เครือซีพี-ซีพีเอฟร้อยดวงใจปลูกดาวเรืองให้บานสะพรั่ง

เครือซีพี-ซีพีเอฟร้อยดวงใจปลูกดาวเรืองให้บานสะพรั่ง

“ซีพีเอฟ ร้อยดวงใจ ปลูกดาวเรืองถวายพ่อหลวง รัชกาลที่ 9” ที่สถานประกอบการของซีพีเอฟ ทั้งพื้นที่สำนักงาน ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ในต่างประเทศ

บริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ด้วยการปลูกและประดับดอกดาวเรืองซึ่งเป็นดอกไม้ประจำรัชกาลที่ 9 ในกิจกรรม “ซีพีเอฟ ร้อยดวงใจ ปลูกดาวเรืองถวายพ่อหลวง รัชกาลที่ 9” ที่สถานประกอบการของซีพีเอฟ ทั้งพื้นที่สำนักงาน ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ โรงงานผลิตอาหารสัตว์ โรงงานแปรรูปอาหารในประเทศไทย รวมถึงซีพีเอฟในต่างประเทศ ตลอดจนปลูกประดับที่บ้านเรือนของบุคลากรของบริษัท รวมกว่า 1 แสนต้น

 

นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า ชาวซีพีเอฟทั่วโลกร่วมกันผนึกพลังองค์กร ร่วมใจกันปลูกดาวเรืองมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และแจกกล้าพันธุ์และเมล็ดพันธุ์ดาวเรืองให้พนักงานและชุมชนโดยรอบนำไปปลูกที่บ้านของตนเอง เพื่อให้ออกดอกเหลืองบานสะพรั่งอย่างพร้อมเพรียงกันในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

 

“ชาวซีพีเอฟขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรมปลูกดาวเรือง เพื่อถวายพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทยทั่วประเทศไทย โดยทั้งซีพีเอฟในประเทศไทยและประเทศที่เครือซีพีและซีพีเอฟเข้าไปลงทุน อาทิ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ ปากีสถาน บังกลาเทศ ลาว กัมพูชา ได้แสดงความมุ่งมั่นในการปลูกและดูแลต้นดาวเรือง กระทั่งปัจจุบันดอกดาวเรืองเริ่มทยอยเบ่งบานและคาดว่าจะบานพร้อมกันทั้งหมดดังที่ทุกคนตั้งใจไว้” นายสุขสันต์ กล่าว

 

ดอกดาวเรืองทั้งหมดถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่คอยเตือนใจชาวไทยทุกคนให้นึกถึงพระราชดำริและพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 และนำไปเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตและสร้างสรรค์ประโยชน์แทนคุณสังคมตลอดไป./