นายกฯ "เผยสเปค" ผู้ว่าฯ กทม." อย่าสักแต่พูด ผลงานต้องปรากฏ

นายกฯ "เผยสเปค" ผู้ว่าฯ กทม." อย่าสักแต่พูด ผลงานต้องปรากฏ

"พล.อ.ประยุทธ์" เผย "สกลธี" เข้าพบ อวยพรปีใหม่ ชี้เป็นคนรู้จักคุ้นเคยกัน  ปัดหารือลงชิงผู้ว่าฯ กทม. ขออย่าโยงการเมืองไปหมด

24 ธ.ค 2564 ที่องค์การทหารผ่านศึก (อผศ.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าว นายสกลธี ภัททิยกุล  รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าพบเพื่อขอคำแนะนำการลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ว่า  ไม่เกี่ยวเขาเข้ามาอวยพรเนื่องในโอกาสวันปีใหม่ ถือว่าเป็นคนรู้จักที่คุ้นเคยกัน ก็เท่านั้นทำไมถึงมองเป็นการเมืองไปเสียหมด

เมื่อถามว่า นายสกลธี ได้ขอให้สนับสนุนในการลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า แล้วตนสนับสนุนได้หรือไม่ และคงไม่ไปให้คำแนะนำอะไร เป็นเรื่องกลไกทางการเมือง หรือการคัดเลือกผู้ว่าฯ กทม.ก็ว่ากันไป

" แต่ข้อสำคัญของการเป็นผู้ว่าฯ กทม. จะมาพูดอย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีผลงานปรากฏมา ประชาชนจะได้เชื่อมั่นว่าทำงานได้จริงหากโดยหลักการทุกคนก็คงจะรู้กันหมดแล้ว จะแก้ปัญหาโน่นนี่แก้ได้หรือไม่ และตามข้อเท็จจริงแก้ได้เท่าไร รัฐบาลชุดปัจจุบันแก้ปัญหามามากน้อยเท่าไหร่ อย่างลดพื้นที่น้ำท่วมใน กทม. การทำคันกั้นน้ำ ก็ลดไปเป็นส่วนๆ เพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด รวมถึงปัญหาด้านจราจรคือ สิ่งที่ทำมาตลอด มันไม่ง่าย การทำอะไรจะต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชน ไม่ใช่จะมาเปลี่ยนบุคคลได้ทุกวันเป็นไปไม่ได้ นี่คือ ประชาธิปไตย"

เมื่อถามว่า นายสกลธี มีความเหมาะสมที่จะเป็นผู้ว่าฯ กทม.เนื่องจากเป็นคนรุ่นใหม่หรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า จะเป็นรุ่นใหม่หรือรุ่นเก่าอะไรก็ได้ ตนไม่ทราบเพราะทุกอย่างประชาชนเป็นคนเลือก

 

พิสูจน์อักษร โดย....สุรีย์  ศิลาวงษ์