กลุ่มบริษัท FURLA ประกาศความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ

กลุ่มบริษัท FURLA ประกาศความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ

มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและเป็นมิตรกับสิ๋งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

กลุ่มบริษัท FURLA ประกาศความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรมและเป็นมิตรกับสิ๋งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน  ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กลุ่มบริษัท FURLA ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความตระหนักรู้เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

หลังจากประกาศเจตนารมณ์ความมุ่งมั่นในการเลิกใช้ขนสัตว์ โดยเริ่มตั้งแต่คอลเลคชั่น Cruise 2019 (มีผลตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2018) Furla ได้ร่วมกับ LAV จัดตั้งแคมเปญ 'Fur Free Retailer' ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่ม Fur Free Alliance (FFA) องค์กรอนุรักษ์สัตว์ในทวีปยุโรป, ทวีปเอเชียตะวันออก(จีนและญี่ปุ่น), ทวีปอเมริกาเหนือ (สหรัฐอเมริกาและแคนาดา) และทวีปแอฟริกาใต้และ LAV ซึ่งเป็นสมาชิกเพียงหนึ่งเดียวในประเทศอิตาลี

 

นอกจากนั้นกลุ่มบริษัท Furla ยังได้แสดงความจำนงในการระงับใช้ขนสัตว์บางประเภท รวมถึงการจำกัดการใช้เส้นใยขนสัตว์ในการผลิต ซึ่งทาง Furla ได้ปรับทิศทางการบริหารงานและทางเลือกใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

 

โดยในคอลเลคชั่น Cruise 2020 ทาง Furla จะยกเลิกการใช้ขนโมแฮร์(Mohair) หรือขนแพะแองโกลาในการผลิตกระเป๋าและลดการใช้ผ้าวูล ( Wool )ที่ทอจากขนสัตว์ โดยจะเลือกใช้วัสดุผ้าทางเลือกใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทน

 

Alberto Camerlengo  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท Furla ได้กล่าวว่า 'เราไม่ควรมองข้ามเรื่องแนวคิดการพัฒนาที่ยั่งยืนว่าเป็นปัญหาด้านสังคมเท่านั้น แต่ยิ่งไปกว่านั้นเราต้องเข้าใจก่อนว่าปัญหานี้เป็นปัญหาใหญ่ระดับโลก ซึ่งส่งผลต่อเราทุกคนและอนาคตของลูกหลานเราด้วย' และเหตุนี้เอง Furla จึงได้ร่วมผลักดันแนวคิดการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ถูกหลักจริยธรรมและสนับสนุนกลุ่มลูกค้าที่สนใจในเรื่องนี้ด้วย

 

#FurFreeRetailer #FurlaLovesThailand

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 

ศุภมาศ จิรพรเกษมสุข (ปุ๋ม) – ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์  โทร. 061-914-6595

ภัทรนันท์ ตันพูน (คุกกี้) – ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทร. 083-242-4355