เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรม Datong Yungang

เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรม Datong Yungang

เมืองโบราณต้าถงเปิดฉากเทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรม Datong Yungang

เมืองต้าถง ในมณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน เปิดฉากเทศกาลการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมดั้งเดิม Datong Yungang ซึ่งแสดงให้ทั่วโลกได้เห็นถึงมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ฝังรากลึกของเมืองหลวงจีนโบราณแห่งนี้ ตลอดจนเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีน

เทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรม Datong Yungang เป็นอีเวนต์ประจำปีของเมือง ซึ่งจัดขึ้นมาเป็นระยะเวลา 20 ปีติดต่อกันแล้วนับตั้งแต่ปี 2543 และทำให้ต้าถงเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมืองสาธิตด้านพลังงานใหม่ เมืองแห่งสวน และเมืองหลวงด้านประติมากรรมของจีน

สำหรับปีนี้ คนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น Jackie Chan International Action Film Week ในวันที่ 21-27 กรกฎาคม การแข่งขัน Youth Games of China ครั้งที่ 2 ในวันที่ 8-18 สิงหาคม กิจกรรม Datong Cycle Classic ในเดือนสิงหาคม การแข่งขัน Datong International Marathon ในเดือนกันยายน การแข่งขัน 2019 Shanxi Chess Championship และมหกรรม China (Datong) International Photography Culture Exhibition ประจำปี 2019 เป็นต้น

Wu Hongwen นายกเทศมนตรีเมืองต้าถง เปิดเผยว่า เมืองต้าถงส่งเสริมการปฎิวัติพลังงานและการเปิดประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลอดจนให้ความสำคัญกับทรัพยากรการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงเมืองไปสู่การพัฒนาที่มีคุณภาพสูง

นอกจากนี้ เมืองต้าถงยังบรรลุความก้าวหน้าใหม่ ๆ ในการปฏิบัติตามนโยบาย การพัฒนาโครงการ นวัตกรรมทางธุรกิจ และการสร้างแบรนด์

ความพยายามเหล่านี้ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวภายในประเทศเดินทางมาเยือนเมืองต้าถงมากกว่า 33.34 ล้านคนในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 เพิ่มขึ้น 22.96% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้จากการท่องเที่ยวรวม 2.8160 หมื่นล้านหยวน เพิ่มขึ้นกว่า 25% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ดัชนี China Datong Tourism Development Index ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยเมืองต้าถงและ China Economic Information Service ยังแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของการท่องเที่ยวเมืองต้าถงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยจำนวนนักท่องเที่ยว ระดับการบริโภค และความสนใจ ปรับตัวขึ้น 15.32%, 10.08% และ 73.41% ตามลำดับในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190723/2531982-1-a

คำบรรยายภาพ: เมืองโบราณต้าถง มณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน เปิดฉากเทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรม Datong Yungang

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190723/2531982-1-b

คำบรรยายภาพ: การแสดงโดรนระหว่างพิธีเปิดเทศกาลท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่เมืองต้าถง มณฑลซานซี ทางตอนเหนือของจีน เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม