) ไปสิ้นสุดในวันที่ 13 กรกฎาคม สำหรับสมาชิกอเมซอนไพรม์ในออสเตรีย ออสเตรเลีย เบลเยียม บราซิล แคนาดา จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี อิตาลี ญี่ปุ่น ลักเซมเบิร์ก เม็กซิโก เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส สิงคโปร์ สเปน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และจะรวมถึงโปแลนด์และสวีเดนเป็นครั้งแรก และในฤดูร้อนที่จะมาถึงจะเริ่มมีการจัดมหกรรม Amazon Prime Day ที่อินเดีย ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอียิปต์เป็นปีแรก

ลูกค้าจะสามารถเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กที่เป็นผู้ขายบน อเมซอน มากมายหลายเจ้ากว่าในปีที่ผ่านมา ซึ่งจะมีผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กจากประเทศไทยจำนวนมากเข้าร่วม โดยมหกรรมจะมีการนำเสนอดีลใหม่ๆสำหรับสินค้าหลากหลายรายการตั้งแต่แฟชั่น ผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ ของเล่น และเครื่องใช้ในบ้าน พร้อมส่วนลดสุดคุ้มบนสินค้าทุกประเภททั้งที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสินค้าที่ลูกค้าชื่นชอบที่สุด สินค้าที่เป็นที่นิยมบนโลกอินเทอร์เน็ต และสินค้าที่อยู่ในโครงการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของอเมซอน
 

นับตั้งแต่อเมซอนได้ประกาศว่าจะจัดมหกรรมช้อปปิ้งอเมซอนไพรม์เดย์ 2022 ขึ้นอีกครั้ง ผู้ขายสินค้าชาวไทยจำนวนมากได้ลงทะเบียนเพื่อร่วมขายสินค้าในมหกรรมช้อปปิ้งนี้ และยอดผู้ลงทะเบียนยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับประเทศไทยมีผู้ขายจากกว่า 10 อุตสาหกรรมแสดงความสนใจเป็นอย่างยิ่งที่จะเข้าร่วมในมหกรรมช้อปปิ้งนี้และเตรียมตัวนำเสนอดีลพิเศษเพื่อลูกค้า

จามิล กานี รองผู้อำนวยการอเมซอนไพรม์ กล่าวว่า "อเมซอนตื่นเต้นที่ได้นำเสนอดีลสุดคุ้มสำหรับสินค้าจากธุรกิจรายเล็ก ไปจนถึงแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักและได้รับความเชื่อมั่นอย่างยาวนานให้กับลูกค้าที่เข้าร่วมมหกรรมช้อปปิ้งอเมซอนไพรม์เดย์ ในปีนี้เราให้ลูกค้าค้นพบดีลสินค้าที่สุดคุ้มค่าอย่างง่ายดายด้วยระบบแนะนำดีล ที่ตั้งค่าจากความสนใจหรือระบบแจ้งเตือนผ่าน Alexa ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสมาชิก Amazon Prime สามารถช้อปปิ้งดีลราคาประหยัดได้อย่างคุ้มค่าที่สุดในมหกรรม Amazon Prime Day"

จอร์ช ฮาร์เทล จาก School MaskPack ประเทศไทย กล่าวว่า "Amazon Prime Day เป็นโอกาสสำคัญของเราในฐานะผู้ขายสินค้าในการดึงลูกค้ารายใหม่ๆให้มาซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีดีลดีๆ ของเรา และเติบโตบนอเมซอน การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆของ Amazon Prime Day ไม่ว่าจะเป็นดีล คูปอง หรือโปรโมชันอื่นๆ จะช่วยให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในช่วงที่มีลูกค้าเข้ามาช้อปปิ้งกันอย่างหนาแน่นในวันนั้น"

อเมซอนมีฐานลูกค้าที่เป็นสมาชิกไพรม์มากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก และในปีที่แล้วลูกค้าสมาชิกอเมซอนไพรม์ ในกว่า 20 ประเทศ มียอดซื้อสินค้าในช่วงมหกรรม Prime Day มากกว่า 250 ล้านชิ้นทั่วโลกซึ่งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ และยังเป็นปีที่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กที่ขายสินค้าบนอเมซอนสามารถทำยอดขายได้มากกว่าธุรกิจค้าปลีกในเทศกาลด้วยมูลค่าที่สูงสุดอีกด้วย มหกรรม Prime Day ถือเป็นโอกาสสำคัญของผู้ประกอบการจากประเทศไทยที่จะเพิ่มยอดขาย สร้างแบรนด์ในระดับนานาชาติและขยายธุรกิจในระดับโลก