CapBridge จับมือ Hana Financial Investment หวังยกระดับธุรกิจในเกาหลี

CapBridge จับมือ Hana Financial Investment หวังยกระดับธุรกิจในเกาหลี

CapBridge จับมือเป็นพันธมิตรกับ Hana Financial Investment หวังยกระดับการทำธุรกิจในเกาหลีใต้


CapBridge Pte Ltd ("CapBridge") แพลตฟอร์มการลงทุนระดับโลก ได้ประกาศเป็นพันธมิตรธุรกิจในทางกลยุทธ์กับ Hana Financial Investment Company Limited ("HFI") ธุรกิจในเครือ Hana Financial Group ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือหุ้นเพื่อควบคุมธนาคาร (bank holding company) รายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของเกาหลีใต้

การประกาศเป็นพันธมิตรครั้งนี้ทำให้ทาง HFI เปิดโอกาสให้บรรดาบริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้ เข้าถึงบริการซื้อขายนอกตลาด (private market) ได้มากขึ้น ผ่านระบบนิเวศด้านการลงทุนของ CapBridge ที่ล้ำด้วยนวัตกรรม

แพลตฟอร์มการลงทุนของ CapBridge ทำหน้าที่ดูแลการระดมเงินทุนพื้นฐาน ขณะที่บริษัทในเครืออย่าง 1exchange ("1X") เป็นแหล่งซื้อขายหุ้นนอกตลาดแห่งเดียวของสิงคโปร์ที่ได้รับการอนุญาตอย่างเป็นทางการและดำเนินการภายใต้การกำกับดูแล ซึ่งทำหน้าที่รองรับการซื้อขายหุ้นนอกตลาดอย่างยุติธรรมและเป็นระเบียบ

จอห์นสัน เฉิน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ CapBridge กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้รับการสนับสนุนจาก Hana Financial Investment ในขณะที่เราเดินหน้ายกระดับการทำธุรกิจในเอเชีย เราหวังที่จะเพิ่มพูนคุณประโยชน์อันดีต่อลูกค้าของ HFI เมื่อเราทำงานร่วมกันในการเปิดโอกาสทางการลงทุนผ่าน CapBridge และแพลตฟอร์มซื้อขายหุ้นนอกตลาดของเราอย่าง 1X เพื่อรองรับความต้องการของบริษัทและนักลงทุนในเกาหลีใต้"

ลี จิน-คุก ซีอีโอของ HFI กล่าวว่า "Hana Financial Investment มุ่งมั่นอย่างไม่ลดละในการสร้างโมเดลการลงทุนระดับโลก เพื่อเปิดโอกาสให้ต่างชาติเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมและธุรกิจร่วมทุนของเกาหลีใต้ได้มากขึ้น โดยเราจะเดินหน้าสนับสนุนบริษัทนอกตลาดในประเทศ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการซื้อขายแลกเปลี่ยนกับนักลงทุนต่างชาติ อันนำมาซึ่งการลงทุนที่มากขึ้นต่อไป"

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกแก่บรรดาบริษัทนอกตลาดในเกาหลีใต้ ในการดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศ ขณะเดียวกัน นักลงทุนที่มีคุณสมบัติในเกาหลีใต้ ยังสามารถใช้ CapBridge และ 1X เพื่อเข้าถึงโอกาสการลงทุนในต่างประเทศด้วย

เมื่อไม่นานมานี้ 1X ได้ให้การต้อนรับบริษัทเอกชนเจ้าแรกที่จดทะเบียนซื้อขายบนแพลตฟอร์มนี้ ได้แก่บริษัทผู้บริหารจัดการกองทุนของสิงคโปร์อย่าง Aggregate Asset Management ("AAM") บริษัทนี้ได้ออกแคมเปญเสนอขายเป็นเวลาเพียง 6 สัปดาห์ จนมีนักลงทุนแสดงความสนใจซื้อหลายร้อยราย ท้ายที่สุดทำให้บริษัทนี้จดทะเบียนซื้อขายบน 1X โดยมีหุ้นที่ซื้อขายได้เป็นมูลค่ากว่า 5.6 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ หรือคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 5% ของทั้งหมดในบริษัท

ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้ของ HFI สะท้อนให้เห็นความตั้งใจในการสร้างโมเดลแพลตฟอร์มการลงทุนระดับโลก บริษัทผู้ให้บริการทางการเงินชั้นแนวหน้ารายนี้ ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการเชื่อมโยงจุดหมายการลงทุนเข้ากับตัวนักลงทุน เพื่อสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจระดับโลก โดยมี Hana Bank เป็นผู้ชูโรง

การเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นไปตามแผนส่งเสริมความร่วมมือของ CapBridge ซึ่งไม่นานมานี้ได้จับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับสถาบันการเงินชั้นนำอย่าง United Overseas Bank และ CIMB

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CapBridge และ 1X ได้ที่ [email protected]

