อาดิดาสเผยชุดแข่งทีมเหย้า แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสำหรับฤดูกาล

อาดิดาสเผยชุดแข่งทีมเหย้า แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสำหรับฤดูกาล

ดีไซน์สะท้อนยุคแรกของสโมสร “นิวตัน ฮีธ” ซึ่งเป็นชื่อแรกของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปี 1878

อาดิดาสเผยโฉมชุดทีมเหย้าฤดูกาลใหม่2016/17ของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปีแรกๆของการตั้งสโมสร ซึ่งในยุคแรกนั้น ใช้ชื่อว่าสโมสรฟุตบอลนิวตัน ฮีธ (Newton Heath LYR) และครั้งนี้ ประวัติศาสตร์ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้รับการตีความและถ่ายทอดผ่านการออกแบบเสื้อทีมที่แบ่งครึ่งเป็นสีแดงสองเฉด ปลุกเร้าเรื่องราวของนิวตัน ฮีธในปี ค.ศ.1878 ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ซึ่งฤดูกาลนี้เป็นปีที่สองของการร่วมมือกันระหว่างอาดิดาสและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

 

ไอเดียการดีไซน์บนตัวเสื้อมาจากรูปทรงของรังผึ้งเย็บติดคั่นกลางระหว่างส่วนของเนื้อผ้าสีแดงทั้งสองเฉดสื่อถึงเหล่าผึ้งงานในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของอังกฤษที่ขณะนั้นสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีบทบาทสำคัญในวงการฟุตบอล ชุดแข่งทีมเหย้าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศจีนช่วงเดินสายทัวร์ที่จัดโดย Aon และนักฟุตบอลจะใช้ใส่ลงแข่งเป็นครั้งแรกกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ ที่กรุงปักกิ่ง  นอกจากชุดสำหรับแฟนบอลแล้ว เสื้อแบบแขนยาวที่นักฟุตบอลจะใช้ลงแข่งจริงรวมถึงเสื้อสำหรับเด็กและผู้หญิงก็พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ณ อาดิดาสสปอร์ตเพอร์ฟอร์แมนซ์และร้านค้าที่ร่วมจำหน่าย

 

สามารถชมภาพเสื้อแข่งทีมเหย้า 2016/17 และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/adidasfootball และยังสามารถร่วมพูดคุยและติดตามผ่านทางทวิตเตอร์ได้ที่ @adidasfootballและ @ManUtd

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

กอริน

คุณรุ่งนภา (รุ่ง) 081-494-8131, คุณอัมพิกา (อุ๋ม) 081-837-5869