Hotels.com แนะนำวันธรรมดาน่าเที่ยวกับ 3 โซนทั่วไทย

Hotels.com แนะนำวันธรรมดาน่าเที่ยวกับ 3 โซนทั่วไทย

Hotels.com แนะนำวันธรรมดาน่าเที่ยวกับ 3 โซนทั่วไทย สนับสนุนการท่องเที่ยวในประเทศระหว่างสัปดาห์ สอดคล้องกับนโยบายลดหย่อนภาษี

Hotels.com เว็บไซต์จองที่พักออนไลน์ชั้นนำร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง    วันธรรมดา หรือ ‘วันธรรมดาน่าเที่ยว’ ตามนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ด้วยการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักทั่วประเทศไทยแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการปลีกตัวจากชีวิตประจำวันที่เร่งรีบสู่จุดหมายปลายทางใหม่ๆ ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

 

สืบเนื่องจากนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในโซนต่างๆ ทั่วประเทศของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมการลดหย่อนภาษีเงินได้ โดยจัดโปรแกรมร่วมกับผู้ประกอบที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเพื่อสนับสนุนให้นักเดินทางคนไทยสนใจเดินทางท่องเที่ยวระหว่างสัปดาห์ และกระจายตัวไปยังจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย โดยแบ่งออกเป็น 3 โซน โซนที่ 1 เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก 14 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ  นครราชสีมา กาญจนบุรี ชลบุรี เชียงใหม่ ระยอง เพชรบุรี อยุธยา ขอนแก่น สงขลา ประจวบคีรีขันธ์ สระบุรี ภูเก็ต และนครปฐม สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดที่ 15,000 บาท

 

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวในโซนที่ 2 เมืองต้องห้ามพลาด จำนวน 12 จังหวัด ได้แก่ ลำปาง น่าน เพชรบูรณ์ เลย บุรีรัมย์ จันทบุรี ตราด สมุทรสงคราม ราชบุรี ชุมพร นครศรีธรรมราช และตรัง สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดที่ 30,000 บาท ส่วนจังหวัดอื่นๆ ที่เหลืออยู่จำนวน 51 จังหวัด ถูกจัดอยู่ในโซนที่ 3 ซึ่งสามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดที่ 50,000 บาท

 

Hotels.com ขอแนะนำที่เที่ยวในโซนที่ 1 สำหรับผู้ชื่นชอบปาร์ตี้ริมชายหาดสู่ “ฟูลมูนปาร์ตี้” ที่หาดริ้น        เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในเวลาทั่วๆ ไป หาดริ้นเป็นหาดที่สวยและเงียบสงบเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย แต่ในคืนที่จัดฟูลมูนปาร์ตี้ หาดริ้นจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบช่วงเวลาสนุกสุดเหวี่ยงทั้งชาวไทยและต่างชาติ ในปีนี้ (2560) ฟูลมูนปาร์ตี้จะมีจัดขึ้นอีก 2 ครั้งในวันที่ 3 พฤศจิกายน และ 3 ธันวาคม

 

นอกจากการเยือนหาดริ้นแห่งนี้ นักท่องเที่ยวที่กำลังจะมุ่งหน้าไปเกาะพะงันก็สามารถพักผ่อนกับวิวอันสวยงามบนเกาะหรือเพลิดเพลินไปกับการดำน้ำตื้นที่หาดอื่นๆ บนเกาะพะงันได้เช่นกัน อาทิ หาดท้องนายปาน หาดแม่หาด และหาดยาว

 

จังหวัดสุราษฎร์ธานีอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 650 กิโลเมตร และสามารถเดินทางไปได้ทั้งทางรถยนต์และเครื่องบิน สำหรับการเดินทางไปยังเกาะพะงันนั้น นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเรือทั้งจากเกาะสมุย เกาะเต่าหรือจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี โดยมีเรือหลายประเภทให้เลือกจากท่าขึ้นเรือต่างๆ ตลอดทั้งวัน หากท่านใช้บริการเรือข้ามฟากจะใช้เวลาเดินทางประมาณหนึ่งถึงสองชั่วโมงครึ่ง ขึ้นอยู่กับประเภทเรือที่โดยสาร ยกเว้นเรือข้ามฝากในตอนกลางคืนซึ่งจะออกจากสุราษฎร์ธานีเวลา 23.00 น. และถึงเกาะพะงันเวลา 06.00 น.

