ลากริตต้านำเสนอ “ดาลลา แคมแพกเนีย” เมนูท้องถิ่นของอิตาลี

ลากริตต้านำเสนอ “ดาลลา แคมแพกเนีย” เมนูท้องถิ่นของอิตาลี

เชฟแพทริเซียประจำห้องอาหารลากริตต้าชวนชิม 5 เมนู อาหารประจำท้องถิ่นต่างๆ ของประเทศอิตาลี

เมนูพาสตา เอ ฟาจิโอลี (Pasta e Fagioli) ราคา 450 บาท++

ซุปซึ่งได้รับความนิยมทางภาคใต้ของประเทศอิตาลี เหมาะสำหรับทานอุ่นๆ จะได้รสชาติที่กลมกล่อม มีส่วนผสมจากถั่วบอร์ล็อตติ เบคอนนำเข้าจากประเทศอิตาลี หอมหัวใหญ่ กระเทียม แครอท น้ำสต็อกผักรวม และซอสมะเขือเทศ เมื่อปรุงส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว เติมสปาเก็ตตีซึ่งถูกหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ความยาวประมาณหนึ่งนิ้วจากนั้นคนให้เข้ากันจนได้ที่แล้วทิ้งไว้สักครู่ โรยพริกไทยดำก่อนนำเสิร์ฟ

 

เมนูเมลานซาเน อัลลา พามิจานา (Melanzane alla Parmigiana) ราคา 380 บาท++

เมนูซึ่งมีลักษณะคล้ายลาซานญาที่คนไทยคุ้นเคย แต่เนื่องจากไม่มีเนื้อสัตว์จึงเรียกว่าเมลานซาเน เป็นที่นิยมในช่วงฤดูร้อนของประเทศอิตาลี สามารถรับประทานเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยหรืออาหารจานหลักก็ได้ ส่วนประกอบหลักของเมนูนี้ ได้แก่ มะเขือยาว ซอสมะเขือเทศ ชีสมอซซาเรลลา และชีสพามีซาน ขั้นตอนการปรุงไม่ซับซ้อนมากนัก เพียงนำส่วนผสมต่างๆ ใส่ถ้วย และเรียงให้เป็นชั้นสวยงาม จากนั้นนำไปอบเพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อนเสิร์ฟร้อนๆ ให้รสชาติเปรี้ยวและเค็มอย่างลงตัวพร้อมความเหนียวนุ่มของชีส

 

เมนูบูคาตินี อัลลา กริเชีย (Bucatini alla Gricia) ราคา 450 บาท++

พาสตาบูคาตินี มีต้นกำเนิดจากเมืองอมาทริส ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ ทางภาคกลางของประเทศอิตาลี รูปร่างของพาสตาบูคาตินีนั้นคล้ายกับสปาเก็ตตี แต่มีความหนามากกว่าและมีรูตรงกลางตลอดเส้นพาสตา เมื่อนำมาผัดคลุกเคล้ากับซอสกริเชียซึ่งมีส่วนผสมของเบคอน ไวน์แดง หอมหัวใหญ่ พริกแห้ง และชีสพีคอริโนจะได้รสชาติที่กลมกล่อม เมื่อโรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบจะให้รสชาติที่ลงตัวยิ่งขึ้น

 

เมนูสเปซซาติโน ดิ มานโซ เอ พาตาเต (Spezzatino di Manzo e Patate) ราคา 680 บาท++

เนื้อวัวตุ๋นหั่นขนาดลูกเต๋าคลุกเคล้ากับเครื่องเทศนำเข้าจากประเทศอิตาลี เติมไวน์แดง เกลือ พริกไทย ซอสมะเขือเทศ

น้ำสต็อกผักรวม และมันฝรั่งขนาดพอดีคำ เมื่อตุ๋นเนื้อวัวจนได้ที่จนกระทั่งน้ำขลุกขลิกจึงนำเสิร์ฟร้อนๆ ให้กลิ่นหอมชวนรับประทาน

 

เมนูรีซอตโต อัล ราดิคิโอ เอ ทาเลจิโอ (Risotto al Radicchio e Taleggio) ราคา 580 บาท++

รีซอตโตผสมเนื้อครีมชีสทาเลจิโอแสนนุ่มละมุนลิ้น เมนูยอดนิยมทางภาคเหนือของประเทศอิตาลี เมนูนี้ใช้ข้าวคาร์นาโรลี ซึ่งเป็นข้าวชั้นเลิศนำเข้าจากประเทศอิตาลีใช้สำหรับปรุงเมนูรีซอตโตโดยเฉพาะ อีกหนึ่งส่วนผสมหลักคือผักราดิคิโอ หรือผักสลัดชนิดพิเศษมีสีม่วงแดง ไม่เพียงแต่ใช้สำหรับตกแต่งจานให้สวยงามเท่านั้น แต่ผักราดิคิโอนี้ยังถูกนำไปหั่นละเอียดและผสมให้เป็นเนื้อเดียวกับรีซอตโต ให้รสชาติแปลกใหม่แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของเมนูรีซอตโตอย่างดีเยี่ยม

 

ราคาดังกล่าวนี้ไม่รวมค่าบริการ 10 เปอร์เซ็นต์ และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์

ข้อกำหนดและเงื่อนไขอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข +66 (0) 7634 0112 อีเมล [email protected]

เยี่ยมชมเพจเฟสบุ๊คที่ https://www.facebook.com/LaGrittaPhuketหรือเว็บไซต์ www.lagritta.com

ที่อยู่: อมารี ภูเก็ต เลขที่ 2 ถนนหมื่นเงิน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต 83150