อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัว HARTING Han(R) Ex

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ เปิดตัว HARTING Han(R) Ex

อุปกรณ์เชื่อมต่อวงจรไฟฟ้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) แบรนด์การค้าของ อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าชั้นนำของโลกสำหรับวิศวกร ได้เพิ่มโซลูชั่นการเชื่อมต่อวงจรไฟฟ้าที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ เหมืองแร่ เคมี กระบวนการผลิตอัตโนมัติ รวมถึงน้ำมัน และก๊าซ ด้วยอุปกรณ์เชื่อมต่ออย่าง HARTING Han® Ex สำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ไวไฟ

อุปกรณ์ Han Ex สอดคล้องมาตรฐานความปลอดภัยของรหัสอุปกรณ์ CENELEC ทั้งรหัส ia, ib และ ic ซึ่งได้รับอนุญาตให้ใช้ในโซนพื้นที่ไวไฟระดับ 0, 1 และ 2[1], โซน 1 และ 2 หรือโซน 2 ตามลำดับ เครื่อง Han Ex ยังสอดคล้องกับมาตรฐาน DIN EN 60 079-0 และ DIN EN 60 079-11 อีกทั้งยังมีระดับชั้นอุณหภูมิอยู่ที่ระดับ T6 ซึ่งได้รับการจัดประเภทไว้สำหรับการใช้งานในเขตพื้นที่ไวไฟที่อุณหภูมิต่ำถึง 85 องศาเซลเซียส

อุปกรณ์ Han Ex ประกอบด้วยชุดฝาครอบ เต้าเสียบ และเต้ารับที่ออกแบบให้เป็นระบบ เพื่อความปลอดภัยภายในตัวเครื่อง เทคโนโลยีการเชื่อมต่อสายกราวด์ Han-Quick Lock® ของ HARTING ที่ป้องกันการสั่นสะเทือนและได้รับสิทธิบัตรของ HARTING ช่วยให้ประกอบสายกราวด์ได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วโดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมใดๆ นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อสายกราวด์ด้วยการยึดแบบหนีบโดยใช้กับสายไฟขนาดต่ำสุดถึงเบอร์ AWG 26 ขณะที่เต้าเสียบสามารถต้านฉนวนไฟฟ้าได้มากกว่า 10 กิกะโอห์ม และเต้ารับถูกเคลือบด้วยผงสีฟ้าตามมาตรฐานที่ใช้บ่งชี้ว่าเป็นวงจรที่ปลอดภัย

อุปกรณ์เชื่อมต่อทุกตัวได้รับการรับรองตามมาตรฐานการคุ้มกัน IP65 เมื่อมีการจับคู่ และถูกกำหนดให้ใช้สำหรับการปฏิบัติงานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ -20 ถึง 40 องศาเซลเซียส อุปกรณ์ Han Ex มีหลากหลายรุ่น ได้แก่ 4, 7, 8, หรือ 12 ซึ่งสามารถหาซื้อได้แล้วที่ อาร์เอส คอมโพเน็นส์ สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติม และสั่งซื้อ Han Ex ได้ที่เว็บไซต์ www.rs-online.com

[1] เขต 0, 1, 2: เป็นเขตที่กำหนดโดยมาตรฐาน CENELEC/IEC ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการปะปนกันของก๊าซ/อากาศที่ไวไฟ โดยแบ่งเป็นพื้นที่อันตรายสูงสุดที่มีโอกาสติดไฟได้ตลอดเวลา (โซน 0), พื้นที่การปฏิบัติการทั่วไปที่มีโอกาสติดไฟ (โซน 2) หรือพื้นที่ที่มีโอกาสติดไฟน้อย (โซน 3)