รวบมือปืน-จ้างฆ่านายกเล็กเมืองการุ้ง

รวบมือปืน-จ้างฆ่านายกเล็กเมืองการุ้ง

รวบสองมือปืนพร้อมผู้จ้างวานฆ่า นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองการุ้ง ส่วนสจ.คนรับงานฆ่ายังหลบหนี

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายยิง นายสุนทร กลขุนทด อายุ 46 ปี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เสียชีวิตข้างบ้านพักเลขที่ 546 หมู่ 4 ต.เมืองการุ้ง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ วันที่ 20 มิถุนายน 2557

ล่าสุดตำรวจได้จับกุมคนร้ายได้แล้ว โดยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 มิ.ย.57 พล.ต.ท.วรศักดิ์ นพสิทธิพร ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมด้วยนายวันชัย โอสุคนธ์ทิพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุทัยธานี นำตัวนายพยูร โพธิ์จันทร์ อายุ 53 ปี และนายธันวา ดีกล่อม อายุ 25 ปี มือปืนที่ลั่นไกรสังหารนายสุนทร กลขุนทด นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองการุ้ง มาแถลงข่าวที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี

พล.ต.ท.วรศักดิ์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 6 ได้ร่วมกับตำรวจจังหวัดอุทัยธานี ลงพื้นที่สืบสวนสอบสวน จนได้ความว่า นางสาวภคพร ไพรี อายุ39 ปี สจ.เขต อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี อดีตภรรยาของนายสุนทร ผู้ตาย ได้ติดต่อว่างจ้าง นายกศิชาญ ศรีเดช หรือ สจ.หมี สจ.เขต อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ผู้กว้างขวางในพื้นที่ให้จัดหามือปืนในซุ้มของนายหมี ไปสังหารนายสุนทร กลขุนทด ในคืนเกิดเหตุขณะกลับจากไปช่วยงานบวชและกำลังจะเข้าบ้าน

"ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่เปิดเผยเบื้องต้นว่า เกิดจากความขัดแย้งธรุกิจและผลประโยชน์ส่วนตัว ระหว่างผู้ตาย ภรรยาเก่า และสจ.หมี"

พล.ต.ท.วรศักดิ์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้น เจ้าน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับ ผู้ต้องหาเกี่ยวข้อง จำนวน 4 คน คือ นางภคพร พรี,นายกศิชาญ ศรีเดช, นายพยูร โพธิ์จันทร์ และนายธันวา ดีกล่อม แต่จับได้ 3 คน มือปืน2คนรับสารภาพ แต่นางภคพร ผู้จ้างวาน ยังปฏิเสธ ส่วนนายกศิชาญ ศรีเดช ผู้รับงาน ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะรีบติดตามตัวมาลงโทษต่อไป

อย่างก็ตามในการนี้ นายไพบูลย์ เมฆมานะ ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดอุทัยธานี ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายในคดีอาญาจำนวน 100,000 บาท ให้ครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย