9 ร้านน่านั่งย่านสามย่าน บรรยากาศดี สายเซลฟี่กดเลิฟ

9 ร้านน่านั่งย่านสามย่าน บรรยากาศดี สายเซลฟี่กดเลิฟ

วันนี้พามาแนะนำร้านนั่งชิลบรรยากาศดี ย่านสามย่านกัน กับ 9 ร้านน่านั่งย่านสามย่าน พร้อมแล้วเตรียมตัวกันมาเลย

1.LABYRINTH CAFÉ

               

แล็บลิ้น คาเฟ่ร้านคาเฟ่แบบแนวๆ สไตล์Industrial Loft ด้วยบรรยากาศแบบดิบๆ เท่ๆ โทนสีดำ ซึ่งที่นี่ถูกปรับเปลี่ยนจากอาคารพาณิชย์แบบเดิมนำมาตกแต่งใหม่ได้อย่างโดดเด่น นอกจากเรื่องสไตล์ร้านแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ มาแล้วอยากให้ลองเมนู “Black Magic” เอสเพรสโซ่รสเข้มอินฟิวส์กับลิ้นจี่ ท็อปด้วยโฟมนมด้านบนเบาๆ เป็นแก้วที่รสชาติกำลังลงตัวถูกใจคนรักกาแฟแน่นอน

ส่วนชั้นที่2ของร้าน จะเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับศิลปะหรืออาร์ตสเปซ พื้นที่ในการแสดงออกทางความคิดของสถาปนิก ศิลปินหรือกลุ่มคนอื่นๆ ที่ต้องการพื้นที่การแสดงออก เข้ามาสำรวจได้ที่นี่ Shophouse 1527

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/theshophouse1527/

พิกัด : สวนหลวง-สามย่าน ติดถนนพระราม4 (ใกล้กับ Samyan Mitrtown)

โทร : 09-9145-9563

FB : https://www.facebook.com/labyrinthcafebkk/

 

2.EATTENTION PLEASE

 Café & Co-workingและห้องประชุมขนาดเล็ก ร้านนี้บอกเลยว่าบรรยากาศดี แถมเหมาะในการนั่งชิลแบบสุดๆ ด้วยการตกแต่งสไตล์มินิมอลโทนอบอุ่นให้ความรู้สึกสะอาดตา ทางร้านมีอาหารและเครื่องดื่มพร้อมบริการ จะนั่งทำงานชิลๆหรือถ่ายรูปสวยๆก็ทำได้

พิกัด : สามย่าน ซอยจุฬาฯ 50

โทร : 061-230-5950

FB : https://www.facebook.com/Eattention-Please-262478967772111/

 

3.TOKYO SWEET

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น “Tokyo Sweet” ตัวร้านมีความน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศ Cozy โทนสีขาวตกแต่งด้วยกระบองเพชร และต้นไม้สีเขียวดูสบายตา ภายในร้านมีเครื่องดื่มและขนมสุดฮิตที่ทุกคนรู้จักกันดีกับขนมเมนูโมจิสุดน่ารัก “Mochi Mochi” โมจิแมวน้ำตัวอ้วน ที่มีให้เลือก 2 รสชาติ ไส้ราสป์เบอร์รี และไส้มันม่วงญี่ปุ่น ทั้งหมดทำจากวัตถุดิบพรีเมียมเน้น ๆ ส่งตรงจากญี่ปุ่น รับประกันความฟินอย่างแน่นอน

พิกัด : สามย่าน ซอยจุฬาฯ 50

โทร : 086-829-4778

FB : https://www.facebook.com/tokyo.sweets.bkk/

4.TT ICECREAM (ถ้วยถังไอติม)

เรียกได้ว่าเป็นร้านเก๋ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ กับ “ร้านถ้วยถังไอติม” คาเฟ่ตกแต่งด้วยสีเขียวและครีม ให้ฟีลแบบร้านสไตล์จีน ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ของร้านแนะนำเมนู “หมั่นโถวทอดไอติม” หมั่นโถวสีเหลืองกรอบทานคู่กับไอติมโฮมเมด ตัวเนื้อไอติมไม่หวานจนเกินไป ทานคู่กันได้รสชาติกำลังดีเลยทีเดียว รสชาติไอติมมีให้เลือกหลากลาย ทั้งเกาลัด ถั่วตัด นมชมพูถั่วแดง น้ำเต้าหู้งาดำ ชานมไต้หวัน หรือไมโลโรงเรียน