สำหรับที่พักบนเกาะพะงัน Hotels.com ขอแนะนำ     บุรีรสา เกาะพะงัน รีสอร์ทริมชายหาดที่แสนสบาย ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานความร่วมสมัยและแบบดั้งเดิมออกมาได้อย่างลงตัว งดงาม ทำให้ที่พักแห่งนี้โดดเด่นไม่เหมือนใคร ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับความเงียบสงบและดื่มด่ำไปกับความสวยงามของธรรมชาติบนเกาะพะงัน และได้รับบริการที่ยอดเยี่ยมและเป็นกันเองซึ่งจะทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำตลอดไป

 

สำหรับจังหวัดที่อยู่ในขอบเขตการท่องเที่ยวของโซนที่ 2 Hotels.com ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิมในจังหวัดตรัง ซึ่งถูกกล่าวขานว่าเป็นจังหวัดที่มีหนึ่งในหาดที่สวยที่สุดในโลกซ่อนตัวอยู่ นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาพักผ่อนในวันธรรมดานี้ที่เกาะลิบง เกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดตรัง ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองโดยใช้เวลาเดินทางแค่ 30 นาทีเท่านั้น นอกจากความสวยงามของชายหาดอันเป็นที่เลื่องชื่อของเกาะแห่งนี้ เกาะลิบงยังมีชื่อเสียงในฐานะเขตห้ามล่าสัตว์ป่าและยังเป็นแหล่งที่มีถ้ำต่างๆ อันสวยงามและแนวชายฝั่งจากธรรมชาติซึ่งรอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสด้วยตาของตัวเอง ลิบงเป็นเป็นเกาะที่สมบูรณ์ไปด้วยหญ้าทะเล ซึ่งเป็นอาหารของพะยูนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมซึ่งใกล้สูญพันธุ์ นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นฝูงพะยูนกว่า 40 ชีวิตกำลังกินหญ้าทะเลที่เติบโตในอ่าวแห่งนี้

 

สำหรับที่พักบนเกาะลิบง Hotels.com ขอแนะนำ อันดาเลย์ บีชรีสอร์ท รีสอร์ทหรูที่เรียบง่ายริมชายหาด ซึ่งพร้อมให้บริการในระดับที่ดีที่สุด รวมไปถึงมีกิจกรรมน่าสนใจต่างๆ ให้นักเดินทางได้เปิดประสบการณ์ใหม่รอบๆ เกาะลิบง เริ่มต้นวันของคุณด้วยการออกไปพายเรือคายัคซึ่งพร้อมให้บริการอยู่ด้านหน้ารีสอร์ท จากนั้นออกไปสัมผัสธรรมชาติและเดินเลียบชายหาดยามพระอาทิตย์ตกนอกจากนี้ อันดาเลย์ บีชรีสอร์ทยังมีห้องหลากหลายประเภทให้เลือกสรร ตั้งแต่ห้องดีลักซ์ไปจนถึงห้องที่เห็นวิวริมชายหาด ที่นี้คือสถานที่เพื่อการพักผ่อนที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยววันธรรมดานี้อย่างแท้จริง

 

สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในโซน 3 ลองขยับขึ้นไปท่องเที่ยวจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศกันบ้างที่ จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่ชมความสวยงามราวกับสรวงสวรรค์บนดินที่      วัดร่องขุ่นหรือเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวกันในนามของวัดขาว ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็นวัดที่สวยที่สุดตั้งแต่มีการก่อสร้างมาในศตวรรษนี้ และเป็นผลงานชิ้นเอกของศิลปินชื่อดัง อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ถึงแม้ว่าวัดร่องขุ่นกำลังอยู่ในช่วงปรับปรุงและซ่อมแซม แต่ความงดงามของศิลปะการก่อสร้างและการออกแบบให้สะท้อนภาพของสรวงสวรรค์และนรกยังคงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้มาเยือนอยู่เสมอ และหากสังเกตให้ดีบนจิตรกรรมฝาผนังของวัด คุณจะพบกับซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นคาแรกเตอร์ชื่อดังต่างๆ อาทิ สไปเดอร์แมน เซเลอร์ มูน หรือแม้กระทั่งเบ็นเท็นที่ซ่อนตัวอยู่อีกด้วย

 

