"ธนกร" ยัน "ส.ส.รัฐบาล" หนุน "ประยุทธ์" เป็นอย่างดี

"ธนกร" ยัน "ส.ส.รัฐบาล" หนุน "ประยุทธ์" เป็นอย่างดี

"ธนกร" สวน "เลขาฯเพื่อไทย" ดูแลบ้านตัวเองให้ดี ก่อนพาดพิงพรรคการเมืองอื่น พร้อมยืนยัน ส.ส.รัฐบาลในสภาฯ ยังหนุน "ประยุทธ์" เป็นอย่างดี

          นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ให้เกียรติกับ ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน ซึ่งจะกระทบเสถียรภาพของรัฐบาล  ว่า ขณะนี้นายกฯ​ยังได้รับเสียงสนับสนุนจาก ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล เป็นอย่างดี  ดังนั้นนายประเสริฐไม่ควรคิดเองเออเองว่าพรรคการเมืองอื่นจะเหมือนกับพรรคตัวเอง ที่จะเข้าร่องเข้ารอยได้ ต้องเชิญทายาทของอดีตผู้ก่อตั้งพรรคมารับตำแหน่งในพรรค ทำให้ศึกภายในถึงสงบลงได้ นอกจากนั้นตนขอถามกลับไปยังนายประเสริฐ ด้วยว่า พรรคร่วมฝ่ายให้เกียรติกับ ส.ส.ที่เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนในพรรคหรือไม่ ทำให้ส.ส.ทนไม่ได้ และสุดท้ายจะลงมติขับเขาออกจากพรรค ทั้งที่ก็เป็นตัวแทนของประชาชนไม่ต่างกัน

        "ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยสั่งการใดๆ นอกจากมุ่งทำงานเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน มีแต่ ส.ส.ฝ่ายค้านเองที่เริ่มมองเห็นความมุ่งมั่นของท่านนายกฯ แล้วเปลี่ยนใจมาสนับสนุน ดังนั้น ก่อนที่จะว่าใคร ทำความสะอาดบ้านตัวเองให้ดีก่อน ไม่ใช่ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง" นายธนกร กล่าว