'ด.ต.-สาวจบนอก'โต้วุ่นเหตุทะเลาะบนโรงพัก

'ด.ต.-สาวจบนอก'โต้วุ่นเหตุทะเลาะบนโรงพัก

"ดาบตำรวจ-สาวจบนอก"โต้วุ่นเหตุทะเลาะบนโรงพัก ตร.ชี้น้อยใจจะลาออก ด้านคู่กรณียันเอาเรื่องถึงที่สุด

จากกรณีคลิปตำรวจ สน.ลาดกระบัง ทะเลาะกับหญิงสาวโดยมีการยื้อยุดฉุดกระชากกันนั้น ล่าสุด พ.ต.ท.อภินพ สุจิภิญโญ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง ได้เรียก ด.ต.หมวกแดง แก้วประเสริฐ ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สน.ลาดกระบัง ซึ่งเป็นตำรวจในคลิปเข้าให้ปากคำ

โดย ด.ต.หมวกแดง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตำรวจจราจรกลางได้ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ในพื้นที่ จากนั้นได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 8 คน มาส่งที่ สน.ลาดกระบัง โดยเพื่อนของหญิงสาวคู่กรณีถูกจับมาด้วยเช่นกัน ต่อมาหญิงสาวคู่กรณีได้เดินทางมาเยี่ยมเพื่อนที่ห้องขังด้วยท่าทางมึนเมา

รวมทั้งมีปากเสียงกับตำรวจมรโรงพัก ก่อนจะเดินเข้าไปในบริเวณคุมขังโดยไม่ได้ขออนุญาติ และไม่ใช่เวลาเยี่ยม ทางพนักงานสอบสวนจึงสั่งให้ตนเข้าไปพาตัวออกมา เมื่อตนว่ากล่าวตักเตือน หญิงคู่กรณีกลับไม่พอใจ ด่าทอตนด้วยถ้อยคำหยาบคาย จึงต้องเดินเข้าไปดึงตัวออกมาอีกครั้งจนเกิดการยื้อยุดกันขึ้น

อีกทั้งหญิงคู่กรณียังปารองเท้าส้นสูงใส่ แต่ไม่ถูกตน ยืนยันว่าทำตามกฎข้อบังคับโดยไม่ได้ทำร้ายร่างกาย จากนั้นตนจึงหลบไปช่วยทำเอกสารการขอประกันตัวให้กับผู้ต้องหารายอื่น แต่ยังตามมาชกหน้าตนอีก 2 ครั้ง ก่อนที่ญาติจะวิ่งเข้ามาห้ามปราม โดยมีพยานที่เห็นเหตุการณ์จำนวนมาก

ด.ต.หมวกแดง กล่าวอีกว่า ต่อมาได้มีนายทหารชื่อ "เสธ.ตุ้ม" ขึ้นมาบนโรงพัก อ้างว่ารู้จักกับหญิงคู่กรณี ได้เข้ามาขอโทษ พร้อมทั้งขอให้จบเรื่อง แต่หลังเกิดเรื่องพนักงานสอบสวนได้โทรศัพท์ไปถามเหตุการณ์จากหญิงคู่กรณี กลับตอบว่าจำอะไรไม่ได้ เรื่องนี้มีผลกระทบต่อครอบครัวตนอย่างมาก ตนเป็นตำรวจมานานกว่า 20 ปี ปฏิบัติหน้าที่ถูกต้องมาโดยตลอด ตอนนี้รู้สึกน้อยใจจนอยากจะลาออก หากคืนนั้นทำรุนแรงเกินไปก็พร้อมจะขอโทษ แต่ขอยืนนยันว่าไม่ได้คิดจะทำร้ายผู้หญิง

ต่อมา น.ส.จิราพร อ่านคำเพชร อายุ 28 ปี หญิงคู่กรณี ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจงรายละเอียด โดยให้การทั้งน้ำตาว่า อับอายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนั้นเพื่อนถูกจับ แต่เมื่อมาเยี่ยมแล้วถามว่าเพื่อนอยู่ไหน ก็ไม่มีตำรวจคนไหนบอก จนเดินมาพบเพื่อนอยู่ในห้องขังจึงเดินเข้าไปพูดคุยกับเพื่อน แต่ไม่รู้ว่าหมดเวลาเยี่ยมแล้ว และเมื่อถามว่าต้องใช้หลักฐานอะไรบ้างในการประกันตัว กลับถูก ด.ต.หมวกแดง เข้ามาไล่ให้ออกจากห้องโดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย ตนไม่พอใจจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้ แต่ถูก ด.ต.หมวกแดง ปัดโทรศัพท์ทิ้งแล้วกระชากผมอย่างแรงจนล้มลง จึงโมโหถอดรองเท้าปาใส่ และตามไปตบหน้าอีก 2 ครั้ง

น.ส.จิราพร กล่าวด้วยว่า ด้วยความโมโหจึงแสดงอารมณ์ออกมารุนแรง แต่เพราะถูกกระทำก่อน มีแผลที่หน้าและลำตัวเป็นหลักฐาน และไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแล้ว แต่แพทย์บอกไม่เป็นอะไรมาก ที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับตำรวจนายนี้มาก่อน และตอนนี้พนักงานสอบสวนติดต่อมาให้ตนยอมความ แต่ได้ปฏิเสธไป เพราะไม่ได้ทำผิด ส่วนเรื่องทหารมาขอโทษแทนนั้น ตนไม่เคยรู้จักทหารคนไหน เพราะเพิ่งเรียนจบมาจากต่างประเทศ และวันนั้นก็ไม่มีนายทหารซักคน

"วันนั้นไปเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆ กินเหล้าแต่ไม่เมา ยังมีสติ รู้เรื่อง ส่วนตัวยอมอภัยให้ เนื่องจากเราก็มีส่วนผิด เพียงแค่ไม่น่าทำรุนแรงขนาดนั้น และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด" น.ส.จิราพร กล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะสอบสวนพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งตำรวจและผู้ต้องหาคนอื่นที่ถูกขัง และพยานรายอื่นด้วย เพื่อสรุปสำนวนหาข้อเท็จจริงดำเนินการตามกฎหมายต่อไป