และถ้าคุณไม่ต้องการเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่วัดร่องขุ่น คุณก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศโดยการออกไปสัมผัสธรรมชาติที่วนอุทยานภูลังกา จังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นแหล่งรวมดอกไม้นานาพรรณ อาทิ ดอกโคลงเคลงซึ่งผลิดอกเป็นสีม่วงบานอย่างเต็มที่ตั้งแต่เดือนกรกฏาคมไปจนถึงธันวาคมของทุกปี นอกจากนี้ผู้มาเยือนยังมีโอกาสสัมผัสวิวทิวทัศน์อันงดงามบนจุดชมวิวซึ่งอยู่สูงสุดของภูเขาออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา ที่ความสูงกว่า 1,700 เมตร และใกล้ชิดธรรมชาติกว่าที่เคยกับทะเลหมอกซึ่งครอบคลุมพื้นที่จังหวัดพะเยาที่อยู่เบื้องหน้าคุณ  และเป็นที่ทราบกันดีว่าในวันที่พระจันทร์เต็มดวง จะมีแสงสีขาวทอดยาวลงมาปกคลุมบนยอดเขา หรือที่เรียกกันว่า ‘ฟินจาเบาะ’ หรือที่สถิตย์ของนางฟ้า เทวดานั่นเอง

 

สำหรับท่านที่ชอบกิจกรรมแนวตื่นเต้น ผาดโผน ต้องไม่พลาดแวะไปที่ Tree Top Walk หรือ Canopy Walk สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุงจังหวัดเชียงราย ด้วยระยะทางเดินประมาณ 300-400 เมตร สูงจากพื้นดินประมาณ 40 เมตร ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าเดินอยู่บนยอดไม้ สำหรับผู้ที่กลัวความสูง เราไม่ขอแนะนำกิจกรรมนี้ หลังจากจบกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นไปแล้ว คุณอาจจะเลือกผ่อนคลายด้วยการจิบกาแฟที่ร้านกาแฟสุดฮิปที่มีมากมายในจังหวัดเชียงราย ซึ่งรับรองว่าต้องมีสักร้านที่ถูกใจคุณแน่นอน

 

หากคุณเข้าไปที่เว็บไซต์ Hotels.com คุณจะพบที่พักหลากหลายรูปแบบในเชียงราย เช่นเดียวกับที่ เอ สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงราย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขา ด้วยที่พักแบบวิลล่าทั้งหมดและรายล้อมด้วยความเงียบสงบของธรรมชาติอันน่าหลงใหล รีสอร์ทระดับ 4 ดาวแห่งนี้ยังได้รับการโหวตให้เป็นโรงแรมในดวงใจจากผู้เข้าพัก (Loved by Guest) ที่ทำการจองผ่าน Hotels.com อีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจจองที่พักแห่งนี้ยังสามารถอ่านรีวิวก่อนๆ จากผู้ที่เคยเข้าพักจริงเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกจองได้เช่นกัน ที่ เอ สตาร์ ภูแล วัลเลย์ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ พร้อมรองรับแขกทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นสระส่วนตัว ลานกว้างเพื่อการทำกิจกรรมร่วมกันภายในครอบครัวและแขกที่มาเป็นกลุ่ม และด้วยสภาพอากาศที่ดีตลอดทั้งปีบนที่แห่งนี้ จึงทำให้แขกผู้มาพักได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้อย่างเต็มที่ อาทิ ปีนเขา หรือสนุกไปกับคอนเสิร์ตแบบ open-air

 

ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายรอให้ทุกท่านได้มาสัมผัส และสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยก็ยังสามารถนำค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวไปใช้ลดหย่อนภาษีท่องเที่ยวในช่วงปลายปีได้อีกเช่นกัน ซึ่งเงื่อนไขเป็นไปตามที่ระบุไว้ในนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

 

Hotels.com มีที่พักให้เลือกมากมายหลายประเภทไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ใดของโลก พร้อมทั้งมอบส่วนลดและโปรโมชั่นสุดพิเศษ ซึ่งติดตามได้ที่เว็บไซต์ของ Hotels.com  หรือ แอพพลิเคชั่น Hotels.com บนมือถือ

 

และอย่าลืมสมัครสมาชิก Hotels.com เพื่อรับราคาลับพิเศษและเข้าร่วมโปรแกรม Hotels.com Rewards เพียงจองและพักครบ 10 คืน ก็รับสิทธิ์พักฟรี 1 คืนทันที!

 

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

เวเบอร์ แชนด์วิค

แก้วกาย ศุภพิพัฒน์ T: 0-2343-6186 E: [email protected]  

ชนมน อัครานุภาพพงศ์ T: 0-2343-6175 E: [email protected]