วันเบาหวานโลก ปี 2560

วันเบาหวานโลก ปี 2560

สถานเอกอัคราชทูตเดนมาร์ก – โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา ร่วมสนับสนุน   กิจกรรมวันเบาหวานโลก ปี 2560 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน 2560

นายอุฟเฟ่อ โวล์ฟเฮชเชล เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย (ขวา) มร.มิไฮ อีริเมสซู ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้าย) ร่วมให้สัมภาษณ์พิเศษ เรื่อง “สนับสนุนกิจกรรมวันเบาหวานโลก ปี 2560 ภายใต้คำขวัญ “เบาหวานและผู้หญิง...ป้องกันวันนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีในวันหน้า” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่5 พฤศจิกายน 2560 ณ สวนวชิรเบญจทัศและสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ฯ โดยมีจุดประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชน มีความตระหนักรู้เพื่อลดเสี่ยงการเป็นโรคเบาหวาน และลดการเกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น ภาวะไตวาย  จากข้อมูลพบว่า ปัจจุบันมีคนไทยที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานสูงถึง 4.8 ล้านราย และครึ่งหนึ่งไม่ทราบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคเบาหวาน  

โดยในงานประกอบไปด้วย 2 กิจกรรมหลัก คือ กิจกรรม วิ่ง mini - Marathon และกิจกรรมเสวนาบนเวทีกับผู้หญิง 4 วัย เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นในการดูแลสุขภาพของผู้หญิงกับเบาหวาน โดยได้รับเกียรติจากนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถอย่างคุณต่าย - เพ็ญพักตร์ ศิริกุลและคุณท็อป - ดารณีนุช โพธิปิติ รวมถึงนักแสดงดาวรุ่งจากเรื่องฮอร์โมน น้องฟรัง -นรีกุล เกตุประภากรและ  มีคุณหนิง – ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ ให้เกียรติเป็นผู้ดำเนินรายการ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ สมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทยฯ http://www.dmthai.org หรือร่วมลงทะเบียนวิ่ง ที่ได้ที่ https://race.thai.run/events/women-and-diabetes-2017                                      

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

คุณปาริชาติ สุวรรณ์ (ปุ้ม) ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัทคอร์แอนด์พีค จำกัด

โทร. 02-439-4600 ต่อ 8304, 081-668-9239

อีเมล์ : [email protected]