SABUY จับมือธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เตรียมเปิดบริการโอนเงินทั่วโลก

SABUY จับมือธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เตรียมเปิดบริการโอนเงินทั่วโลก

ผ่าน SABUY Ecosystem เพิ่มความคล่องตัวรับเงิน-จ่ายเงินทุกธุรกิจจาก SABUY ในประเทศ และเตรียมขยายบริการข้ามพรมแดนภายในไตรมาสที่ 2 นี้

 

บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผนึก SABUY Ecosystem เข้ากับระบบของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เพิ่มความคล่องตัวรับเงิน-จ่ายเงินทุกธุรกิจจาก SABUY ในประเทศ และเตรียมขยายบริการข้ามพรมแดนภายในไตรมาสที่ 2 นี้

 

นายชูเกียรติ รุจนพรพจี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)  (SABUY) กล่าวว่า "สำหรับ Sabuy Ecosystem ในปัจจุบัน เรามีตั้งแต่จุดบริการตู้เติมเงินออนไลน์กว่า 54,000 ตู้ทั่วประเทศ ภายใต้ชื่อ "เติมสบายพลัส", ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติเวนดิ้งพลัส และร้านสะดวกซื้อ 6.11 คอนเนอร์ (ซิกอีเลเว่น คอนเนอร์) ที่มีบริการตู้เวนดิ้ง แมชชีนกว่า 6,000 ตู้ ใน 21 จังหวัด, Food court system หรือระบบศูนย์อาหาร ภายใต้ชื่อ Sabuy Solutions ที่ให้บริการประชาชนในศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ Terminal 21 หรือ Hyper market ต่างๆ เช่น Tops, Lotus's กว่า 200 แห่ง และบริการล่าสุดที่เราเพิ่งเปิดตัวไม่นานมานี้คือ Sabuy POS ระบบจัดการร้านค้า

โดยทั้งหมดนี้จะสามารถเชื่อมโยงต่อกันด้วย Sabuy money บริการ E-wallet application ที่ได้รับใบอนุญาตครบทั้ง 4 license จากธนาคารแห่งประเทศไทย  ในการเชื่อมระบบกับทาง CIMB Thai ครั้งนี้ ยังช่วยให้ขยายขีดความสามารถในการโอนเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และในอนาคตภายในไตรมาส 2 ก็จะสามารถใช้บริการการโอนเงินไปต่างประเทศกว่า 30 ประเทศทั่วโลก โดยผ่านระบบ SpeedSend จาก CIMB Thai" เพื่อให้บริการกลุ่มลูกค้าในวงกว้างขึ้น "จากการเชื่อมต่อกับ CIMB Thai ในครั้งนี้นอกจากจะได้ความคล่องตัวในเรื่องระบบการรับเงิน-จ่ายเงินแล้ว CIMB Thai ยังสนับสนุนให้เราสามารถบริหารจัดการต้นทุนการให้บริการได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ระบบการโอนเงินของกลุ่มสบายเปิดให้บริการแล้วผ่านทางตู้เติมสบายพลัสปัจจุบันมีอัตราการเติบโตของธุรกรรมการโอนเงินมากถึง 51% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งตอนนี้จะมีเพิ่มขึ้นอีก 3 ธนาคาร คือ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทำให้สบายมีบริการโอนเงินถึง 8 ธนาคาร  และเร็วๆนี้รอติดตามการโอนเงินระหว่างประเทศได้ทั่วโลกในไตรมาสที่ 2 ภายใต้ใบอนุญาตจาก  SABUY Money ร่วมกับ CIMB Thai ซึ่งบริการดังกล่าวนี้ถือเป็นการเปิดตลาดการโอนเงินในกลุ่มลูกค้าของสบายให้เข้าถึงบริการทางการเงินทุกชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งธุรกรรมแบบนี้จะทำให้ SABUY Money Wallet มีโอกาสเติบโตอย่างสูงภายในปี 2564"

 

นายไพศาล ธรรมโพธิทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกรรมการเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ธนาคารมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจจาก SABUY ในการใช้บริการธุรกรรมการเงิน การรับเงิน จ่ายเงิน ที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจของ SABUY ให้ได้รับความสะดวกสบาย ง่าย และคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

SABUY เป็น Tech Company ที่กำลังเติบโตและขยายการทำธุรกิจออกไปยังหลากหลายรูปแบบ เพื่อสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าของ SABUY ให้ได้มากที่สุด ในฝั่งของธนาคารเอง เราพร้อมที่จะเติบโตไปพร้อมกับ SABUY พร้อมสนับสนุนทุกธุรกิจในอนาคตของพันธมิตรของเราทั้งในและต่างประเทศ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ด้านธุรกรรมการเงินของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ที่ต้องการจะเป็นธนาคารของ Non-Bank และ Fintech" นายไพศาล กล่าว