‘โค้ก’ เตรียมจัดใหญ่ฉลอง 100 ปีโค้กขวดแก้ว

‘โค้ก’ เตรียมจัดใหญ่ฉลอง 100 ปีโค้กขวดแก้ว

“ฝาจีบโค้กมีค่า แลกซ่าขวดใหม่!” เพียงสะสมฝาจีบของโค้ก แฟนต้า สไปร์ท พร้อมคำว่า “ฝามีค่า” ครบ 5 ฝา ตั้งแต่วันนี้ - 30 เม.ย.58


 ‘โค้ก’ เครื่องดื่มยอดนิยมของไทยและทั่วโลก โดยกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ต่อยอดความสำเร็จการเป็นผู้นำตลาด แถลงเตรียมส่งโค้กขวดแก้วรุกตลาดเสริมสร้าง การเติบโต จัดกิจกรรมการตลาดครั้งยิ่งใหญ่ “ฝาจีบโค้กมีค่า แลกซ่าขวดใหม่!” เขย่าวงการ ครอบคลุมทุกพื้นที่ ทั่วไทย สะสมฝาจีบของโค้ก แฟนต้า สไปร์ท พร้อมคำว่า “ฝามีค่า” ครบ 5 ฝา แลกฟรีทันทีเครื่องดื่มขวดแก้วอีกหนึ่งขวด! ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ ตลอดเดือนมีนาคมและเมษายนนี้ พร้อมเผยโฉม “เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ” เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ “100 ปี โค้กขวดแก้ว อร่อยซ่าตัวจริง” ด้วยงบสนับสนุนรวมกว่า 450 ล้านบาท
โค้กขวดแก้วครองใจผู้บริโภคไทยและทั่วโลกมาแล้วมากกว่า 100 ปี คือ หนึ่งในเอกลักษณ์ความคลาสสิคและปัจจัยแห่งความสำเร็จเหนือกาลเวลาของแบรนด์โค้ก โค้กขวดแก้วมอบประสบการณ์ความซ่า สดชื่น เย็นฉ่ำ “แบบเพอร์เฟค เสิร์ฟ” อย่างแท้จริง

นายนันทิวัต ธรรมหทัย ผู้อำนวยการองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “นวัตกรรมคือหัวใจหลักในการดำเนินธุรกิจของโค้ก โค้กขวดแก้ว RGB (Returnable Glass Bottle หรือโค้กขวดแก้วชนิดคืนขวด) ซึ่งถือกำเนิดขึ้นปี พ.ศ. 2458 คือหนึ่งในความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่เราจะได้ เฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี โค้กขวดแก้วในปีนี้ โค้กถือเป็นผู้นำเทรนด์นวัตกรรมและวัฒนธรรมการดื่มเครื่องดื่มโคล่าจากขวดแก้ว ที่มอบประสบการณ์รสชาติซาบซ่าเย็นฉ่ำแสนชื่นใจในแบบที่โค้กขวดแก้วเท่านั้นที่ทำได้ จึงได้รับความนิยมต่อเนื่องไม่เสื่อมคลายจากผู้บริโภคไทยและทั่วโลก เราเตรียมงบประมาณ 450 ล้านบาท เพื่อจัดทำกิจกรรมการตลาดสุดยิ่งใหญ่ครบวงจรทั่วประเทศภายใต้แคมเปญ 100 ปีโค้กขวดแก้ว ซึ่งจะมีขึ้นตลอดทั้งปี อาทิ โปรโมชั่นสุดยิ่งใหญ่ กิจกรรม ณ จุดขาย ครอบคลุมไปถึงเทศกาลสงกรานต์ และนิทรรศการระดับโลก ทั้งหมดนี้คือเอกลักษณ์และความสำเร็จในแบบฉบับของโค้ก ที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้”

