CIMB Thai รับรางวัลธนาคารยอดเยี่ยมด้านการลงทุน ต่อเนื่อง 8 ปี

CIMB Thai รับรางวัลธนาคารยอดเยี่ยมด้านการลงทุน ต่อเนื่อง 8 ปี

CIMB Thai รับรางวัลธนาคารยอดเยี่ยมด้านการลงทุน ต่อเนื่อง 8 ปี

CIMB Thai รับรางวัลธนาคารยอดเยี่ยมด้านการลงทุน ต่อเนื่อง 8 ปี ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์ดูแลลูกค้าช่วงตลาดผันผวน เสนอผลตอบแทน 0.75% - 15% ต่อปี

หลังรับรางวัล Best Bank for Investment Solutions และรางวัลอื่น ๆ รวม 34 รางวัล 8 ปีซ้อน จาก The Asset Triple A ตอบแทนลูกค้าส่ง 2 ผลิตภัณฑ์สู้ตลาดผันผวน เอาใจนักลงทุนทุกระดับความเสี่ยง 

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย โดยนายเพา จาตกานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจบริหารเงิน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) รับรางวัลธนาคารยอดเยี่ยม และผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมด้านตราสารอนุพันธ์ ตราสารที่มีความซับซ้อน Best Structured Product House,  Best Bank for Investment Solutions ในด้านต่างๆ เช่น Equity, Rates, Credit และ FX, Best Structured Investment and Financing Solutions จากหลากหลาย asset class ได้แก่ Equity, Rates, Credit และ Fund, และรางวัลอื่น ๆ รวม 34 รางวัล อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 

ปีนี้นับเป็นอีกปีที่ความมุ่งมั่นทุ่มเทของทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงหรือทีมที่มีชื่อเรียกคุ้นหูว่า “ ทีม Structured Product ”  ของธนาคารประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ในการนำเสนอตราสารอนุพันธ์ ตราสารที่มีความซับซ้อน แก่ผู้ลงทุนรายใหญ่ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีการเติบโตเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เป็นสิบเท่าตัว มุ่งเน้นกลุ่มลูกค้า High Net Worth และ Ultra High Net Worth 
 
นายเพา กล่าวว่า การเป็นผู้บุกเบิกไม่ใช่เรื่องง่าย แต่การรักษามาตรฐาน และเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญ ในการสร้างผลิตภัณฑ์ด้านตราสารอนุพันธ์ให้โดดเด่น ถูกใจผู้ลงทุน ให้ได้รับความน่าเชื่อถือและไว้วางใจเป็นเรื่องที่ท้าทายเป็นอย่างมาก ธนาคารจึงมุ่งพัฒนาขีดความสามารถอย่างต่อเนื่อง

นายภูดินันท์ เศรษฐนันท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารพัฒนาผลิตภัณฑ์การเงิน ผู้บริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์การเงินและที่ปรึกษา Equity Derivatives ธุรกิจบริหารเงิน และผู้บริหารการขายลูกค้าบุคคลธนกิจ ธุรกิจรายย่อย เสริมว่า ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ตลาดการลงทุนมีความผันผวนสูง ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่คุ้มครองเงินต้นได้รับความสนใจจากนักลงทุนสูงขึ้น ต่างปรับพอร์ตถือครองเพิ่มเติมเพื่อความสบายใจ มีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สม่ำเสมอถึงแม้จะไม่หวือหวาแต่ก็ปลอดภัย สอดคล้องกับการลงทุนใน Maxi Flexi ESG ซึ่งเป็นการลงทุนรูปแบบใหม่ ที่มีการปรับสัดส่วนการลงทุนอัตโนมัติอย่างมีวินัย ภายใต้กลยุทธ์การบริหารที่โดดเด่นแบบ Rule-based Framework เข้าถึงสินทรัพย์ทั่วโลกทั้งพันธบัตรและหุ้น นักลงทุนไม่จำเป็นต้องเฝ้าดูการเคลื่อนไหวของดัชนี (Index) เองตลอดเวลา อีกทั้งยังมีผลตอบแทนส่วนเพิ่มจากราคาที่ปรับเพิ่มขึ้นของดัชนี Citi Flexi Beta ESG USD VT5  ซึ่งมีการออกแบบการลงทุนพิเศษเฉพาะที่ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เท่านั้น โดยธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เล็งเห็นถึงความสำคัญของความมั่งคั่งที่ควรมีเพิ่มขึ้นอย่างมั่นคงและมั่นใจว่าเงินที่ลงทุนไปยังอยู่ครบทั้งยังได้สนับสนุนให้เกิดสิ่งดี ๆ และเป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม สังคมและธรรมาภิบาลที่ดี เรียกว่าเป็นการลงทุนที่ “สบายใจ” อีกทั้งแนวโน้มการอ่อนค่าของเงินบาทถือได้ว่าเป็นโอกาสสำหรับการลงทุนในสินทรัพย์ต่างประเทศที่อยู่ในรูปเงินสกุลดอลลาร์สหรัฐ เพราะนอกจากจะได้ผลตอบแทนบนสินทรัพย์ที่ลงทุนแล้ว ยังมีโอกาสได้ผลตอบแทนอีกต่อจากอัตราแลกเปลี่ยนที่คาดว่าเงินบาทจะอ่อนค่าลงต่อเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์ ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ Maxi Flexi ESG สามารถออกแบบให้คุ้มครองเงินต้นในรูปเงินบาท หรือ ดอลลาร์สหรัฐ ตามความต้องการของนักลงทุน
 
นางสาววรภร ธรศุภภากร Head, Structured Product Distribution และ Head, Private Wealth Strategy ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ขอขอบพระคุณลูกค้า ออกแคมเปญ ให้นักลงทุน ทั้งแบบคุ้มครองเงินต้น 100% มีผลตอบแทนขั้นต่ำจ่ายรายปี โอกาสรับผลตอบแทน 3 - 6% ต่อปี 
 
นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับนักลงทุนที่สามารถรับความเสี่ยงได้ด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 15.00% ต่อปี  KIKO BASKET อายุ 6 เดือน อ้างอิงราคาหุ้นใน SET50 หนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมตระกูล CIMB ELN 
” เพราะเรายังเชื่อว่า ตลาดหุ้นไทยยังเป็นที่น่าสนใจและมีโอกาสเข้าลงทุนในช่วงที่เหมาะสม ด้วยเครื่องมือการลงทุนที่มีหลากหลายของธนาคาร
 
CIMB ELN โดดเด่นผลตอบแทนสูง จ่ายผลตอบแทนรายเดือน พร้อมของสมนาคุณเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารกำหนด วันนี้ถึง 31 พ.ค. 2565
 
*สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และเงื่อนไขการลงทุนได้ที่ ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย ทุกสาขา หรือ โทร 02-638-8277
 
คำเตือน หุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงเป็นตราสารที่มีความเสี่ยงสูง มีความซับซ้อนซึ่งมีปัจจัยอ้างอิง ทำความเข้าใจ เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และขอคำแนะนำเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจลงทุน