ซีพีเอฟ โชว์นวัตกรรมอาหาร 4.0 ภายใต้แนวคิด “ครัวโลกยั่งยืน”

ซีพีเอฟ โชว์นวัตกรรมอาหาร 4.0 ภายใต้แนวคิด “ครัวโลกยั่งยืน”

ยืนยันเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมอาหารต่อเนื่อง เพื่อผู้บริโภคทั่วโลกบนพื้นฐานความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม


 

ซีพีเอฟ ตอบโจทย์เทรนด์โลก ย้ำแนวคิด “Sustainable Kitchen of the World” โชว์นวัตกรรมอาหารยั่งยืน 4.0 ในงาน THAIFEX-WORLD of Food Asia 2017 ยืนยันเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมอาหารต่อเนื่อง เพื่อผู้บริโภคทั่วโลกบนพื้นฐานความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม

นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหาร ธุรกิจอาหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่าบริษัทร่วมงาน THAIFEX – World of Food Asia 2017 มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 โดยในปีนี้นำเสนอนวัตกรรมอาหารตามเทรนด์อาหารโลก เพื่อสร้างความยั่งยืนในคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคบนพื้นฐานของความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม ภายใต้แนวคิด “Sustainable Kitchen of the World”

ซีพีเอฟยังคงตอกย้ำการเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมอาหารปลอดภัย ที่มีกระบวนการผลิตจากเทคโนโลยีอันทันสมัย เพื่อให้ได้อาหารคุณภาพสูง ปลอดภัยต่อการบริโภค ตลอดจนคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอาหารอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์เทรนด์อาหารโลกและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและความสนใจของผู้บริโภคที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและผู้รักสุขภาพมากขึ้น โดยตลอดห่วงโซ่การผลิตต้องให้ความสำคัญกับความยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมด้วย

 

“การคิดค้นนวัตกรรมอาหารของซีพีเอฟไม่เคยหยุดนิ่ง ขณะที่ปัจจุบันผู้บริโภคทั่วโลกต่างให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น จึงมีการคิดค้นอาหารที่จะตอบสนองต่อเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นนี้ รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ หรืออาหารเพื่อคนเฉพาะกลุ่ม ซึ่งอาหารสำเร็จรูปทุกเมนูของซีพีเอฟจะถูกพัฒนาโดยนักวิชาการทางอาหารและนักโภชนาการ สามารถสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยทางอาหารและคุณค่าทางโภชนาการที่ผู้บริโภคกลุ่มต่างๆควรจะได้รับ” นายสุขวัฒน์กล่าว

 

บูธของซีพีเอฟในงาน THAIFEX ปีนี้ จะเห็นการนำเสนอนวัตกรรมอาหารใหม่ๆของซีพีเอฟที่ได้ส่งออกไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆทั่วโลก ผลิตภัณฑ์อาหารเหล่านี้ได้รับยอมรับจากคู่ค้าในแต่ละประเทศอย่างมาก ทั้งในด้านของความปลอดภัยทางอาหาร มาตรฐานการผลิต ตลอดจนรสชาติความอร่อยที่ถูกปากผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ รวมถึงบางประเทศ เช่น สหภาพยุโรปที่ให้ความสำคัญถึงห่วงโซ่การผลิตอาหารด้วย การส่งสินค้าเข้าไปจำหน่ายในประเทศเหล่านี้ได้ ย่อมหมายถึงได้รับการยอมรับในมาตรฐานการผลิตอาหารที่คำนึงถึงความยั่งยืนด้วย

ทั้งนี้ ซีพีเอฟเป็นบริษัทไทยชั้นนำรายแรกในกลุ่มธุรกิจเกษตรและอาหารครบวงจรที่ก้าวสู่เวทีความยั่งยืนระดับโลก โดยได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนี DJSI Emerging Markets กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 รวมถึงเป็นสมาชิกของ UN Global compact

 

นอกจากนี้ ภายในบูทซีพีเอฟยังจัดให้มีเวทีสาธิตการปรุงอาหาร โดยในปีนี้ซีพีเอฟได้ร่วมรณรงค์สืบสานมรดกทางวัฒนธรรมอาหารของไทย และเชิญผู้ชนะเลิศจากโครงการ “ซีพี สุดยอดแชมป์แกงไทย” มาสาธิตการปรุงแกง พร้อมเผยเคล็ดลับเมนูแกงไทย ในวันที่ 31 พฤษภาคม เวลา 10.30 น. นายกฤศรัณย์ สีสัน จะสาธิตปรุงแกงฉู่ฉี่ปลาทับทิม นางกมลพร สุขเกษม แชมป์เมนูแกงกะหรี่ไก่ จะมาแสดงในวันที่ 1 มิถุนายน 2560 เวลา 13.30 – 14.00 น. และนายอรรถ ขันสี แชมป์เมนูแกงพะแนงหมู จะมาสาธิตในวันที่ 2 มิถุนายน 2560 เวลา 15.30 – 16.00 น.

 

พบนวัตกรรมอาหาร ภายใต้แนวคิด “ครัวของโลกยั่งยืน” และร่วมชิมแกงไทยจากฝีมือสุดยอดแชมป์แกงไทยได้ที่ บูธซีพีเอฟ ในงาน THAIFEX – World of Food Asia 2017 ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2560 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บูธหมายเลข L01, M01 และ N01 อาคารชาแลนเจอร์ฮอลล์ 3 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี./