เน็กเซ็นไทร์ ได้ฤกษ์เริ่มก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยียางรถยนต์

เน็กเซ็นไทร์ ได้ฤกษ์เริ่มก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยียางรถยนต์

เน็กเซ็นไทร์ ได้ฤกษ์เริ่มก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยียางรถยนต์แห่งใหม่ในอเมริกาเหนือ

- บริษัท เน็กเซ็นไทร์ อเมริกา เริ่มต้นการก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยียางแห่งใหม่ในรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

- ศูนย์แห่งใหม่จะจัดหานวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการผลิตยางรถยนต์ที่ล้ำสมัยป้อนให้กับตลาดอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้

เน็กเซ็นไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ได้เริ่มต้นการก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยียางรถยนต์แห่งใหม่ในเมืองริชฟิลด์ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา โดยอาคารขนาด 3,159 ตารางเมตร (หรือ 34,000 ตารางฟุต) มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์แห่งนี้ จะประกอบไปด้วยสำนักงาน ห้องแล็บ เครื่องทดสอบ และคลังสินค้า และยังถือเป็นอาคารแห่งแรกในย่านการพัฒนาใหม่อย่าง Richfield Crossroads Development District อีกด้วย

https://photos.prnasia.com/prnvar/20171019/1970304-1

การก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยีแห่งใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเน็กเซ็นไทร์ที่มีต่อตลาดอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ โดยจะทำหน้าที่จัดหานวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับการผลิตยางรถยนต์ที่ล้ำสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้กับตลาดชิ้นส่วนเพื่อนำไปใช้ประกอบยานยนต์ (Original Equipment) และตลาดอะไหล่ทดแทน (Replacement)

เน็กเซ็นไทร์ เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ เน็กเซ็นไทร์มีแผนการเติบโตเชิงรุกเพื่อก้าวจากผู้ผลิตอันดับ 18 ของโลกในปัจจุบันขึ้นไปติดท็อป 10 ของโลกภายในปี 2568 บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยร่วมมือกับดีลเลอร์ใน 141 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งยังได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนากระจายอยู่ทั่วโลก ทั้งในเกาหลี สหรัฐ จีน และเยอรมนี ซึ่งดำเนินงานด้านการวิจัยและพัฒนาที่หลากหลายเพื่อรับประกันคุณภาพสูงสุดของผลิตยางรถยนต์เน็กเซ็นไทร์

นอกจากนี้ เน็กเซ็นไทร์ยังมีโรงงานผลิตสามแห่ง โดยอยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และในเมืองชิงเต่า ประเทศจีนอีกหนึ่งแห่ง ส่วนโรงงานแห่งใหม่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก และมีกำหนดจะเปิดดำเนินงานในปี 2561 ทั้งนี้ โรงงานที่ชางเกียงของเน็กเซ็นไทร์ได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงงานผลิตยางรถยนต์ที่ก้าวหน้าและทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยปริมาณการผลิต 12 ล้านเส้นต่อไป

ทั้งนี้ เน็กเซ็นไทร์ผลิตยางรถยนต์ 42 ล้านเส้นต่อปี สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกขนาดเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ มีคุณภาพ และเป็นหนึ่งอย่างเหนือชั้น เน็กเซ็นไทร์ผลิตยาง OE ป้อนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำระดับโลกกว่า 20 ราย ทั้งในอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป

เกี่ยวกับ เน็กเซ็นไทร์

เน็กเซ็นไทร์ เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยร่วมมือกับดีลเลอร์ 491 ราย ใน 141 ประเทศทั่วโลก (ณ เดือนกรกฎาคม 2558) บริษัทมีโรงงานสามแห่ง โดยอยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และในเมืองชิงเต่า ประเทศจีนอีกหนึ่งแห่ง ส่วนโรงงานอีกแห่งในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก มีกำหนดจะเปิดดำเนินงานในปี 2561 ทั้งนี้ เน็กเซ็น ไทร์ ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (SUV) รถบรรทุกขนาดเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการผลิตยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ทั้งยังผลิตยาง OE ป้อนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก ในปี 2557 บริษัทผงาดเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของโลกที่สามารถกวาดรางวัลการออกแบบ 4 รางวัลใหญ่สุดของโลกมาครองได้ทุกรางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nexentire.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171019/1970304-1

คำบรรยายภาพ: เน็กเซ็นไทร์ได้ฤกษ์เริ่มก่อสร้างศูนย์เทคโนโลยียางรถยนต์แห่งใหม่ในอเมริกาเหนือ