โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ร่วมกับ โรงเรียนไบรท์ตัน คอลเลจประเทศอังกฤษ เปิดตัวโครงการแนะแนวเข้ามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก

18 พฤษภาคม 2564
91

 

โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ มีความยินดีที่จะประกาศเปิดตัว  

“Oxbridge Project” ซึ่งเป็นโครงการใหม่ร่วมกับ ไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับรางวัล School of the Decade ในสหราชอาณาจักรเมื่อเร็ว ๆ นี้  โดยนักเรียน Sixth Form ที่ต้องการเข้ามหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge จะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมโครงการแนะแนวการศึกษาและการฝึกอบรม รวมถึงแหล่งข้อมูลเชิงลึกจากไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศอังกฤษ  นอกเหนือจากการฝึกอบรมเฉพาะทางและการเตรียมตัวสอบโดยทีมงาน Sixth Form ของไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

ที่ไบรท์ตัน คอลเลจ เราให้คำแนะนำและการสนับสนุนจากทีมที่มีประสบการณ์สูงแก่นักเรียนที่มุ่งหวังจะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ที่ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ จะให้คำแนะนำนักเรียนตลอดทุกขั้นตอนของการสมัครเข้ามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก และโดยเฉพาะสำหรับโครงการ Oxbridge เราจะแนะนำนักเรียนเกี่ยวกับเทคนิคการเตรียมตัวและเคล็ดลับเฉพาะสำหรับการสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอังกฤษและอเมริการวมถึง Oxford, Cambridge และ Ivy League

นอกจากนี้เรายังมีโครงการแนะแนวเฉพาะทางสำหรับนักเรียนที่สนใจเข้าคณะแพทยศาสตร์อีกด้วย

โครงการแนะแนวเข้ามหาวิทยาลัย จะสร้างความมั่นใจให้นักเรียนได้เข้าใจแนวทางการสอบเข้า รวมถึงวิชาเลือกทั้งหมด และได้รับการสนับสนุนตลอดทุกขั้นตอนการสมัคร ซึ่งนักเรียน A Level กลุ่มแรกของเราได้รับข้อเสนอจากมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย สหราชอาณาจักรและอเมริกาเหนือแล้ว

ไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศอังกฤษ มีผลงานการสร้างนักเรียนเข้ามหาวิทยาลัยที่โดดเด่นและเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก  นักเรียนของไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ และประเทศอื่น ๆ ในเครือข่ายของไบรท์ตัน คอลเลจ จะได้รับการฝึกอบรมและคำแนะนำเป็นรายบุคคล โดยทีมงานของกรุงเทพฯ และผู้เชี่ยวชาญของไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศอังกฤษ ในการแนะแนวเข้ามหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge ซึ่งผลงานที่ผ่านมาของ ไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศอังกฤษ มีดังนี้

 • นักเรียนจำนวน 186 คนได้เข้าเรียนที่ Oxbridge ในระยะเวลาหกปีที่ผ่านมา
 • นักเรียน 1 ใน 6 คนได้รับข้อเสนอให้เข้าเรียนที่ Oxbridge
 • นักเรียน 98% ได้รับข้อเสนอจากมหาวิทยาลัยของ Russell Group
 • นักเรียนได้รับข้อเสนอให้เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยรวม 160 แห่งทั่วโลก รวมถึง 20 มหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกา

 

วันแนะแนวมหาวิทยาลัย

วันพิเศษนี้ จัดไว้เฉพาะสำหรับนักเรียนโรงเรียนนานาชาติไบรท์ตัน คอลเลจ โดยนักเรียนจะได้รับการเตรียมตัวดังนี้:

 • โปรแกรมวางแผนการสมัคร
 • โปรแกรมสอนการเขียนประวัตินักเรียนให้โดดเด่น
 • คำแนะนำการสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
 • การบรรยายเกี่ยวกับการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำมีความสำคัญอย่างไร

 

นักเรียนสามารถเข้าถึงกิจกรรมพิเศษของ ไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศอังกฤษ ผ่านทางออนไลน์:

โอกาสในการเข้าร่วมงานแนะแนวมหาวิทยาลัย การเข้าถึงการนำเสนอจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก การเข้าร่วมเครือข่ายศิษย์เก่าไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศอังกฤษ หรือ Old Brightonians และร่วมฟังข้อเสนอแนะจากผู้ปกครองที่เป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาและ Oxbridge

 

การประชุมภาควิชาการกับไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศ อังกฤษ - ให้คำแนะนำเฉพาะเป็นรายวิชาและให้การสนับสนุนสำหรับนักเรียนในการเตรียมตัวสมัคร

นักเรียนสามารถเข้าร่วมการประชุมโดยเน้นเฉพาะการแนะแนวเข้ามหาวิทยาลัย Oxbridge และสหรัฐอเมริกาได้:

 • แยกโครงการปรึกษาเฉพาะวิชา
 • แนะแนววิธีการสมัคร

นักเรียนของไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ จะได้รับการช่วยเหลือจาก Buddy ของนักเรียนไบรท์ตัน คอลเลจ ประเทศอังกฤษ อย่างน้อย 1 คน เพื่อคอยช่วยเหลือในการสมัครเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกันหรือหลักสูตรเดียวกัน:

 • มีโอกาสทำงานเพื่อนำเสนอและวิจัยร่วมกันกับ Buddy
 • ความร่วมมือกันทำงานโครงการต่าง ๆ เช่นโครงการการกุศล การท่องเที่ยว เพื่อต่อยอดทางวิชาการ

นักเรียนจะได้รับคำแนะนำและข้อเสนอแนะอย่างต่อเนื่องในทุกขั้นตอนการสมัคร - จากทีมงาน Sixth Form ของไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญการศึกษาในเครือข่ายของไบรท์ตัน คอลเลจ

นอกเหนือจากโครงการแนะแนวเข้ามหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกนี้แล้ว นักเรียนจะได้สิทธิพิเศษเป็นสมาชิกเครือข่ายศิษย์เก่า หรือ Brighton College Connect โดยอัตโนมัติ เพื่อเปิดโอกาสทางสังคมและวิชาชีพมากมาย

หากท่านสนใจเกี่ยวกับการเรียนระดับ Sixth Form ของไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ขอเชิญท่านผู้ปกครองเข้าร่วมงานสนทนาแบบออนไลน์ผ่าน Google Meet ในงาน "Online Scholarship Evening" ในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 18.00 น. กับอาจารย์ใหญ่ของเรา Mr. Mike Walton และ Head of Sixth Form, Mr. Dale Whitehead

ลงทะเบียนที่: https://forms.gle/N6e7iALYT414sG1z8

สอบถามเพิ่มเติม ที่เว็บไซด์ brightoncollege.ac.th

Facebook Page: brightoncollegebangkok

โทร: +66 (0) 2 136 7898 / 092-6982288

อีเมล์: [email protected]

แชร์ข่าว :
Tags: