เสริมกำลังจราจร10นายระบายรถสะพานซังฮี้

เสริมกำลังจราจร10นายระบายรถสะพานซังฮี้

"บก.จร."เพิ่มจนท.รับสาย1197แจ้งปัญหาจราจรจัดกำลังเสริม 10 นายระบายรถขึ้นลง"สะพานซังฮี้"

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร. ) กล่าวว่า กองบังคับการตำรวจจราจรเพิ่มกำลังตำรวจดูแลการจราจรขาเข้าออกช่วงเช้าเย็นชั่วโมงเร่งด่วน 10 นาย ลงพื้นที่ถนนสิรินธรทางขึ้นลงสะพานกรุงธนฯ (ซังฮี้) หลังได้รับร้องเรียนเข้ามามาดแกว่ามีปัญหาจราจรติดขัดหนาแน่นตลอดช่วงชั่วโมงเร่งด่วนโดยทำหน้าที่ผลัดละ 5 นายโบกเร่งระบายรถให้คล่องตัวมากขึ้นเนื่องจากประชาชนยังไม่สามารถสัญจรไปมาเส้นทางสะพานพระราม 8 ได้ผู้ชุมนุมยังปิดการจราจรอยู่ทำให้เส้นทางสะพานกรุงธนได้รับผลกระทบอย่างหนักจึงเสริมกำลังปฏิบัติร่วมกับตำรวจจราจรท้องที่เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถ เกิดผลกระทบน้อยที่สุด

ผบก.จร.กล่าวถึงกรณีผู้ชุมนุมกปปส.ประกาศเคลื่อนมวลชน ปิดล้อมที่ทำการ ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ภายในกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ถนนวิภาวดีว่า ในเตรียมชุดแก้ไขปัญหาจราจรเกาะติดไปกับกลุ่มผู้ชุมนุมส่วนหนึ่ง พร้อมส่วนล่วงหน้าและส่วนต่อเนื่องเข้าเร่งระบายไม่ให้เกิดการติดขัดสะสมของการจราจร

อย่างไรก็ตาม ปัญหาจราจรที่เกิดจากการชุมนุมทางการเมืองที่ผ่านจนถึง ขณะนี้ทำให้ต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่ในการรับสาย ของหมายเลขสายด่วน1197 เพิ่มขึ้น เนื่องจากพบว่ามีการใช้บริการเพิ่มขึ้น 30-40เปอร์เซนต์ส่วนใหญ่จะโทรเข้ามาสอบถามเส้นทางที่ถูกปิดจำนวน 39 % สอบถามเส้นทางเลี่ยง 31% และสอบถามสภาพปัญหาจราจทั่วไป 21 %

ส่วนที่เหลือโทรแจ้งรถเสียรถติดสำหรับการแจ้งร้องเรียนในเรื่องต่างๆก็ยังมีอย่างต่อเนื่อง อาทิ ปัญหารถจอดกีดขวางในที่ห้ามจอด แข่งรถในทางสาธารณะและพวกชอบเบียดชอบแทรกชอบปาดเป็นต้น