เกี่ยวกับ CapBridge

CapBridge เป็นผู้ดูแลแพลตฟอร์มร่วมลงทุน (syndication platform) ระดับโลกสำหรับผู้ที่มองหาโอกาสลงทุนในบริษัทเอกชน แพลตฟอร์มร่วมลงทุนของ CapBridge รองรับบริษัทที่กำลังเติบโตในระยะกลางถึงปลาย รวมถึงกองทุนที่เน้นลงทุนในบริษัทกลุ่มนี้ โมเดลร่วมลงทุนของเราสร้างขึ้นโดยคำนึงถึงนักลงทุนเป็นสำคัญ โดยขั้นแรก เราจะนำเสนอโอกาสแก่ผู้ลงทุนหลัก (lead investor) ซึ่งจะใช้ความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางของตนในการสอบทานธุรกิจ จัดการโครงสร้างการลงทุนที่จะเพิ่มมูลค่า และบริหารจัดการโพสิชันในพอร์ตของตนเพื่อขายหุ้นตามความประสงค์

จากนั้น เราจะนำเสนอโอกาสเดียวกันนี้แก่ผู้ร่วมลงทุน (co-investor) ซึ่งจะพิจารณาตามความเชี่ยวชาญเฉพาะทางรวมถึงผลการสอบทานธุรกิจจากผู้ลงทุนหลัก โดยผู้ร่วมลงทุนจะลงทุนในเงื่อนไขเดียวกันกับผู้ลงทุนหลัก และรับผลตอบแทนหลังปรับตามความเสี่ยงที่ดีกว่าและมีโอกาสขายกิจการมากกว่า ส่วนบริษัทได้รับประโยชน์จากการร่วมงานกับผู้ลงทุนหลัก ที่มีความเข้าใจในอุตสาหกรรมของตนเป็นอย่างดีทั้งยังเปิดโอกาสให้เพิ่มมูลค่าได้โดยตรง พร้อมขยายฐานผู้ถือหุ้นไปในคราวเดียวกันด้วยผู้ร่วมลงทุน ที่จะเข้ามาต่อยอดการเชื่อมโยงเครือข่าย และช่วยนำไปสู่ความสำเร็จในการจดทะเบียนซื้อขายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิมในวันข้างหน้า

กระบวนการร่วมลงทุนบนแพลตฟอร์มอัจฉริยะของเรานี้มีการประมวลผลทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งคอยทำหน้าที่จับคู่ข้อตกลงเข้ากับตัวนักลงทุน พร้อมรองรับขั้นตอนการจัดการข้อตกลง

CapBridge ได้รับใบอนุญาต Capital Markets Services License และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ โดยมีตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) เป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์และผู้ถือหุ้น รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มร่วมลงทุนของ CapBridge ได้ที่ www.capbridge.sg

เกี่ยวกับ 1exchange

1exchange ("1X") เป็นกิจการในเครือ CapBridge ในฐานะแพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์เอกชนที่ดำเนินการภายใต้การกำกับดูแล 1X เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์เอกชนได้อย่างมั่นใจ เพราะมีการกำกับดูแล ดำเนินการแบบรวมศูนย์ และมีความโปร่งใส 1X ได้รับใบอนุญาต Recognised Market Operator License และอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของธนาคารกลางสิงคโปร์ โดยมีตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ (SGX) เป็นพันธมิตรทางกลยุทธ์และผู้ถือหุ้น รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 1X ได้ที่ www.1x.exchange

เกี่ยวกับ Hana Financial Services

Hana Financial Investment เดิมมีชื่อว่า Daehan Investment Trust (1977) เป็นผู้บุกเบิกวงการตลาดทุนของเกาหลีใต้ จนเติบโตและก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทในเครือ Hana Financial Group (HFG) ทุกวันนี้ โดย Hana Financial Investment รับหน้าที่เป็นผู้นำตลาดทุนของเกาหลีใต้ตลอดระยะเวลากว่า 4 ทศวรรษที่ผ่านมา เพราะนอกจากจะได้ก่อตั้งกองทุนแรกของเกาหลีแล้ว ยังเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งที่สุดในแวดวงหลักทรัพย์เพื่อการลงทุนเหนียวแน่นถึง 6 ปีติดต่อกัน และเป็นผู้สร้างสรรค์วัฒนธรรมวาณิชธนกิจขึ้นมาใหม่ บริษัทมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นธนาคารการลงทุนระดับโลก ด้วยระบบบริหารจัดการสินทรัพย์ครอบคลุมหลายมิติ มีการบริหารจัดการความเสี่ยงอย่างเป็นระบบ บริการลูกค้าด้วยความจริงใจ และน้อมรับโมเดลการบริหารจัดการสินทรัพย์ที่รับกับยุคสมัย

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hanaw.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190718/2528417-1
คำบรรยายภาพ - พิธีลงนามระหว่าง Hana กับ CapBridge