10 เคล็ดลับสำหรับจัดการทริปธุรกิจแบบมืออาชีพ

10 เคล็ดลับสำหรับจัดการทริปธุรกิจแบบมืออาชีพ

Booking.com สำหรับธุรกิจขอเสนอ 10 เคล็ดลับสำหรับการเดินทางติดต่อธุรกิจ เพื่อให้ทริปธุรกิจของท่านเป็นไปอย่างราบรื่น และคุ้มค่าที่สุด

จากผลการวิจัยของ Booking.com สำหรับธุรกิจ ผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางติดต่อธุรกิจกับตัวเลือกที่พักหลายหลายประเภท ที่เผยว่าคนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับการเดินทางติดต่อธุรกิจมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ Booking.com สำหรับธุรกิจขอเสนอ 10 เคล็ดลับสำหรับการเดินทางติดต่อธุรกิจ เพื่อให้ทริปธุรกิจของท่านเป็นไปอย่างราบรื่น และคุ้มค่าที่สุด

1. ลบคุกกี้ในเว็บเบราว์เซอร์ หรือเข้าสู่โหมดไม่ระบุตัวตน (Incognito)ก่อนการจองทริป

   : บางเว็บไซต์รวมถึงเว็บไซต์ของบางสายการบิน จะแสดงราคาที่สูงขึ้นเมื่อท่านเข้าสู่เว็บไซต์ในครั้งถัดไป

2. สมัครสมาชิกเว็บไซต์จองที่พักที่น่าเชื่อถือเพื่อให้สามารถจัดการกับการจองของท่านได้อย่างเต็มที่

   : Booking.com สำหรับธุรกิจเหมาะอย่างยิ่งสำหรับจัดการทุกรายละเอียดเกี่ยวกับการเดินทางของท่าน โดยท่านสามารถระบุงบประมาณที่ต้องการ รวมถึงการบันทึกข้อมูลที่พักที่ถูกใจ

3. ให้มองว่าทริปธุรกิจเป็นเสมือนการผจญภัย

   :ค้นพบที่พักหลายหลายประเภทในแต่ละจุดหมาย และเลือกที่พักที่ตรงใจเพื่อให้ทริปธุรกิจของท่านเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ เช่น สัมผัสวิถีชีวิตแบบญี่ปุ่นแท้ๆ โดยการเข้าพักในเรียวกังสไตล์ดั้งเดิม หรือลองทำกิจกรรมตามคนท้องถิ่น และเข้าพักบ้านลอยน้ำในคลองที่อัมสเตอร์ดัม เรียกได้ว่ายิ่งแปลกยิ่งดี

4. ขอสิทธิ์รับรองล่วงหน้า เพื่อให้ผ่านขั้นตอนการตรวจสอบด้านความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว:

   ผู้เดินทางชาวอเมริกันสามารถขอสิทธิ์รับรองล่วงหน้าจาก TSA เพื่อให้สามารถผ่านขั้นตอนการตรวจสอบด้านความปลอดภัยได้รวดเร็วยิ่งขึ้น หากท่านกำลังเดินทางไปประเทศสหราชอาณาจักรเพื่อติดต่อธุรกิจ ก็สามารถสมัคร Registered Traveller Service ได้ เพื่อไม่ต้องกรอกเอกสารตรวจคนเข้าเมืองหากใช้ช่องทางสำหรับพลเมืองสหราชอาณาจักรและพลเมืองสหภาพยุโรป หรือหากพาสปอร์ตของท่านมีชิปก็สามารถใช้ช่อง ePassport ที่พบได้ตามสนามบินใหญ่ๆ ในสหราชอาณาจักรได้เช่นกัน สำหรับประเทศไทย หากบริษัทของท่านอยู่ภายใต้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือท่านเดินทางด้วยตั๋วแบบบิสซิเนสคลาสของบางสายการบินก็สามารถได้รับสิทธิ์ใช้ช่องทางพิเศษ (Fast Track Lane) ในการผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง นอกจากนี้ท่านยังสามารถซื้อบัตรใช้บริการช่องด่วนพิเศษได้จากตัวแทนจัดการท่องเที่ยวได้เช่นกัน

5. บินกับสายการบินเดิมเพื่อให้ได้เป็นสมาชิกระดับ Elite

   : สถานะลูกค้าระดับพรีเมียม หรือ Elite นั้นมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์มากมาย ตั้งแต่สิทธิ์ใช้บริการฟรีเลานจ์ไปจนถึงสิทธิ์ในการเลือกที่นั่งที่ดีที่สุด ดังนั้นหากท่านเดินทางติดต่อธุรกิจอยู่บ่อยครั้งควรสมัครสมาชิกเพื่อสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากสายการบิน

6. สัมภาระจะไม่สูญหายอีกต่อไปเพียงใช้ GPSติดตามกระเป๋าของท่าน

   : มีแอปพลิเคชั่นหรืออุปกรณ์ติดตามสัมภาระจำนวนมากที่ราคาไม่แพง และยังช่วยลดความกังวลจากเหตุการณ์สัมภาระสูญหายในระหว่างการเปลี่ยนเครื่อง

7. ไปถึงจุดหมายล่วงหน้าหรือขยายระยะเวลาของทริปเพื่อดื่มด่ำกับสิ่งต่างๆ

   : ลองผนวกทริปธุรกิจเข้ากับทริปท่องเที่ยว และไปถึงจุดหมายล่วงหน้าสัก 1 วันหรืออยู่ต่ออีก 1 วัน วิธีนี้จะทำให้ท่านมีเวลาได้สำรวจจุดหมายและเอาชนะอาการเจ็ทแล็กที่มักเกิดขึ้นเสมอเมื่อเดินทางไปยังดินแดนที่มีเวลาต่างจากเวลาท้องถิ่นของท่าน

8. ไปถึงที่พักให้เร็วที่สุด

   : ดาวน์โหลดแอป ฯ Uber หรือบริการที่คล้ายกันเพื่อหลีกเลี่ยงบรรดาแท็กซี่ที่หวังจะโก่งราคาค่าโดยสารกับนักท่องเที่ยว และใช้ Google Maps แบบออฟไลน์ตรวจดูเส้นทางการเดินทาง เพื่อท่านจะได้ทราบว่าไม่ได้กำลังถูกแท็กซี่พาอ้อม

9. สตรีมรายการทีวี

   :เพิ่มความบันเทิงให้แก่ช่วงเวลาพักผ่อนส่วนตัวด้วยการพก Google Chromecast ติดตัว และหากที่พักของท่านมี Wi-Fi และทีวีมีช่องเสียบ HDMI ท่านจะสามารถใช้ Chromecast สตรีมวิดีโอออนไลน์จากคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์ของท่านไปยังโทรทัศน์ของโรงแรมได้

10. ซื้ออุปกรณ์ส่งสัญญาณ Wi-Fi สำหรับใช้กับโทรศัพท์มือถือของท่าน

   : ปลอดภัยกว่าการใช้อินเทอร์เน็ตตามที่สาธารณะ และหมายความว่าท่านจะสามารถใช้ Wi-Fi ได้ทุกที่ทุกเวลาตลอดการเดินทาง