ททท. อัดแคมเปญ"เที่ยวเมืองไทย อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย" 

ททท. อัดแคมเปญ"เที่ยวเมืองไทย อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย" 

"ญาญ่า"ชวนเที่ยวไทย ช่วงปลายปี พลาดปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้า ดันรายได้เที่ยวไทยโค้งสุดท้ายแตะ 1.1 ล้านล้านบาท

ททท.ชวนคนไทยออกไปเที่ยวเมืองไทย ช่วงปลายปี กับไฮไลท์กิจกรรม ประเพณี ช่วง 90 วันส่งท้ายของปี 2562 อัดแคมเปญกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว ผ่านแนวคิด "เที่ยวเมืองไทย อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย" ดึง"ญาญ่า"ชวนเที่ยวไทย โดยไม่ต้องรอเงื่อนไขด้านเวลา เพราะความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ-วัฒนธรรมประเพณีเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียว พลาดไม่ได้ มั่นใจดันรายได้เที่ยวไทยแตะ 1.1 ล้านบาท

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. มีแผนดำเนินการกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย ช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 2562 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในฤดูกาลที่แหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทยมีความสวยงามมากที่สุด เพราะเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ชมใบไม้เปลี่ยนสี ดูทะเลหมอก รวมถึงมีประเพณีและกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ที่จะเกิดขึ้นในช่วง 90 วันส่งท้ายปีนี้ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน จึงอยากเชิญชวนคนไทยให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และกระตุ้นการเดินทางกลุ่มที่ยังไม่มีแผนจะเดินทางท่องเที่ยวให้สนใจเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ รวมทั้งกลุ่มนักทัศนาจรที่เดินทางไปเที่ยวยังจังหวัดใกล้เคียงแบบไปเช้า-เย็นกลับ

จึงได้มีแนวคิดในการจัดทำแคมเปญกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ "เที่ยวเมืองไทย อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย" นำโดย "ญาญ่า อุรัสยา สเปอร์บัน" พรีเซ็นเตอร์ ททท. ที่จะมาชวนคนไทยออกไปเที่ยว 90 วันส่งท้ายปี ผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุด "อย่าเดี๋ยวเที่ยวเลย" โดยชวนคนไทยออกเดินทางเที่ยวไทยแบบไม่ต้องรอเงื่อนไขของเวลา และมีความสนุกกับการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อออกไปพบเจอและสัมผัสประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบในแบบฉบับที่เป็นของตัวเอง และได้สัมผัสถึงความมหัศจรรย์ของเมืองไทย เพราะพลาดครั้งนี้ ต้องรออีกทีปีหน้าเลย 

โดย ททท. ได้รวบรวมกิจกรรมงานประเพณีต่างๆ ความสวยงามของธรรมชาติที่พลาดไม่ได้ในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี ได้แก่ เดือนตุลาคม ชมความงดงามของธรรมชาติที่มีสีสัน อาทิ จุดชมวิว เสม็ดนางชี จ.พังงา, วาฬบรูด้า บางตะบูน จ.เพชรบุรี, ทุ่งดอกไม้ป่า อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี, ทุ่งดอกเก็กฮวย จ.เชียงใหม่, ป่าบงเปียง จ.เชียงใหม่, ไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย, น้ำตกทีลอซู จ.ตาก, ประเพณีบุญแห่กระธูป จ.ชัยภูมิ, ประเพณีตักบาตรเทโว วัดสังกัสรัตนคีรี จ.อุทัยธานี, 

 เดือนพฤศจิกายน ชมความงดงามของธรรมชาติ อาทิ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน, งานเทศกาลทุ่งทานตะวัน จ.ลพบุรี, นาข้าวขั้นบันได โครงการหลวงแม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน, ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่, ประเพณีลอยกระทงทั่วประเทศ, ประเพณีแขวนโคม วัดพระธาตุหริภญชัยมหาวรวิหาร จ.ลำพูน, 

เดือนธันวาคม ชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และเทศกาลส่งท้ายปี อาทิ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล, เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี, อ่าวเขาควาย เกาะพยาม จ.ระนอง, เกาะมันนอก จ.ระยอง, ปราสาทหินพันยอด จ.สตูล, ประเพณีแห่ดาว เทศกาลคริสต์มาส จ.สกลนคร, งาน Countdown ทั่วประเทศ

แคมเปญนี้ จึงชวนให้คนไทยออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ช่วง 90 วันสุดท้ายของปี ซึ่งพลาดปีนี้ต้องรออีกทีปีหน้าเลย นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมความงามของแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรม ประเพณี ที่สวยงามแล้ว ยังก่อให้เกิดการหมุนเวียนรายได้ทางเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศได้เป็นอย่างดี....เที่ยวเมืองไทย อย่าเดี๋ยวเที่ยวกันเลย ทั้งนี้คาดว่าจะช่วยผลักดันรายได้การท่องเที่ยวในประเทศเป็นไปตามเป้าหมาย จำนวนกว่า 1.1 ล้านล้านบาท