"เลือกตั้งสงขลา" คึกคักจับตา "ต.ปาดังเบซาร์" พื้นที่พลิกเกม

"เลือกตั้งสงขลา" คึกคักจับตา "ต.ปาดังเบซาร์" พื้นที่พลิกเกม

เกาะติดบรรยากาศการ "เลือกตั้งซ่อมเขต 6 สงขลา" ผ่านไปครึ่งวัน จับตา "ต.ปาดังเบซาร์" อ.สะเดา จ.สงขลา พื้นที่พลิกเกม

ผ่านไปครึ่งวันแล้วสำหรับการลงคะแนน "เลือกตั้งซ่อม" เขต 6 สงขลา ที่ถูกจับตามองว่าเป็นสนามที่มีการแข่งขันดุเดือดตลอด 20 วันที่ผ่านมา แม้ว่าสนามการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีผู้สมัครถึง 5 คนจาก 5 พรรคการเมืองแต่เกมการแข่งขันในช่วงที่ผ่านมาถูกโฟกัสไปที่ 2 พรรคการเมืองใหญ่อย่างประชาธิปัตย์และพลังประชารัฐ

บรรยากาศที่เห็นเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 15 ตำบลปาดังเบซาร์ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา พื้นที่สำคัญที่มีการช่วงชิงคะแนนเสียงของพรรคการเมืองใหญ่ซึ่งเฉพาะตำบลปาดังเบซาร์มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 10,929 คน ภาพรวมครึ่งเช้าจะเห็นได้ว่ามีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิ์กันอย่างต่อเนื่อง

แตกต่างจากบรรยากาศที่หน่วยเลือกตั้งที่17 อาคารศาลเจ้าแปะกงสะเดา อ.สะเดา หน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจำนวน 455 คนและหนึ่งในนั้นก็คือ นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ที่เดินทางมาใช้สิทธิพร้อมครอบครัวในช่วงเวลา 09:00 น. ที่ผ่านมาโดยก่อนจะใช้สิทธิ์ได้เข้าไปไหว้ขอพรจากศาลเจ้าแปะกงก่อนด้วย พร้อมเชิญชวนประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

ขณะที่ผู้สมัครจากพรรคกล้า นายพงศธร สุวรรณรักษา ก็เดินทางมาใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้งที่ 10 ต.พะตง อ.หาดใหญ่ เมื่อเวลา 10.00 น.ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม สำหรับเขต6 มีหน่วยเลือกตั้งทั้งหมด 215 หน่วย แต่ละหน่วยเน้นย้ำให้ดูแลมาตรการโควิด19 อย่างเข้มงวดควบคู่กันไปด้วย และยังคงมั่นใจว่าจะมีผู้ใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 80 % จากผู้มีสิทธิทั้งหมด 128,518 คน

ส่วนประเด็นในคืนหมาหอนนั้น จนท. (กกต.) สงขลา ให้ข้อมูลว่า แม้จะมีการแข่งขันกันสูง และ มีกระแสข่าวว่ามีการซื้อเสียงของผู้สมัคร แต่ไม่มีหลักฐาน และไม่มีการร้องเรียน เบื้องต้นใช้วิธีการให้ชุดปฏิบัติการข่าวประสานชุดเคลื่อนเร็วเกาะติดสถานการณ์เคร่งครัด