ผบ.ตร.ชี้คดีข่มขืนหญิงชรายังไม่ชัดคนร้ายเป็นกลุ่มใด

ผบ.ตร.ชี้คดีข่มขืนหญิงชรายังไม่ชัดคนร้ายเป็นกลุ่มใด

"พล.ต.อ.สมยศ" ผบ.ตร. ชี้คดีข่มขืนหญิงชรา10คดี ยังไม่ชัดคนร้ายเป็นกลุ่มใด ย้ำได้เบาะแสแต่ยังเปิดเผยไม่ได้

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุข่มขืนหญิงชราในพื้นที่ จ.นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร รวม 10 คดี ซึ่งได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนในคดีอาญาสำคัญลงพื้นที่ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 7 เร่งรัดติดตามจับกุมไปแล้วนั้น ล่าสุดได้รับรายงานว่าคดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว โดยชุดสืบสวนสามารถตีกรอบแคบลงได้มากขึ้น และอยู่ระหว่างติดตามเบาะแสอย่างต่อเนื่อง ส่วนคนร้ายจะเป็นกลุ่มใดนั้น ขณะนี้ยอมรับว่ายังไม่สามารถชี้ชัดลงไปได้ โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้น้ำหนักกับคนทุกกลุ่มและยังไม่ตัดกลุ่มใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นแรงงานต่างด้าว หรือกลุ่มคนงานก่อสร้างในพื้นที่ เนื่องจากในทางสืบสวนมีความเป็นไปได้ทั้งหมด

พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า สำหรับการตั้งรางวัลนำจับคนร้ายที่ได้ประกาศไปก่อนหน้านี้ มีผู้หวังดีแจ้งเบาะแสเข้ามาบ้างแล้ว ซึ่งได้กำชับให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบแล้ว แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ทั้งนี้ ยอมรับว่าการตั้งรางวัลนำจับมีทั้งข้อดีและข้อเสีย เนื่องจากบางครั้งมีกลุ่มคนที่นึกสนุกโทรศัพท์มาป่วนเจ้าหน้าที่เล่น เมื่อมีการตรวจสอบก็ไม่ได้เบาะแสเพิ่มเติม จึงขอฝากเตือนไปยังประชาชนอย่าสร้างความปั่นป่วน และหากบุคคลใดมีข้อมูลหรือเบาะแสที่แท้จริงขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อให้ง่ายต่อการติดตามจับกุม ป้องกันการไปก่อเหตุซ้ำอีกของคนร้าย

ด้าน พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าศูนย์ประสานงาน คดีคนร้ายก่อเหตุฆ่าข่มขืนหญิงชรา 10 คดีต่อเนื่องในพื้นที่ 3 จังหวัด กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่มีการตั้งศูนย์ประสานขึ้นมา โดยได้มีการเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุม ประกอบด้วย กองบังคับการปราบปราม ตำรวจภูธรภาค 7 ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และชุดเฉพาะกิจกองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งได้มีการสรุป ข้อมูลการทำงานในรอบ 24 ชม.หลังจาก พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบ.ตร.ได้ประชุมแบ่งงานไปเมื่อวันที่ 28 มกราคม ที่ผ่านมา ส่วนกรณีที่มีเผยแพร่ภาพเสื้อยืดแขนยาว สีน้ำเงิน สกรีนชื่อ"ประเสริฐ" ตามคำให้การของผู้เสียหายรายที่ 9 นั้น ตำรวจได้มีการประสานไปยัง เทศบาล อบจ. และอบต. รวมถึงขอข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เพื่อให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลการขึ้นทะเบียนร้านค้า หาความเชื่อมโยงและที่มาของเสื้อด้วยอีกทางหนึ่ง ส่วนคนร้ายยังเชื่อว่าเป็นคนที่มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ภาคกลาง และมีถิ่นที่พักชัดเจนไม่น่าจะเป็นคนเร่ร่อน ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว โดยขยายพื้นที่ไปยังจังหวัดใกล้เคียงมากขึ้น

พล.ต.ท.สโภณ กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ห้องแล็บอยู่ระหว่างตรวจสอบสารเคมีในสุนัขเพศผู้ที่นอนตายอยู่ข้างบ้าน เพื่อใช้เป็นข้อมูลนำไปขยายผล ส่วนกลุ่มเป้าหมายการติดตามตัว เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตัดใครทิ้ง แต่หากพบผู้ต้องสงสัยก็จะมีการนำตัวมาตรวจพิสูจน์ทันที