ผ่าโปรโมชั่น ดูด ส.ส. “ค่ายสีแดง” รับเลือกตั้ง

ผ่าโปรโมชั่น ดูด ส.ส. “ค่ายสีแดง” รับเลือกตั้ง

โปรโมชั่นที่ "พรรคสีน้ำเงิน" เสนอให้มีโปร “ปันใจ” จ่ายค่างวดดูแลกันทุกเดือน กับโปร “เป๋าตุง” รับเข้าเป๋าทันที มีโครงการระดับ 100-200 ล้านบาทล่อใจ ใช้ความสามารถบริหารจัดการเอาเอง ทั้งหมดเพื่อเตรียมไว้สำหรับการเลือกตั้ง

การเมืองหน้าฉาก คึกคักไม่เท่าหลังฉาก “ส.ส.-ผู้สมัคร ส.ส.เกรดเอ” คือสินค้าราคาแพงในตลาด ที่บรรดา “บิ๊กเนม" ระดับแกนนำพร้อมสู้ไม่อั้น แถมเปิดราคาแบบเกทับบลัฟแหลก กันท่าไม่ให้พรรคอื่นมาแย่งตัว

ว่ากันว่า “พรรคสีน้ำเงิน” ปั่นค่าตัว “ส.ส.-ผู้สมัคร ส.ส.เกรดเอ” จนเพดานตลาดพัง มีโปรโมชั่น “ปันใจ” จ่ายค่างวดดูแลกันทุกเดือน ศัพท์ในวงการให้กันราคา “3 ขีด” ตัวไม่ต้องย้ายพรรค แต่ใจอยู่กับ “พรรคสีน้ำเงิน” เรียบร้อยโรงเรียน “หมอผีแขมร์”

ต่อด้วยโปรโมชั่น “เป๋าตุง” มี 2 ชอยส์ให้เลือก ชอยส์แรก รับเข้าเป๋าทันที ไม่รีรอ ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องออกแรง จ่ายกันสูง “8-10 โล” 

ชอยส์สองมีโครงการระดับ 100-200 ล้านบาทล่อใจ แต่หากอยากได้ต้องออกแรงเอง จะหักค่างวดเท่าไรอยู่ที่ความสามารถของแต่ละคน

โปรโมชั่นล่อใจขนาดนี้ ทำให้ “ส.ส.ค่ายสีแดง” คิดหนัก เพราะท่อน้ำเลี้ยงฝั่ง “นายใหญ่” ยังไม่ไหล ทุนที่จะใช้สู้เลือกตั้งครั้งหน้า หลายคน “ควักเนื้อ” จนไม่เหลือหลอ

แม้ “นายใหญ่” จะบอกเอาแน่-สู้แน่ ตีไพ่ “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร ออกมาส่งสัญญาณสู้ตาย แต่ไม่สามารถห้ามเลือดได้ “ส.ส.ค่ายสีแดง” ยังไหลบ่าซบ “พรรคสีน้ำเงิน” อย่างล้นหลาม

“ส.ส.แดนปราสาทขอม” ตีตั๋วล่วงหน้าให้ “หมอผีแขมร์” นับหัวแล้ว 2 ราย “ส.ส.เมืองช้าง” ว่ากันว่า มาเกือบยกจังหวัด พ่วงด้วย “ส.ส.” ตัวเก๋าตัวอักษรย่อ “พ.” ที่ตัดสินใจแล้วว่าขอขุดทองรอบสุดท้ายก่อนเกษียณอายุการเมือง ดีกว่าจมปลัก ไม่รู้อนาคตกับ “พรรคค่ายสีแดง”

นอกจาก “พรรคสีน้ำเงิน” แล้ว ยังมีหลายพรรคส่งเทียบเชิญ “ส.ส.ค่ายสีแดง” เข้าสังกัด เพราะความไม่แน่นอนของ “นายใหญ่” ที่มนต์ขลังเริ่มสู่ “มนต์เงินตรา” ไม่ได้

หาก “นายใหญ่” ไม่ออกอาวุธเพื่อห้ามเลือด มีโอกาสที่พรรคการเมืองคู่แข่งดูด “ส.ส.-ผู้สมัคร ส.ส.เกรดเอ” ออกจาก “ค่ายสีแดง” จนความหวังที่จะชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ อาจเป็นได้แค่ความฝัน