"ไทยสร้างไทย" วางตัว "เกณิกา" ลง ส.ส. บางบอน-หนองแขม

"ไทยสร้างไทย" วางตัว "เกณิกา" ลง ส.ส. บางบอน-หนองแขม

"เกณิกา" เผย ผู้บริหารพรรคไทยสร้างไทย วางตัวลงส.ส. เขตบางบอน-หนองแขม หลัง ทำงานอย่างหนัก มั่นใจ ความสามารถรับใช้ปชช. ขอพิสูจน์ความตั้งใจ ผ่านการทำงาน

น.ส.เกณิกา ตาปสนันทน์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า หลังทำงานการเมืองมาต่อเนื่อง ทั้งในบทบาทที่พรรคมอบหมายให้ และการทำงานในพื้นที่เขตบางบอน-หนองแขม โดยสถานการณ์ทางการเมืองวิกฤติที่เกิดขึ้น ทั้งปัญหาเชิงโครงสร้าง ปัญหาสังคม ปัญหาเศรษฐกิจ และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญ ที่ทำให้ตนอยากเข้ามาทำงานทางการเมือง และพรรคไทยสร้างไทยก็เป็นพรรคที่มุ่งมั่นสู้เพื่อคนตัวเล็กโดยมีหลักการที่สำคัญคือ การปลดปล่อย (Liberate) ประชาชนจากรัฐราชการรวมศูนย์กฎหมาย ระเบียบที่เป็นอุปสรรคขวางกั้นการทำมาหากินของประชาชน การสร้างพลัง (Empower) ให้ประชาชนมีช่องทางและเครื่องมือสร้างรายอันจะนำไปสู่การ พลิกฟื้นเศรษฐกิจให้รวดเร็ว

“ประเทศเรามาถึงจุดที่หันไปทางไหน ประชาชนก็ลำบาก คนตกงาน การทำมาหากิน ธุรกิจเล็กๆที่เคยพึ่งพาตนเองได้ กลับเจอทางตันไปหมด ผึ้งรู้สึกว่าเราจะอยู่เฉยแบบเดิมไม่ได้แล้ว ถึงเวลาที่เราต้องเข้ามาเปลี่ยน ต้องยุติความขัดแย้ง ประเทศเราต้องร่วมกันสร้างอะไรใหม่ และต้องเปลี่ยนผู้นำ” น.ส.เกณิกา กล่าว 

น.ส.เกณิกา กล่าวอีกว่า การได้มาเริ่มต้นกับพรรคไทยสร้างไทย ตั้งแต่ยังไม่ก่อตั้งพรรค ถือเป็นโอกาสที่ดีที่พรรคไทยสร้างไทยได้มอบให้คนตัวเล็กได้มาทำงาน ทำให้มุมมองที่เคยมองนักการเมืองเปลี่ยนไป จากที่มองว่านักการเมืองเป็นเรื่องของผลประโยชน์ แต่เมื่อตัดสินใจร่วมงานกับไทยสร้างไทย กลับรู้สึกว่านักการเมืองคือคนที่อาสามารับใช้บ้านเมือง มีแต่ให้ มีแต่เรื่องของประชาชน ซึ่งคุณหญิงสุดารัตน์จะคอยสอน แนะนำ ลงมือทำให้เห็น โดยเฉพาะการลงพื้นที่ สำหรับการได้รับโอกาสทำงานในเขตบางบอน หนองแขม ต้องบอกว่า กว่าจะได้รับการพิจารณาผ่านการคัดเลือกให้มาลงเขตนี้ต้องผ่านการฝึกฝนและทำงานอย่างหนัก

จึงมั่นใจว่าตัวเองมีความสามารถและศักยภาพพร้อมที่จะมารับใช้ประชาชน บวกกับความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะมาทำให้ประชาชนกินดีอยู่ดี ตั้งแต่วันแรกที่ได้รับมอบหมายให้มาดูแลเขตนี้ ก็เดินหน้าทำงานในพื้นที่ทันที  ยืนยันมีความสุขที่ได้ลงพื้นที่ อยากพิสูจน์ให้พ่อแม่พี่น้องชาวบางบอนหนองแขมเห็น เราจะสร้างความภูมิใจ และทำให้ดีกว่าเดิม สุดท้ายแล้วประชาชนจะเป็นผู้ตัดสินโดยขอพิสูจน์ถึงความตั้งใจนั้นผ่านการทำงาน 

สำหรับ น.ส.เกณิกานั้น เริ่มจากการเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง เจ้าของ ลักซ์ชัวรี ซาลอน Bambinistasalon ก้าวสู่บทบาททางการเมืองเต็มตัว ด้วยตำแหน่งรองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย ที่จะเห็นหน้าข้างกายคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ตั้งแต่ยังไม่ก่อตั้งพรรค ด้วยความที่เป็นคนรุ่นใหม่ มุ่งมั่น กล้าลุย กล้าชนทุกสถานการณ์ แต่ก็ยังอ่อนน้อมถ่อมตน จึงเข้าตาผู้บริหารพรรค ให้ลงพื้นที่ในเขตหิน บางบอนหนองแขม