พิกัด : ซอยจุฬา 12 ตรงหัวมุมถนนบรรทัดทอง

โทร : 06-14214702

FB : https://www.facebook.com/TuaytungicecreamChula12/

 

5.ENTRANCE COFFEE & STUDIO

คาเฟ่นั่งชิล ที่มีมุมให้เลือกนั่งสบายๆหลากหลายมุม ในบรรยากาศผ่อนคลาย ด้วยโทนร้านสีขาวเทา ใครกำลังมองหาร้านนั่งชิเพื่อผ่อนคลายที่นี่เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีเลยหละ ส่วนที่ชั้น2 ของร้านจะเป็นสตูดิโอห้องซ้อมดนตรี ราคาไม่แรงสามารถมาใช้บริการได้ทุกวัน

พิกัด : ซอยจุฬา 50

โทร : 088-099-9390

FB : https://www.facebook.com/EntranceCoffeehouseandStudio/

 

6.LAVITA COFFEE

 ร้านกาแฟขนาดเล็กบรรยากาศน่ารักๆ ในโครงการสวนหลวงสแควร์ ร้านค่อนข้างจะเงียบสงบ เหมาะกับคนที่ต้องการสมาธิอ่านหนังสือ ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทำงานแล้วละก็ ที่ชั้นของร้านก็มีห้อง Co-Op ไว้ให้บริการอีกด้วย แนะนำเครื่องดื่มเมนู Signature ของร้าน เมนู “Black Sesame frappe” งาดำผสมนมสดปั่น รสชาติกลมกล่อม แก้วนี้หอมงาดำแบบสุดๆ ห้ามพลาดเมนูนี้เลยนะ

พิกัด : สวนหลวงสแควร์

โทร : 084-282-2399

FB : https://www.facebook.com/Lavitacoffee/

 

7.MESH STUDIO

คาเฟ่และ Co-Working Space ในบรรยากาศอบอุ่นสบายตา มีบริเวณที่นั่งค่อนขว้างกว้างเหมาะสำหรับการทำงานเป็นกลุ่ม ที่นี่มีบริการห้องประชุม สามารถปรินท์งาน ถ่ายเอกสาร ไปจนถึงตัดเลเซอร์ได้ ส่วนใครหาที่เวิร์คชอปที่ร้านก็มีพื้นที่ให้บริการพร้อมมีอุปกรณ์ คราฟติ้ง เพียบพร้อมให้ลูกค้าทุกๆประเภทอีกด้วย

พิกัด : สวนหลวงสแควร์

โทร : 063 856 6444

FB :  https://www.facebook.com/mesh.stu/

8.SLOTH COFFEE BAR

สโลวไลฟ์กับ Sloth Coffee คาเฟ่สีเหลืองสดใสบรรยากาศ ง่ายๆสบายๆ นั่งเพลินไปกับเจ้าตัวสล็อตตัวเด่นของร้าน และสายหวานต้องไม่พลาดเมนู “Caramel Popcorn Latte wiht Popcorn” ลาเต้เย็นที่มีกลิ่นหอมของคาราเมล ท็อปด้านบนด้วยป๊อปคอร์น รสชาติกำลังพอดีไม่หวานมากจนเกินไป Must try มากๆ ส่วนใครที่ชื่นชอบกาแฟเข้มๆ ที่นี่เค้ามีกาแฟดริปให้ทานกันแบบสดๆเลย ถูกใจคอกาแฟแน่นอน

พิกัด : ซอยจุฬาฯ 42 (U-Center)

โทร : 081-616-4595

FB :  https://www.facebook.com/Sloth.CoffeeBarBar/

 

9.PATCH WORKS

คาเฟ่ที่โดดเด่นด้วยเรือนกระจกสุดเก๋ สีดำสนิทแบบเท่ๆ ร่มรื่นด้วยต้นใหญ่ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ นอกจากตัวร้านที่โดดเด่นและสะดุดตาแล้ว เครื่องดื่มและขนมของที่นี่ก็เป็นไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดสักเมนูเลย ขอแนะนำ Almond Crunchy เมนูเค้กซิกเนเจอร์ของทางร้าน ตัวขนมเคลือบด้วยดาร์กช็อกโกแลตอัลมอนด์กรุบกรอบRecommend เลย

พิกัด : โครงการ Stadium One

โทร : 089-811-1622

FB :  https://www.facebook.com/patchworksbkk/