พท.ชี้“สร้างอนาคตไทย”ทำพปชร.อ่อนแอ-เชื่อพรรคร่วมรบ.ขัดแย้งไม่จบ

พท.ชี้“สร้างอนาคตไทย”ทำพปชร.อ่อนแอ-เชื่อพรรคร่วมรบ.ขัดแย้งไม่จบ

"เพื่อไทย"ชี้เปิดตัว “สร้างอนาคตไทย”ทำพปชร.อ่อนแอ “สุทิน” ระบุตอบไม่ได้เพื่อไทยร่วมงานด้วยหรือไม่ คาดปัญหารุมเร้าภายใน พปชร.-พรรคร่วม รบ. ไม่จบง่าย

นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเปิดตัวพรรคสร้างอนาคตไทย ของนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ โดยมองว่าเป็นเรื่องปกติก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง ส่วนจะอยู่ได้หรือไม่ได้นั้นขึ้นอยู่กับการยอมรับของประชาชน ซึ่งทุกคนต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนัก และที่สำคัญคือยืนอยู่จุดไหนของแนวคิดทางสังคม
 

ส่วนในอนาคตเป็นไปได้หรือไม่ ที่จะมาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย นายสุทิน มองว่ายังเร็วไปที่จะตอบ พร้อมย้ำว่าต้องดูทิศทางของพรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งการที่จะร่วมงานกันนั้นต้องดูแนวคิด ทิศทาง และนโยบายที่ต้องไปด้วยกันได้ด้วย อีกทั้งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าพรรคสร้างอนาคตไทยใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรค
 

เมื่อถามถึงการแยกตัวไปตั้งพรรคใหม่จะทำให้พรรคพลังประชารัฐดูอ่อนแอขึ้นหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่าเป็นไปได้ เพราะการแยกตัวออกมาก็อ่อนแอในเชิงปริมาณอยู่แล้ว พร้อมมองว่า ส่งที่เกิดขึ้นภายในพรรคพลังประชารัฐ และสถานการณ์ภายในพรรคร่วมยังไม่จบเพียงเท่านี้ อาจจะมีหลายระลอกตามมาหลังจากนี้อีก ทั้งหมดนี้ตนคาดการณ์จากประสบการณ์ของตน