สู้ในสภาดีกว่าเคลื่อนไหวบนถนน “ปชป.” พร้อมแจง “ก้าวไกล” ยื่นซักฟอกไม่ลงมติ

สู้ในสภาดีกว่าเคลื่อนไหวบนถนน “ปชป.” พร้อมแจง “ก้าวไกล” ยื่นซักฟอกไม่ลงมติ

รองโฆษก “ปชป.” ยินดีให้ “พรรคก้าวไกล” ยื่นเปิดซักฟอกแบบไม่ลงมติตาม รธน. ม.152 เหน็บใช้กลไกสภาดีกว่าเคลื่อนไหวบนถนน มั่นใจ รมต.ของพรรคชี้แจงได้ทุกประเด็น

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2564 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลเตรียมเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ว่า ยินดีสนับสนุนให้มีการอภิปราย ถือเป็นเรื่องดี เพราะเป็นอำนาจของฝ่ายค้านตาม รัฐธรรมนูญที่สามารถใช้กลไกรัฐสภาในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล จึงอยากให้พรรคก้าวไกลบอกกับสมาชิกของพรรคว่า ให้ใช้กลไกรัฐสภามาแก้ปัญหาประเทศชาติ  อย่าออกไปเคลื่อนไหวบนท้องถนน เพราะขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็ยังไม่หมดไป อีกทั้งยังจะเป็นการทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวายและจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ  

“ขณะนี้เวลาของรัฐบาลก็เหลืออีก 1 ปีกว่า ก็จะมีการเลือกตั้งแล้ว จึงอยากให้พรรคก้าวไกลบอกสมาชิกพรรคให้ไปใช้กลไกตามระบอบประชาธิปไตยผ่านการเลือกตั้งดีกว่าการออกมาเคลื่อนไหวบนท้องถนน ที่นอกจากจะเสี่ยงต่อโรคระบาด ทำให้บ้านเมืองวุ่นวายแล้วยังทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่อีกด้วย” รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

นายอัครเดช กล่าวด้วยว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์นั้นพร้อมที่จะชี้แจงทุกประเด็น โดยเฉพาะในส่วนของกระทรวงที่พรรคประชาธิปัตย์รับผิดชอบบริหาร ทั้งกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และมั่นใจว่ารัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ที่บริหารแต่ละกระทรวงอยู่สามารถตอบข้อสงสัยได้ทุกประเด็น