ไมเนอร์ โฮเทลส์ เตรียมนำแบรนด์โรงแรม อวานี และ โอ๊คส์

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เตรียมนำแบรนด์โรงแรม อวานี และ โอ๊คส์

ไมเนอร์ โฮเทลส์ เตรียมนำแบรนด์โรงแรม อวานี และ โอ๊คส์ สู่เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์

ไมเนอร์ โฮเทลส์ ผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมทั้งในรูปแบบเป็นเจ้าของเอง บริหารจัดการ และร่วมลงทุน ซึ่งปัจจุบันมีโรงแรมในพอร์ตโฟลิโอมากกว่า 520 แห่ง ใน 53 ประเทศ เปิดตัวแบรนด์ อวานี และ โอ๊คส์ ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ โดยมีโครงการเปิดโรงแรมสองแห่งภายใต้สองแบรนด์ดังกล่าว ตามข้อตกลงการบริหารจัดการกับ บริษัท คาจิมะ ยานคิน พีพีพี (Kajima Yankin PPP) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัท คาจิมะ โอเวอร์ซีส์ เอเชีย (Kajima Overseas Asia) เป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด

งานเตรียมพื้นที่ก่อสร้างโครงการดังกล่าวได้เริ่มขึ้นแล้ว และการก่อสร้างตัวอาคารมีกำหนดจะเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2564 โดยโรงแรม อวานี ย่างกุ้ง จะประกอบด้วยห้องพักจำนวน 250 ห้อง และ โรงแรม โอ๊คส์ ย่างกุ้ง จะมีห้องพัก จำนวน 221 ห้อง โดยโรงแรมทั้งสองแห่งมีกำหนดเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2567 และจะเป็นส่วนหนึ่งของโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบมิกซ์ยูส (Mixed-use) ที่ประกอบด้วยออฟฟิศสำนักงานและพื้นที่ร้านค้าใจกลางเมืองย่างกุ้ง

โรงแรม อวานี ย่างกุ้ง และ โรงแรม โอ๊คส์ ย่างกุ้ง ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติย่างกุ้งไม่ถึง 9 กิโลเมตร โดยตัวโรงแรมเป็นอาคารสูง 2 หลัง เชื่อมต่อกันด้วยศูนย์การค้าใต้ดิน ที่มีด้านบนเป็นพื้นที่สวนสาธารณะ ทำเลที่ตั้งของโรงแรมอยู่ในบริเวณ ย่านขิ่น ทาวน์ชิป (Yankin Township) ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งและวัฒนธรรมยอดนิยม ในฝั่งตะวันตกของทะเลสาบอินยา (Inya Lake) อันงดงาม และยังอยู่ห่างจากย่านเมืองเก่าเพียงไม่กี่กิโลเมตร

โรงแรม อวานี ย่างกุ้ง ซึ่งประกอบด้วยห้องพักจำนวน 250 ห้อง จะมีห้องพักแบบสแตนดาร์ดขนาดเริ่มต้นที่ 39 ตารางเมตร พร้อมห้องอาหารหลากหลายให้เลือกสรร รวมถึงห้องอาหารและบาร์บนชั้นรูฟท็อป ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของอวานี ไม่ว่าจะเป็น เอ็กเซ็กคิวทีฟเลานจ์ ห้องบอลรูม และห้องประชุม รวมถึง อวานี แพนทรี  อวานี สปา และฟิตเนสเซนเตอร์ อวานี ฟิต

โรงแรม โอ๊คส์ ย่างกุ้ง จะมีห้องพักทั้งหมด 221 ห้อง เริ่มต้นด้วยห้องขนาด 56 ตารางเมตร พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการเข้าพักระยะยาว รวมถึงร้านอาหาร คลับสำหรับเด็ก สระว่ายน้ำ และฟิตเนส

มร. ดิลลิป ราชากาเรีย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไมเนอร์ โฮเทลส์ กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับบริษัทที่เป็นที่ยอมรับอย่าง คาจิมะ ในการเปิดตัวแบรนด์โรงแรมของเราในประเทศเมียนมาร์ ซึ่งโรงแรม อวานี และ โอ๊คส์ จะดึงดูดนักเดินทางที่หลากหลาย และตอบสนองความต้องการของตลาดที่พักที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว”

มร. เคซูเกะ โคชิจิมะ กรรมการผู้จัดการของ บริษัท คาจิมะ โอเวอร์ซีส์ เอเชีย กล่าวว่า “ภายใต้ความร่วมมือกับไมเนอร์ โฮเทลส์ บริษัท คาจิมะ จะสร้างมาตรฐานความเป็นเลิศด้านการโรงแรมและการให้บริการในย่างกุ้ง โรงแรมและเรสซิเดนซ์สของเราจะมอบไลฟ์สไตล์ที่ร่วมสมัยสำหรับนักเดินทางทั่วโลก พร้อมความสะดวกสบายในการเข้าถึงพื้นที่สำนักงานระดับพรีเมี่ยม และแหล่งช้อปปิ้ง”

 

ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์:

จุฬารักษ์ ชลหาญ (ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์)

โทร. 094 642 9465 อีเมล [email protected]

 

ภัทริน วัฒนเกษม (ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์)

โทร. 089 925 9297 อีเมล [email protected]