“ปชป.”เผยชาวชุมพรโดนบีบคาด่าน-สั่งเลือกผู้สมัครรายอื่น

“ปชป.”เผยชาวชุมพรโดนบีบคาด่าน-สั่งเลือกผู้สมัครรายอื่น

“ปชป.”เผยชาวชุมพรโดนบีบคาด่านให้เลือกผู้สมัครรายอื่น-จี้ทหาร-ตร.- ขรก.เป็นกลาง หวั่นคืนหมาหอนเกิดเหตุเบี่ยงเบนเจตนารมณ์ ปชช. จี้ กกต. ตรวจสอบด่วน

นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง ความเคลื่อนไหวในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ในพื้นที่ เขต 1 จ.ชุมพร และ เขต 6 จ.สงขลา ว่า ขณะนี้เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ใน 2 จังหวัด คือ จ.ชุมพร เขต 1 และ จ.สงขลา เขต 6  ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา ทางพรรคประชาธิปัตย์ นำโดย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคฯ และกรรมการบริหารพรรค ได้ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงและปราศรัยชี้แจงต่อประชาชน 
 

โดยย้ำถึงผลงานของพรรค และตัวผู้สมัครฯ ที่เป็นคนที่มีคุณภาพ สามารถทำงานดูแลพี่น้องประชาชนได้ทันที  ดังนั้น ตนจึงเชื่อว่า เมื่อรวมกับเสียงตอบรับจากประชาชนที่มีมาตลอดในการลงพื้นที่ นับตั้งแต่วันรับสมัครเป็นต้นมาแล้วนั้น จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์ สามารถรักษาเก้าอี้เดิมทั้ง 2 เก้าอี้ได้ในการเลือกตั้งซ่อมที่จะถึงในวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคมนี้ 
 

อย่างไรก็ตาม การลงพื้นที่ของตน โดยเฉพาะ จ.ชุมพร นั้น ปรากฏว่า มีประชาชนหลายคนได้มาบอกกับตนว่า พบร่องรอยถึงการใช้อำนาจรัฐเพื่อช่วยเหลือผู้สมัครรับเลือกตั้งรายหนึ่ง โดยมีการตั้งด่านตรวจชาวบ้านที่ผ่านไปมาในบริเวณพื้นที่ฯ โดยอ้างเรื่องการป้องกันอุบัติเหตุและคุ้มครองความปลอดภัยจากเหตุการณ์ความรุนแรงในช่วงเลือกตั้ง แต่ท้ายที่สุด ก่อนที่จะมีการปล่อยจากด่านไปนั้น ก็ได้มีการบังคับชี้นำให้ประชาชนให้เลือกผู้สมัครรายนั้น และอ้างว่า หากไม่เลือกแล้ว จะมีการบีบบังคับไม่ให้ได้รับสิทธิต่างๆ ที่พึงจะได้รับ ซึ่งสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก 

“ผมมีความเป็นห่วงว่า ในคืนก่อนการเลือกตั้งหรือที่เรียกกันว่า คืนหมาหอนนั้น อาจจะมีการเคลื่อนไหวผิดปกติของกลุ่มบุคคลบางกลุ่ม ที่จะทำให้เกิดการเบี่ยงเบนเจตนารมณ์ของประชาชนได้  ดังนั้น ตนขอเรียกร้องให้ทาง กกต. ประจำจังหวัดฯ และ กกต. ใหญ่  เร่งตรวจสอบกรณีดังกล่าว รวมทั้ง ขอร้องให้บรรดาทหาร ตำรวจ และข้าราชการที่เกี่ยวข้อง ดำรงตนด้วยความเป็นกลาง พร้อมยอมรับเสียงของประชาชนที่จะตัดสินในการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ด้วย”
 

“ปชป.”เผยชาวชุมพรโดนบีบคาด่าน-สั่งเลือกผู้สมัครรายอื่น