นางประไพภักตร์ ไวเกิล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ในโอกาสความสำเร็จของโค้กขวดแก้วครบ 100 ปี เราได้เตรียมกิจกรรมการตลาดอย่างครบวงจรที่เชื่อว่าสามารถเข้าถึงและครองใจผู้บริโภคทั่วประเทศ เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่เหมือนใครกับโค้กขวดแก้ว ได้แก่

(1) โปรโมชั่นยิ่งใหญ่สุดซ่า ‘ฝาจีบโค้กมีค่า แลกซ่าขวดใหม่!’ ที่เชิญชวนให้ผู้บริโภคตามหา “ฝาจีบมีค่า” ของโค้ก แฟนต้า สไปร์ท โดยเมื่อสะสมครบ 5 ฝา แลกฟรีทันทีเครื่องดื่มขวดแก้วอีกหนึ่งขวด ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ!

(2) ภาพยนตร์โฆษณาใหม่ 3 ชุด ‘โค้กขวดแก้ว อร่อยซ่าตัวจริง’ ที่มีนักแสดงสาว ‘เต้ย – จรินทร์พร จุนเกียรติ’ โค้ก แบรนด์แอมบาสซาเดอร์มาเชิญชวนผู้บริโภคร่วมเฉลิมฉลอง 100 ปี โค้กขวดแก้ว อร่อยซ่าตัวจริง โดยจะมีเวอร์ชั่นพิเศษที่สามารถหาชมได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของโค้กเท่านั้น คือเฟสบุ๊คและยูทูบ

(3) สื่อนอกบ้านใจกลางเมือง

(4) กิจกรรมซ่าสนุกทั้งสื่อดิจิตอลและโซเชียลมีเดีย และกิจกรรมในพื้นที่กับผู้บริโภค เพื่อมอบประสบการณ์ซ่าสดชื่นโดยตรงให้กับผู้บริโภคตลอดทั้งปี”

นายนันทิวัต กล่าวเสริมว่า “โค้กขวดแก้ว คือสัญลักษณ์แห่งความสุขสดชื่น ที่ครองใจคนทั่วโลกด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่นของรูปทรงโค้งเว้า โดยโค้กคือผู้นำด้านการนำเสนอบรรจุภัณฑ์ทุกรูป ทั้งแบบกระป๋องสลิม/สลีค และ ขวด PET ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้ทุกเพศทุกวัยและทุกโอกาสการดื่ม”

โค้ก คือแบรนด์ไอคอนแห่งความสุข ความซ่าสดชื่น และความคิดด้านบวก และเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอันดับ 1 ของโลกที่มอบความสุขเติมความสดชื่นให้คนทั่วโลกกว่า 1.9 พันล้านแก้วต่อวัน โค้กขวดแก้ว ถือเป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จของนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ของโค้ก โค้กขวดแก้วถูกดีไซน์ให้มีรูปทรงโค้งเว้า ในแบบฉบับของโค้กที่ไม่อาจลอกเลียนแบบได้ ถึงขนาดที่ว่าแม้จะอยู่ในความมืด แต่ผู้บริโภคก็สามารถสัมผัสและรับรู้ได้ถึงเอกลักษณ์ของโค้กขวดแก้ว จึงคงความโดดเด่นและครองใจผู้บริโภคทุกยุคทุกสมัย งานแถลงข่าวครั้งนี้มี นายนันทิวัต ธรรมหทัย ผู้อำนวยการองค์กรสัมพันธ์และการสื่อสาร และนางประไพภักตร์ ไวเกิล ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์อาวุโส บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมให้รายละเอียด โดยมี เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนปัจจุบันของโค้กร่วมสร้างสีสัน ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ 


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด

กรอบแก้ว ปันยารชุน โทรศัพท์ 02-835-1482 โทรศัพท์ 02-664-9500

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์สื่อสารการตลาด กัณฑิชา (ต่อ 112) ภัตติมา (ต่อ 113) ปานตา (ต่อ 116)