"วราวุธ" สวน"ชลน่าน" ปัญหาปท.ใหญ่กว่ารัฐประหาร ยัน12เสียงชทพ.หนุนรัฐบาล

"วราวุธ" สวน"ชลน่าน" ปัญหาปท.ใหญ่กว่ารัฐประหาร ยัน12เสียงชทพ.หนุนรัฐบาล

"วราวุธ" สวน"หัวหน้าพรรคเพื่อไทย" ชี้ปัญหาประเทศใหญ่กว่ากลิ่นรัฐประหาร ยัน12เสียงชาติไทยพัฒนาหนุนรัฐบาล-ไม่กลัวยุบสภา

ที่รัฐสภานายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานกรรมการนโยบายยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณีที่นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาระบุได้กลิ่นรัฐประหารโชยมาว่า วันนี้ปัญหาต่างๆในประเทศเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่า จากประสบการณ์ของตน ทุกครั้งตั้งแต่เล็กจนโตเห็นการปฏิวัติมาแต่ละครั้งไม่เคยมีกลิ่นโชยสักครั้ง และทุกครั้งที่ได้กลิ่นก็มักจะไม่มี แต่ทุกครั้งที่มีมักจะไม่มีกลิ่น  

เมื่อถามว่าในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล เสถียรภาพรัฐบาลมีความน่าเป็นห่วงหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า เข้าใจดีว่าพรรคใหญ่แต่ละพรรคจะมีเงื่อนไขหลายอย่าง เพราะพรรคชาติไทยพัฒนาเราเคยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลหลายครั้ง และเคยมีปัญหาหลายอย่าง จึงเข้าใจข้อจำกัดของพรรคพลังประชารัฐดี ก็ขอเป็นกำลังใจให้แก้ไขปัญหา

“ความมั่นคง และเสถียรภาพของรัฐบาลเท่าที่ผมจำได้ ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.62 ที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งรัฐมนตรี หลายฝ่ายรวมถึงสื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตว่าง่อนแง่นตั้งแต่เดือน ก.ค.62 และก็ง่อนแง่นมาจนถึงเดือน ม.ค.65 คิดว่าจะง่อนแง่นไปจนถึงเดือน ม.ค.66 จนครบสมัย ซึ่งเป็นเรื่องปกติง่อนแง่นไปง่อนแง่นมา บางครั้งเราเห็นรัฐบาลที่มั่นคงๆ อยู่แค่ปีกว่าก็ไปแล้วเช่นกัน

ดังนั้น การเมืองเป็นเรื่องที่เรามีปัญหาของพี่น้องประชาชนที่ต้องแก้ไข และทำให้ดีที่สุดก่อน ส่วนสิ่งใดที่จะเกิดก็แก้กันไป” นายวราวุธ กล่าว

เมื่อถามว่า หากเสียงในสภาฯไม่พอที่จะผ่านร่างกฎหมายของรัฐบาล จะต้องแสดงความรับผิดชอบด้วยการยุบสภาฯ หรือลาออกหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นนักการเมืองเราไม่เคยกลัวเรื่องยุบสภาหรือเลือกตั้งอยู่แล้ว เราพร้อมที่จะดำเนินการ

ส่วนเรื่องที่จะเกิดขึ้นเป็นเรื่องของพรรคใหญ่หรือวิปรัฐบาล แต่สำหรับพรรคชาติไทยที่มีอยู่ 12 เสียง ยืนยันว่าเรามีทิศทางเดียวกันที่จะสนับสนุนรัฐบาล