โมเดอร์นฟอร์ม ชู "The Art of Individualism" ดึง 8 ครีเอเตอร์สู่ Metaverse

โมเดอร์นฟอร์ม ชู "The Art of Individualism" ดึง 8 ครีเอเตอร์สู่ Metaverse

โมเดอร์นฟอร์มจับมือกับ The Moon : Crypto & NFT Café คอมมูนิตี้ของชาวคริปโต พาชมโปรเจกต์ “The Art of Individualism: Ultra Rare NFT Furniture Collection” ร่วมสร้างสรรค์ NFT โดย 8 ครีเอเตอร์คนดัง เดินหน้าผลิตเฟอร์นิเจอร์ชิ้นจริง พร้อมจัดทำเวอร์ชวลแกลเลอรีใน Metaverse Thailand

กิติพัฒก์ เนื่องจำนงค์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัทโมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป เปิดเผยว่า โมเดอร์นฟอร์มเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว จากที่ Metaverse เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตและตลาด NFT ในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างมาก

ด้วยกระแสเรื่อง NFT จึงร่วมกับ The Moon และ JFIN ชวนกันมาสร้างคอมมูนิตี้ และเป็นที่มาของโครงการ The Art of Individualism ที่ทำขึ้นโดยพยายามใช้มุมมองแบบคนรุ่นใหม่ เราเป็นตัวช่วยในการสื่อสาร และสนับสนุนศิลปิน ครีเอเตอร์เรื่องการผลิตสินค้าให้ออกมาได้จริง และมีเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น

สินค้าทุกชิ้นในโปรเจกต์ผลิตจากทีมงานของโมเดอร์นฟอร์ม นำความเชี่ยวชาญมาร่วมพัฒนาสินค้าทุกชิ้นร่วมกับครีเอเตอร์ รวมถึงผลิตต้นแบบเพื่อทดสอบก่อนผลิตจริง เพื่อให้แน่ใจว่าสินค้ามีคุณภาพดี ตรงตามมาตรฐานการผลิต สามารถใช้งานได้จริง ปลอดภัยและถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ เพื่อให้สินค้าที่ผลิตตอบโจทย์ทั้งในแง่ของดีไซน์และฟังก์ชันไปพร้อม ๆ กัน 

นอกจากนี้ โมเดอร์นฟอร์มยังมองเรื่องของดีไซน์คอมมูนิตี้ในเชิงของกลยุทธ์ มีสินค้าที่ได้รับรางวัลการออกแบบระดับโลกหลายรางวัล และมองถึงรูปแบบการตลาดใหม่ที่จะช่วยต่อยอด โดยเราพร้อมที่จะส่งเสริม สนับสนุนดีไซเนอร์ ศิลปิน และครีเอเตอร์ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของ Physical หรือ Digital Art สำหรับ NFT

"โมเดอร์นฟอร์มอยากจะสนับสนุน ร่วมพัฒนาและสร้างสรรค์ สิ่งต่าง ๆ ที่นักออกแบบแต่ละคนคิดให้ออกมาเป็นรูปธรรม เพื่อเชื่อมโยงโลกเสมือนและโลกจริงได้อย่างไร้รอยต่อ”

พงศธร จันทวิมล ผู้ก่อตั้ง The Moon : Crypto & NFT Café กล่าวเสริมว่า The Moon : NFT & Crypto Café คอมมูนิตี้ของชุมชนชาวคริปโตเนียน และ NFT ครีเอเตอร์ เป็นสถานที่ดึงโลกดิจิทัลและโลกจริงให้มาบรรจบกัน เป็นคอมมูนิตี้ที่รวบรวมกลุ่มคนที่มีความชอบความสนใจเหมือนกันและมีพันธมิตรในกลุ่ม เมื่อทราบว่าโมเดอร์นฟอร์มอยากทำเรื่อง NFT Furniture จึงทำให้เรามาจับมือกันร่วมทำงานโปรเจกต์นี้  

โดยครีเอเตอร์ทั้ง 8 ท่านที่มาร่วมโปรเจกต์นี้ ถือว่าเป็นระดับท็อปของวงการ มี 3 กลุ่ม คือ Influencer, NFT Artist และ Well Known Artist เป็นการผสมผสานหลาย ๆ กลุ่มคนเข้าไว้ด้วยกัน
 

โมเดอร์นฟอร์ม ชู "The Art of Individualism" ดึง 8 ครีเอเตอร์สู่ Metaverse

วรพจน์ ธาราศิริสกุล Chief Technology Officer (CTO) บริษัทเจ เวนเจอร์ส ผู้พัฒนา JNFT Marketplace แพลตฟอร์ม NFT สัญชาติไทย กล่าวว่า The Art of Individualism เป็นการเริ่มต้นครั้งแรกของวงการ NFT ประเทศไทยในหลาย ๆ เรื่อง ที่รวบรวมทั้งศิลปินและพาร์ตเนอร์เข้ามาทำงานร่วมกันจากโลกออนไลน์ออกสู่โลกออฟไลน์

ตั้งแต่การสร้างสรรค์งาน NFT และนำออกมาสร้างเป็นงานเฟอร์นิเจอร์ชิ้นจริง เป็นอีกรูปแบบของการต่อยอดให้กับตลาด NFT ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ ในการสร้างความคึกคักให้กับวงการศิลปะ ที่สำคัญทางเราเชื่อว่าในอนาคตมูลค่าของชิ้นงาน NFT จากศิลปินทุกท่านที่ร่วมสร้างสรรค์งานในโปรเจกต์นี้จะต้องเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

ปริญญ์ เสถียรปกิรณกรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มัลติเทคโนโลยี เอ็กซ์เพิร์ต และผู้ร่วมก่อตั้ง เมตาเวิร์ส ไทยแลนด์ (Metaverse Thailand) อธิบายว่า Metaverse Thailand มีบทบาทเป็นตัวกลางที่ช่วยให้ ครีเอเตอร์ ศิลปินต่าง ๆ  สามารถต่อยอดและเผยแพร่ผลงาน รวมถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ยังสามารถยกระดับแนวคิด Digital twin ให้เกิดความไร้รอยต่อบนแผนที่จริง ซึ่งจะเป็นเทรนด์สำคัญสำหรับโลกในอนาคต ดังนั้นการเข้าร่วมในโครงการ The Art of Individualism จึงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีในวงการเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้สองโลกขยับเข้ามาใกล้กันมากขึ้น

ชีวิน ศิริศักดิ์ CEO, Metaverse Value Creator และผู้ร่วมก่อตั้ง ERECTRUS กล่าวเสริม “ในโปรเจกต์นี้ เราช่วยออกแบบโลกเสมือนใน Metaverse Thailand ตั้งแต่การเลือกการจัดวาง สร้างไฟล์ 3 มิติของเฟอร์นิเจอร์ และออกแบบการใช้งานให้เชื่อมต่อไป JNFT เพื่อให้ผู้ใช้งานประมูลได้ง่ายที่สุด”

คอลเลกชัน The Art of Individualism ได้รับการสร้างสรรค์จาก 8 ครีเอเตอร์หลากหลายวงการ อาทิ สุรบถ หลีกภัย เจ้าของเกมส์ Cryptoronin, วีระชัย ดวงพลา (Gangster All Star), Dojo Namwong, ภูริชญา ปัญญาสมบัติ (Fxaq27), ชุมพล วงศ์มติกุล เจ้าของเพจ BitToon, ทวีศักดิ์ ศรีทองดี, จักรกฤษณ์ อนันตกุล และ เกียรติอนันต์ เอี่ยมจันทร์ (Line Censor) รวมถึงผลงานของพันธมิตร ซึ่งมีเพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น

โปรเจกต์นี้เป็นการเชื่อมต่อโลกเสมือนและโลกจริงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่และมุ่งสร้างคอมมูนิตี้ขึ้นมาในประเทศไทย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

www.modernform.co.th

Facebook: Modernform Furniture