“ประวิตร”ลั่นคัดคนดีชิงผู้ว่าฯกทม.-โยน“ผู้ว่าฯหมูป่า”ตัดสินใจเอง

“ประวิตร”ลั่นคัดคนดีชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม.-โยน“ผู้ว่าฯหมูป่า”ตัดสินใจเอง ขอคุยกก.บห.พลังประชารัฐก่อนจะเลือกใคร แทงกั๊กส่งเลือกซ่อมจ.ชุมพร-สงขลา
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความคืบหน้าการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ว่า เรามีหน้าที่คัดเลือกใครก็ได้มาเป็นผู้ว่าฯ กทม. เพื่อให้ได้คนดี และรัฐบาลก็ต้องทำให้โปร่งใสในการเลือกตั้ง ดังนั้นจะเป็นใครก็ได้ที่สามารถทำงานร่วมกับรัฐบาลได้ ขอให้เป็นคนดีก็แล้วกัน สำหรับพรรคพลังประชารัฐต้องให้คณะกรรมการบริหารพรรค คิดให้ตกผลึกก่อนว่าจะเอาใคร
ส่วนนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร หรือผู้ว่าฯ หมูป่า จะลงในนามพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามผู้ว่าฯ หมูป่า ว่าจะตัดสินใจอย่างไร ส่วนยังมีชื่อคนอื่นอีกหรือไม่ เป็นหน้าที่ของกรรมการบริการพรรค ที่จะหามา
ส่วนกรณีพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แล้ว พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นไรใครจะเปิดก็ได้ รัฐบาลก็สามารถทำงานด้วยได้ ขอให้เป็นคนดี และแม้พรรคพลังประชารัฐจะเปิดตัวผู้สมัครช้าก็ไม่มีผลอะไร
สำหรับพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. มีกระแสข่าวว่าจะไม่ได้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของพรรคพลังประชารัฐ ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่ยังไม่รู้ ต้องให้กรรมการบริหารพรรคดูก่อน เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยมองว่ารัฐบาลยื้อเวลาจัดการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. เพราะกระแสไม่ดี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ยื้อเย้อ อะไร”
พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงการหารือกก.บห.พรรคพลังประชารัฐ เพื่อตัดสินใจว่าจะส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมจ.ชุมพร เขต 1 และสงขลา เขต 6 หรือไม่ เนื่องจากพรรคประชาธิปัตย์พูดถึงมารยาททางการเมืองของพรรคของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น ถือเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐที่กรรมการบริหารพรรคจะต้องดูว่าอะไรเหมาะสม เพราะการเมืองเปิดกว้าง ส่วนที่พรรคประชาธิปัตย์บอกว่าเป็นเจ้าของพื้นที่ ก็แล้วแต่เขาจะคิด







