“ท็อป จิรายุส” เตรียมจัดตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษา ด้วยรายได้จากการขาย NFT

“ท็อป จิรายุส” เตรียมจัดตั้งมูลนิธิเพื่อการศึกษา ด้วยรายได้จากการขาย NFT

“ท็อป จิรายุส” นำรายได้จากการขาย NFT เตรียมจัดตั้งมูลนิธิเพื่อสนับสนุนการศึกษาเรื่องเทคโนโลยีและทักษะการงานในโลกอนาคต สร้างโอกาสสำหรับเยาวชนไทยและประเทศไทย

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้เตรียมจัดตั้งมูลนิธิ ท็อป-จิรายุส เพื่อนำไปสนับสนุนการศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนและทักษะการงานในโลกอนาคต สร้างโอกาสสำหรับเยาวชนไทยและประเทศไทย ซึ่งทุนริเริ่มสำหรับการจัดตั้งมูลนิธิครั้งนี้มีมูลค่าโดยประมาณ 3.486 ล้านบาท ได้มาจากการขาย NFT ผ่านกาชาปอง NFT Collectible Card จำนวน 4,842 ใบ ซึ่งขายหมดภายใน 5 วัน จาก Topp Jirayut NFT Official Store บน Bitkub NFT ที่เพิ่งเปิดตัวไป เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ NFT Official Store แพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดของ Bitkub Chain จากบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ถือเป็นรูปแบบตลาดแรก (Primary Market) ที่รองรับการใช้งานและทำกิจกรรมร่วมกับ NFT ได้หลากหลายรูปแบบ ตลอดจนสามารถเชื่อมต่อกับโครงการต่างๆ บนเครือข่าย Bitkub Chain ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการเกิดขึ้นของ Bitkub NFT นี้ นับเป็นการเปิดโลกดิจิทัลใบใหม่ที่จะเปิดโอกาสให้นักสร้างสรรค์ชาวไทยได้เข้ามานำเสนอสินทรัพย์ดิจิทัลแบบ NFT ที่มีคุณค่าและเอกลักษณ์ เป็นผลงานต้นฉบับที่ผู้สนใจมีความชื่นชอบในตัวศิลปินและชิ้นงานนั้นๆ สามารถเข้ามาเป็นเจ้าของได้ ผ่านวิธีการที่สนุกสนานหลากหลายรูปแบบ และสามารถนำไปเก็บเป็นของสะสมหรือนำไปใช้งานในรูปแบบต่างๆ ต่อไปได้ ซึ่ง Bitkub NFT มีฟังก์ชันการใช้งานที่สอดรับกับความต้องการของนักสร้างสรรค์ชาวไทย ตลอดจนสามารถเข้าถึงง่ายเพื่อให้คนไทยทุกคนสามารถเข้ามาสัมผัส และเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นกระแสระดับโลกอยู่ในปัจจุบันได้ โดยการเปิดตัวในช่วงแรกมีฟังก์ชันที่พร้อมใช้งาน ดังนี้ NFT Official Store, Collect & Redemption, Gashapon 
 

ปัจจุบันแพลตฟอร์ม NFT Official Store มีอินฟลูเอ็นเซอร์ ธุรกิจห้างร้าน ศิลปิน นักสร้างสรรค์อิสระ และไอดอล ตลอดจนผู้มีชื่อเสียงจากทุกวงการ ทยอยเปิดตัวร้านใหม่อย่างต่อเนื่อง อาทิ The Ska Shop, VRZO, Kaykaisalaider, Kyutae Multiverse, SpriteDer SPD, BitToon, CROWNEX, Tum Ulit, Noombuddhanuwat, Purple Mood, SandX, TAMZEN, LOVEiS, Linecensor, Matichon, ETC Band, The Collector, TU!!, PUBG, Bar B Q Plaza และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ หากดารา เซเลบบริตี้ ผู้มีชื่อเสียง หรือท่านใดสนใจเปิดร้านค้าใหม่บน NFT Official Store เพื่อการกุศลในลักษณะเดียวกันนี้สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลสำคัญได้ที่ Bitkub NFT และ เฟซบุ๊ก Bitkub NFT รวมถึงติดตามข้อมูลข่าวสาร ได้ที่ Bitkub Chain หรือ เฟซบุ๊ก Bitkub Chain และ ทวิตเตอร์ @bitkubchain