ทาเล้นท์ โคเด็กส์ ลุยซอฟต์แวร์ให้วินวินทั้งองค์กรและบุคลากร

ทาเล้นท์ โคเด็กส์ ลุยซอฟต์แวร์ให้วินวินทั้งองค์กรและบุคลากร

นวัตกรรมซอฟต์แวร์เพื่องาน HR ที่ช่วยขับเคลื่อนองค์กรในยุคดิจิทัลให้มีประสิทธิภาพ องค์กรวินด้วยยอดขาย พนักงานวินด้วยผลงานในงานที่ตนเองถนัด

นางพรทิพย์ วิพัฒนพร กรรมการผู้จัดการบ.ทาเล้นท์ โคเด็กส์ ประเทศไทย จก. เปิดเผยว่าบริษัทฯ เป็นตัวแทนประเทศไทยและประเทศใกล้เคียงเพียงรายเดียวที่นำเข้าซอฟต์แวร์ระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา PI ( Predictive Index ) ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลกมากว่า 60ปี  เพียงเปิดตัว 6 เดือนแรก ยอดลูกค้าในไทยพุ่งกว่า 19ราย ทั้งองค์กรชั้นนำระดับประเทศบ.เอกชนและสตาร์ทอัพ พร้อมต่างยอมรับนวัตกรรมใหม่เพื่อใช้เป็นทางออกของธุรกิจยุคดิจิทัลที่มีการแข่งขันกันสูงมาก โดยเฉพาะการแก้ปัญหางานบริหารด้านทรัพยากรบุคคล( HR Solution )ช่วยตอบโจทย์งาน HRได้อย่างตรงจุด เพื่อคัดสรร พัฒนา และแก้ปัญหาพร้อมวางกลยุทธ์การบริหารงานบุคคลแบบคุ้มค่าและประหยัดเวลาในการเลือกบุคคลเข้าทำงาน

จนทำให้มาร์เก็ตแชร์ยอดขายทางธุรกิจขององค์กรเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด ด้วยการบริหารจัดการวางคนให้ถูกกับงานและตำแหน่งหน้าที่ความรับผิดชอบ ด้วยแบบประเมินผลคุณลักษณะความเป็นตัวตน ค้นหาดีเอ็นเอถึงความสามารถ ความถนัดและศักยภาพให้เหมาะกับงานของบุคคลนั้นๆ ซึ่งให้ผลแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากถึง 98 %จากการเก็บรวบรวมข้อมูลบิ๊กดาต้ากว่า 80ล้านชุด ใช้เงินลงทุนปีละหลายพันล้านหรือกว่า $52ล้านดอลล่าร์โดยจุดเด่นของซอฟท์แวร์ตัวนี้ใช้เวลาในการประมวลผลเพียง 6 – 10  นาทีเพื่อค้นหาบุคลากรในแบบที่องค์กรต้องการ ซึ่งเป็นทางออกที่ดีกว่ารูปแบบเดิมๆ ที่ใช้ลักษณะการสัมภาษณ์ซึ่งได้ผลเพียง 30 %และเสียเวลาการเทรนนิ่งพนักงานอีกอย่างน้อย 3 – 6เดือน  ดีกว่ามั้ยถ้าองค์กรมีซอฟต์แวร์ที่ช่วยคัดกรองคุณสมบัติของบุคลากรที่ใช่ในแบบที่องค์กรต้องการที่สามารถบริหารงานไปพร้อมกับศักยภาพของบุคลากรที่ตรงตามความถนัดและความสามารถของบุคลากรนั้นในทุกๆ ตำแหน่ง

ทั้งนี้ นางพรทิพย์ วิพัฒนพร กรรมการผู้จัดการฯ กล่าวเพิ่มเติมว่าเป้าขายซอฟต์แวร์ PI ภายในสิ้นปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่จำนวน 30ราย โดยปัจจุบันยอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 65%อีกสองไตรมาสที่เหลือคาดว่าดำเนินการได้ตามเป้าที่วางไว้อย่างแน่นอน  พร้อมย้ำอีกว่าจะดีแค่ไหนถ้าประเทศไทยได้นำนวัตกรรมซอฟต์แวร์นี้มาใช้ตั้งแต่สถาบันการศึกษา ซึ่งเหมาะกับนักเรียนหรือเยาวชนตั้งแต่อายุ 16ปีขึ้นไป เพื่อค้นหาตัวตนและตัดสินใจเลือกเรียนในประเภทสาขาอาชีพที่ตนเองถนัด เพื่อความสุข ความสำเร็จและความก้าวหน้าในสิ่งที่ใช่ในแบบฉบับของแต่ละบุคคล ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิต...แค่คลิกก็ลงตัว